Mộ đá có mái

  MẪU MỘ ĐÁ MỘT MÁI – MỘ ĐÁ MỘT MÁI ĐẸP

  Mộ đá một mái là một mẫu mộ đá đẹp được làm từ đá tự nhiên nguyên khối được nhiều khách hàng lựa chọn. Bài viết sau LĂNG ĐÁ NAM PHONG – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình gửi đến quý khách hàng những thông tin liên quan đến mẫu mộ đá đẹp này như mộ một mái là gì, cấu tạo của mộ, kích thước, chất liệu, giá thành…

  Mộ đá đẹp một mái là gì?

  Mộ đá một mái hay mộ đá một mái đao là một trong những mẫu mộ đá được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Mộ đá có nhiều loại từ không mái đến có mái, từ hình chữ nhật, hình tròn, hình tháp, lục lăng…

  Mẫu Mộ đá một mái đẹp đá tự nhiên.

  Mẫu Mộ đá một mái đẹp đá tự nhiên.

  Mộ một mái là một loại mộ trong các kiểu mộ có mái. Đây cũng là loại mộ có giá rẻ nhất và kích thước nhỏ nhất trong các kiểu mộ có mái.

  Kiểu mộ một mái rất phù hợp cho những khu vực làm mộ có diện tích đất nhỏ hoặc chiều cao khiêm tốn.

  Quý khách tham khảo thêm Mộ đá đôi hai mái đẹp

  Quý khách tham khảo thêm Mộ đá đôi hai mái đẹp

  Cấu tạo mộ đá một mái

  Mộ đá một mái có cấu trúc không quá cầu kỳ, chỉ nhiều hơn các mẫu mộ đá công giáo hay mộ đơn giản khác ở chỗ mái che nhưng vẫn đầy đủ các phần theo đúng phong tục bao gồm:

  Mẫu Mộ đá một mái vòm đẹp của Đá Mỹ Nghệ Nam Phong Ninh Bình.

  Mẫu Mộ đá một mái vòm đẹp của Đá Mỹ Nghệ Nam Phong Ninh Bình.

  Phần đế mộ

  Phần đế mộ cần làm chắc chắn vì đây là phần chịu lực cho cả ngôi mộ. Cho nên phần đế mộ thường làm bè ra và to rộng hơn so với phần thân mộ để có thể chịu được sức nặng.

  Mau Mo da doi dep mot mai Vom

  Mau Mo da doi dep mot mai Vom

  Mặc dù vậy các nghệ nhân điêu khắc vẫn có thể chọn lựa những hoạ tiết đơn giản để tô điểm thêm cho phần đế mộ để trông vừa đẹp vừa chắc chắn.

  Mộ một mái có kích thước nhỏ gọn được làm nguyên khối, Phần đế mộ thường được làm to và chắc chắn để chịu lực.

  Mẫu Mộ đôi một mái khi hoàn thiện.

  Mẫu Mộ đôi một mái khi hoàn thiện.

  Phần thân mộ (phần bưng)

  Phần thân mộ hay có nơi gọi là phần bưng sẽ được trang trí cầu kì hơn. Phần thân mộ thường được chạm trổ tinh xảo ở mặt trước và hai mặt bên.

  Mau Mo da mai vom dep Ninh Binh

  Mau Mo da mai vom dep Ninh Binh

  Mặt sau thường chỉ trang trí đơn giản hoặc không chạm khắc gì hết vì là mặt khuất. Hoạ tiết thường dùng cho phần mộ sẽ là các bức tranh tứ quý, hình tượng rồng uy nghi uốn lượn hoặc các chi tiết liên quan đến tôn giáo của người đã khuất và gia đình.

  Mau Mo da Vom - Mo Vom

  Mau Mo da Vom – Mo Vom

  Thiết kế xây dựng mộ đẹp lung linh tại Long An, Phần thân mộ với thiết kế hoa văn rồng

  Phần nắp mộ đá

  Phần nắp của mộ thường là một phiến đá phẳng được thiết kế đơn giản để phù hợp với tổng thể ngôi mộ.

  Mẫu Mộ đôi cho Ông Bà (Cha Mẹ)

  Mẫu Mộ đôi cho Ông Bà (Cha Mẹ)

  Bề mặt của phiến đá sẽ được mài nhẵn và trống phần giữa. Không phải mọi người không muốn làm cầu kỳ cho phần nắp đá mà vì như vậy sẽ thuận tiện hơn trong việc vệ sinh, lau dọn phần mộ sau này. Vì phần nắp nằm lộ thiên ở trên sẽ che chắn cho các phần dưới cũng là nơi tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, nắng mưa nên một mặt đá trơn nhẵn sẽ ít bị đóng bụi bẩn hơn.

  Phối cảnh mộ đôi đá tự nhiên nguyên khối 1 mái vòm.

  Phối cảnh mộ đôi đá tự nhiên nguyên khối 1 mái vòm.

  Phần bài vị

  Phần bài vị là mặt đá với các hoa văn hoạ tiết đơn giản xung quanh di ảnh và thông tin của người đã khuất như tên tuổi, ngày sinh, ngày mất, người lập mộ…

  Bài vị có thể cách điệu theo nhiều kiểu dáng khác nhau miễn sao phù hợp với tổng thể lăng mộ và yêu cầu của gia chủ.

  Mộ đá hai mái mặt nguyệt (mẫu mộ đôi)

  Mộ đá hai mái mặt nguyệt (mẫu mộ đôi)

  Phần mái mộ đá (đao)

  Phần mái hay phần đao của mộ gồm ngói và cột đá chống mái. Phần ngói tuỳ theo yêu cầu của khách hàng có thể là ngói vảy hoặc ngói ống.

  Còn cột đá chống mái có thể có dạng trụ tròn, trụ vuông tùy theo thiết kế. Và tuỳ theo hình dạng cột đá chống mái lại có những hoa văn khác nhau để phù hợp với mỗi loại.

  Mo da doi hai mai dep tai Ha Tay

  Mo da doi hai mai dep tai Ha Tay

  Ví dụ thân cột tròn thường được chạm khắc hình rồng uốn lượn theo thân cột. Cột vuông thường sẽ có các câu đối ở mặt tiền của cột để tạo tính đối xứng cân bằng.

  Kích thước mộ đá một mái

  Kích thước mộ đá 1 mái thường được dựa theo thước Lỗ Ban.

  Mộ đá đẹp - Mẫu Mộ đá đơn đẹp Nam Phong Ninh Bình.

  Mộ đá đẹp – Mẫu Mộ đá đơn đẹp Nam Phong Ninh Bình.

  Thước Lỗ Ban là một loại phương thức đo đạc thường dùng trong xây dựng cả trong nhà cửa (Dương Trạch) và lăng mộ (Âm Trạch).

  Thước Lỗ Ban ngoài việc phân định kích thước địa lý thông thường thì còn giúp người dùng biết được kích thước thế nào là đẹp hay tốt, kích thước nào xấu nên tránh. Dưới đây là một số kích thước thường dùng cho mộ đá một mái:

  Mẫu Mộ đá ba người đẹp

  Mẫu Mộ đá ba người đẹp

  • 69 x 107 cm
  • 81 x 127 cm
  • 89 x 133 cm
  • 89 x 147 cm
  • 107 x 167 cm
  • 107 x 173 cm
  • 107 x 195 cm
  • 127 x 217 cm
  • 127 x 232 cm

  Giá mộ đá một mái

  Giá mộ đá một mái thường không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kiểu dáng của mộ, các chi tiết kèm theo như hoa văn, hoạ tiết trang trí, chất liệu đá làm mộ.

  Ngoài ra các yếu tố như thời gian thi công, địa điểm thi công, khoảng cách vận chuyển cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành cuối cùng của mộ đá.

  Vì vậy, báo giá chính xác nhất khi có đầy đủ các yếu tố trên và thường sẽ dựa theo thông tin trong quá trình trao đổi với khách hàng để có giá cuối cùng.

  Chất liệu làm Lăng mộ đá một mái

  Chất liệu làm mộ đá một mái thường là các loại đá tự nhiên nguyên khối. Các loại đá này thường là đá núi tại các tỉnh như Ninh Bình, Nghệ An, Đà Nẵng và đều có những ưu điểm riêng.

  Mộ đôi Công giáo đá xanh tự nhiên

  Mộ đôi Công giáo đá xanh tự nhiên

  Mộ đá xanh

  Đá xanh là chất liệu đá thiên nhiên phổ biến nhất trong chế tác lăng mộ đá. Có hai loại đá xanh là đá xanh đen và đá xanh rêu.

  Cả hai loại này đều sở hữu những ưu điểm vượt trội như độ bền bỉ, không bị tác động bởi thời tiết nắng mưa, không bị hư hao, chống được rêu mốc. Vì vậy mà đá xanh càng để lâu càng toát lên vẻ đẹp cổ kính theo năm tháng.

  Mẫu Mộ đôi Ba mái đẹp

  Mẫu Mộ đôi Ba mái đẹp

  Ngoài ra đá xanh cũng rất phù hợp cho chế tác, chạm trổ hoa văn. Cho nên đá xanh cũng là loại đá phổ biến nhất trong các công trình tâm linh như lăng mộ đá, cột đá, cổng đá, lăng thờ đá.

  Đá xanh cũng có giá thành phải chăng nên có thể phù hợp với ngân sách dù nhiều hay ít.

  Mộ đá vàng

  Đá vàng thường được khai thác ở vùng núi Nghệ An. Đá có màu vàng đất hoặc vàng cam cà rốt tự nhiên. Đôi khi có thêm vân đỏ. Đây đều là những màu may mắn, phú quý, tượng trưng cho điều tốt đẹp và giàu sang.

  Mau Lang tho da Vang - Lang mo da vang

  Mau Lang tho da Vang – Lang mo da vang

  Vì vậy đá vàng cũng được nhiều người lựa chọn khi nhắc đến chất liệu làm mộ đá.

  Mộ đá trắng

  Đá trắng thường được khai thác tại khu vực núi đá Non Nước thuộc tỉnh Đà Nẵng. Đá trắng Non Nước Đà Nẵng luôn nổi tiếng vì màu trắng sáng như ngọc.

  Vì vậy đá trắng vừa tạo được vẻ sang trọng, cao quý, thuần khiết cho lăng mộ vừa tạo tính thẩm mỹ cao cho các sản phẩm mộ đá một mái.

  Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP cao cấp Nam Phong

  Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP cao cấp Nam Phong

  MẪU MỘ ĐÁ HAI MÁI – LĂNG MỘ ĐÁ HAI MÁI NINH BÌNH

  Mộ đá hai mái là gì?

  Mộ đá hai mái hay còn gọi là mộ đá hai mái đao, mộ đá hai đao là một mẫu mộ đá có mái che, với chi phí rẻ được nhiều người lựa chọn.

  Mộ đẹp hai mái thường làm bằng các chất liệu đá nguyên khối và chạm khắc nhiều hoa văn tinh tế. Vì vậy các mẫu mộ hai mái bằng đá thường đẹp mắt và mang nhiều ý nghĩa tốt về mặt phong thuỷ.

  Toàn cảnh khu lăng mộ đá đẹp tại Hải Dương - Mẫu Lăng Mộ Đẹp 2020

  Toàn cảnh khu lăng mộ đá đẹp tại Hải Dương – Mẫu Lăng Mộ Đẹp 2020

  Ý nghĩa của Lăng mộ đá hai mái

  Xây dựng mộ đá đẹp là nơi thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ và tấm lòng thành của con cháu đối với các thế hệ cha ông.

  Vì vậy một ngôi mộ đẹp như mẫu mộ hai mái bằng đá càng tăng thêm sự kính trọng của con cháu với người đã khuất và mong muốn cho người đã khuất có một nơi an nghỉ yên bình, khang trang.

  Mẫu Mộ đá đôi hai mái đẹp

  Mẫu Mộ đá đôi hai mái đẹp

  Các mẫu mộ hai mái bằng đá vừa mang sức mạnh trường tồn, bền bỉ vừa chứa đựng những hoa văn, câu đối cầu chúc điều may mắn cho cả gia tộc về sau.

  Mái mộ thiết kế cao lên, uy nghi, sang trọng là tấm lòng của con cháu và cũng để thể hiện tinh thần bất diệt, luôn luôn nhớ đến các bậc tổ tiên của con cháu trong nhà.

  Thiết kế mộ đá hai mái

  Cấu tạo mộ đá hai mái cũng tương tự như các mẫu mộ đá có mái khác như mộ đá một mái, mộ đá ba mái bao gồm phần đế, phần thân, phần nắp, phần mái và phần bài vị. Cụ thể như sau:

  Mẫu Mộ đá đôi hai mái đẹp, bề thế hiện nay.

  Mẫu Mộ đá đôi hai mái đẹp, bề thế hiện nay.

  Phần đế mộ 2 mái

  Phần đế mộ thường là một hoặc ba phiến đá bằng xếp chồng lên nhau. Các phiến đá này đều dày rộng để tạo sự chắc chắn và chịu lực cho công trình.

  Thường thì các ngôi mộ hai mái thường kê ba phiến đá tạo kiểu tam cấp để vừa trông cao ráo hơn vừa tạo được sự hoành tráng cho ngôi mộ. Phần đế cũng thường được chạm khắc thêm các hoa văn tinh tế để bớt phần thô cứng và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

  Mau Mo da dep tai Ninh Binh

  Mau Mo da dep tai Ninh Binh

  Phần thân mộ 2 mái

  Phần thân hay có nơi gọi là phần bưng sẽ bao gồm các mặt hông với hoa văn từ cầu kỳ đến đơn giản.

  Thường sẽ là hoa văn rồng, hoa lá hoặc chữ Thọ được chạm khắc tỉ mỉ tạo điểm nhấn cho lăng mộ và cầu mong những điều tốt lành cho cả người đã khuất cùng con cháu trong nhà.

  Mau Mo Cong giao da - Mo Cong giao dep hai mai

  Mẫu Mộ đá công giáo – Mộ đá hai mái đẹp Nam Phong Ninh Bình

  Phần nắp mộ 2 mái

  Giống như các mẫu mộ đá có mái khác thì nắp mộ rất đơn giản là phiến đá được mài nhẵn và có lỗ thông thiên ở giữa. Một số mẫu mộ có thể có những hoa văn đơn giản trên nắp nhưng thường nắp mộ đá sẽ được để phẳng, tiện cho việc lau dọn, vệ sinh sau này.

  Phần mái 2 mái

  Phần mái sẽ gồm các cột trụ và phần mái ngói. Cột trụ của mộ hai mái thường được làm theo dạng cột trụ tròn hoặc cột vuông. Tuỳ vào hình dạng của cột sẽ có những hoa văn tương ứng khác nhau.

  Mau Mo da hai mai dep

  Mau Mo da hai mai dep

  Thường thì cột tròn sẽ phù hợp với hoạ tiết rồng chầu còn cột vuông thích hợp cho các câu đối hai bên. Nội dung của các câu đối thường nói về sự hiếu thuận, lòng thành kính của con cháu với bề trên hoặc cầu mong những điều may mắn, tốt đẹp.

  Riêng phần mái có thể là dạng ngói ống hoặc vảy rồng. Còn phần đao ở bốn góc của mái thường làm cách điệu hoạ tiết mây, lá  hoặc đầu rồng.

  Đỉnh chóp của mái thường là Nụ Sen đối với mộ của nữ và Nậm Rượu đối với mộ của nam.

  Kích thước mộ đá hai mái

  Thường thì kích thước đều được đặt làm theo yêu cầu của khách hàng dựa trên chuẩn của thước lỗ ban phong thuỷ. Dựa theo thước lỗ ban sẽ mang lại sự may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ sau này.

  Một số kích thước tiêu chuẩn của mộ đá hai mái theo thước lỗ ban như 81 x 127 cm, 89 x 133 cm, 89 x 147 cm…

  Mau Mo da hai mai dep Ninh Binh

  Mau Mo da hai mai dep Ninh Binh

  Nhưng kích thước mộ cũng cần phù hợp với mong muốn, yêu cầu của khách hàng. Thường thì mộ hai mái cũng có kích thước bằng với mộ đá không mái hay một mái chỉ khác về chiều cao.

  Nhưng tỷ lệ giữa chiều cao và chiều dài, rộng không được quá chênh lệch sẽ không được hài hoà. Mộ đá cũng cần có kích thước cân xứng với tổng thể khu lăng mộ nếu nó đặt trong một khu lăng mộ chung.

  Báo giá mộ đá hai mái

  Để có được báo giá chính xác nhất cho mộ đá hai mái, ĐÁ MỸ NGHỆ NAM PHONG, Làng Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình cần biết được các yêu cầu của khách hàng như:

  1. Kích thước thực tế của mộ hai mái bằng đá
  2. Chất liệu chế tác mộ
  3. Các yêu cầu về hoa văn hoạ tiết của mộ
  4. Địa điểm giao nhận và lắp đặt
  5. Thời gian tiến hành thi công.
  Mau Mo da doi dep Ninh Binh

  Mau Mo da doi dep Ninh Binh

  Vì vậy quý khách có thể nêu rõ những yêu cầu trên với ĐÁ MỸ NGHỆ NAM PHONG để được báo giá chính xác nhất khi xây dựng, tôn tạo Lăng Mộ đẹp hai mái. Hoặc nếu quý khách hàng chưa có những thông tin trên có thể gọi điện trực tiếp đến cho chúng tôi theo số sau để được tư vấn thêm trước khi nhận báo giá: 0966.25.66.26

  Mộ đá ba mái là gì?

  Mộ đá ba mái hay còn gọi là mộ ba mái, mộ ba mái đá, mộ đá ba mái đao là mẫu mộ đá thuộc dòng mộ đá có mái như mộ đá một mái, mộ đá hai mái. Đây cũng là sản phẩm có kích thước lớn nhất trong loại mộ có mái thường được mọi người lựa chọn cho những khu lăng mộ của gia đình, dòng họ.

  Mộ ba mái có thiết kế hoành tráng phù hợp với các khu lăng mộ với quy mô lớn hoặc những  lăng mộ đá ít mộ phần.

  Mau Mo 3 Mai DEP - Mo Da 3 Mai Ho Tran - Mau Mo DEP 2020

  Mau Mo 3 Mai DEP – Mo Da 3 Mai Ho Tran – Mau Mo DEP 2020

  Kích thước mộ đá ba mái thế nào cho chuẩn phong thuỷ

  Để chế tác mộ đá ba mái, các nghệ nhân không chỉ chăm chú vào các đường nét hoa văn mà còn căn chỉnh kích thước sao cho đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và còn phù hợp với phong thuỷ.

  Thường thì các nghệ nhân sẽ dựa vào thước Lỗ Ban phong thuỷ để chọn kích thước đẹp cho mộ ba mái đá.

  Các kích thước mộ ba mái bằng đá thường là 89 x147 cm, 89 x 155 cm, 89 x 167 cm, 97 x 155 cm, 107 x 197 cm,…

  Vì mộ ba mái thường có kích thước lớn và chiều cao bề thế nên sẽ thích hợp với các phần mộ đơn hơn là khu lăng mộ. Hoặc khách hàng cũng có thể chọn mộ ba mái cho khu lăng mộ nếu có diện tích phù hợp và có thể nói rõ yêu cầu với bên thi công để có được ngôi mộ như ý.

  Chi tiet Hoa Van Mo Da 3 Mai DEP tai Nam Dinh - Mau DEP 2020

  Chi tiet Hoa Van Mo Da 3 Mai DEP tai Nam Dinh – Mau DEP 2020

  Ưu điểm Lăng mộ đẹp ba mái

  Sự bền bỉ

  Mẫu mộ đá ba mái là một trong những mẫu lăng mộ kiên cố và bền chắc nhất. Lăng mộ là nơi để người chết được an nghỉ thiên thu.

  Vì vậy sự bền bỉ, chắc chắn là điều tiên quyết đối với một ngôi mộ. Mộ cần phải trường tồn theo năm tháng và không bị hao mòn bởi các yếu tố ngoại cảnh như thời tiết nắng mưa.

  Mộ ba mái bằng đá với chất liệu đá thiên nhiên và kết cấu kiên cố tạo nên ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất cho mộ đó là sự bền bỉ.

  Mộ đá công giáo hai mái

  Mộ đá công giáo hai mái

  Tính thẩm mỹ

  Đá tự nhiên vốn đã có vẻ đẹp huyền bí của riêng mình. Kết hợp thêm đôi tay tài hoa của các bậc thầy chế tác đá mỹ nghệ như thổi thêm linh hồn vào các sản phẩm mộ ba mái đá.

  Công trình mộ ba mái đá cũng thường được chăm chút khá nhiều do có nhiều không gian để thể hiện các hoa văn hơn cũng như nhiều chi tiết tô điểm hơn. Vì vậy các ngôi mộ ba mái bằng đá luôn mang một giá trị thẩm mỹ cao và trường tồn với thời gian.

  Mộ công giáo ba mái

  Mộ công giáo ba mái

  Báo giá mộ đá ba mái tham khảo

  Để có được một báo giá chi tiết và chính xác nhất cho mộ đá ba mái cần dựa trên nhiều yếu tố như chất liệu (đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương), kích thước lớn nhỏ, hoa văn hoạ tiết trên mộ, địa điểm thi công lắp đặt và thời gian hoàn thành.

  STT     Kích thước (cm)rộng – dài  Số lượng        Giá tiền(vnđ)

  1          81 x 127         1 ngôi 11.000.000

  2          81 x 133         1 ngôi 11.500.000

  3          81 x 147         1 ngôi 12.500.000

  4          89 x 127         1 ngôi 12.500.000

  5          89 x 133         1 ngôi 13.500.000

  6          89 x 147         1 ngôi 14.500.000

  7          107 x 147       1 ngôi 18.000.000

  8          107 x 158       1 ngôi 19.500.000

  9          107 x 167       1 ngôi 22.000.000

  10        107 x 172       1 ngôi 25.000.000

  Mau Mo da doi Cong giao

  Mau Mo da doi Cong giao

  Bảng giá trên chưa bao gồm thuế VAT, công vận chuyển, lắp đặt. Và bảng giá có thể thay đổi theo thời điểm nên để được giá chính xác và cạnh tranh nhất, quý khách nên liên hệ với ĐÁ MỸ NGHỆ NAM PHONG để được giá tốt nhất HOTLINE/ZALO: 0966.25.66.26