Mộ đá đôi

  Mộ đá đôi luôn mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt và cao đẹp. Đó là biểu tượng của tình cảm khăng khít giữa hai người đã khuất muốn được ở bên nhau dù ở bên kia thế giới. Nhiều người muốn làm mộ đôi cho ông bà, cha mẹ, người thân đã khuất của mình nhưng vẫn còn ngần ngại vì chưa thật sự hiểu rõ và không biết như vậy thì có tốt không?

  Mẫu Mộ đá đôi tại Ninh Bình - Mộ đá đôi hai mái

  Mẫu Mộ đá đôi tại Ninh Bình – Mộ đá đôi hai mái

  Mộ đá đôi là gì? Ý nghĩa của mộ đôi

  Mội đá đôi là mẫu mộ đá dành những người yêu nhau thường có mong ước sẽ được ở bên cạnh nhau dù là khi đã khuất. Vì vậy mộ đôi là một nơi mang ý nghĩa tâm linh vô cùng cao đẹp.

  Mẫu Mộ đá đôi hai mái đẹp

  Mẫu Mộ đá đôi hai mái đẹp

  Đây chính là chỗ chôn cất của những người yêu thương nhau mong muốn được nằm xuống cạnh nhau như các cặp vợ chồng, ba mẹ, ông bà.

  Các mẫu mộ đôi có thiết kế cơ bản giống với mộ đơn. Chỉ khác là mộ đôi được xây sát cạnh nhau và không có đường đi ở giữa hai phần mộ. Vì vậy hai mộ riêng lẻ lại được tạo thành một quần thể tuy hai mà một tuy một mà hai.

  Mẫu Mộ đôi cho Ông Bà (Cha Mẹ)

  Mẫu Mộ đôi cho Ông Bà (Cha Mẹ)

  Tình cảm sâu nặng của những người đã khuất thể hiện qua mộ đôi vừa giúp con cháu tưởng nhớ được mối tình cao đẹp của họ. Qua đó, đây cũng là lời nhắc nhở cho con cháu đời sau luôn yêu thương nhau cho đến đầu bạc răng long.

  Đây cũng là một hình ảnh đẹp trong văn hoá nghĩa tình của người Việt Nam qua nhiều thế hệ cần được lưu truyền và gìn giữ.

  Lắp đặt Mộ đá đôi không mái đẹp đá tự nhiên

  Lắp đặt Mộ đá đôi không mái đẹp đá tự nhiên

  Loại đá thường sử dụng để làm mộ đôi

  Mộ đá đôi thường được xây dựng bởi các loại đá thiên nhiên nguyên khối bền đẹp. Một trong số những loại đá đó bao gồm đá xanh đen, đá vàng và đá xanh rêu.

  Mỗi loại đá đều có những ưu điểm riêng của chúng và qua đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân thì các loại đá lại mang một nét đẹp riêng.

  Mẫu Mộ đá đôi ba mái đẹp

  Mẫu Mộ đá đôi ba mái đẹp

  Đá xanh đen là loại đá được khai thác Thanh Hoá thường được mọi người sử dụng vì độ bền chắc của mình.

  Đá vàng Nghệ An lại mang một màu sắc phú quý, giàu sang và có nghĩa phong thuỷ thịnh vượng tốt đẹp.

  Mau Mo da doi Tam Son

  Mau Mo da doi Tam Son

  Đá xanh rêu cao cấp là loại đá phổ biến vì cả tính thẩm mỹ, khả năng chế tác hoa văn dễ dàng và giá cả phải chăng.

  Tất cả đều giúp tạo nên một công trình mộ đôi bền vững với thời gian và mang đậm giá trị tâm linh cao quý.

  Mau Mo da doi Tam Cap

  Mau Mo da doi Tam Cap

  Các loại mộ đôi đá

  Mộ đá đôi địa táng, hỏa táng

  Mộ đá đôi địa táng hay hoả táng, cải táng (sang cát, bốc cốt) thường xuất hiện ở khu vực miền Bắc hoặc ở các vùng đồng bằng. Kích thước mộ thường không lớn chỉ rộng 167cm và dài 197cm.

  Nhưng nhiều gia đình cũng làm sẵn mộ trước khi mất hoặc chồng (vợ) mất trước thì làm luôn mộ đôi nên kích thước sẽ lớn hơn. Kích thước mộ đôi địa táng, hỏa táng xây sẵn cần lớn để sau này dở nắp ra đưa cốt xuống sẽ dễ dàng hơn.

  Phối cảnh mộ đôi đá tự nhiên nguyên khối 1 mái vòm.

  Phối cảnh mộ đôi đá tự nhiên nguyên khối 1 mái vòm.

  Mộ đá đôi tam sơn đẹp

  Mộ đá đôi tam sơn là một mẫu mộ đôi đơn giản. Tuy không có mái, không cầu kỳ và nhiều tiểu tiết nhưng mộ đá tam sơn đôi vẫn thể hiện được tính thẩm mỹ, ý nghĩa linh thiêng cho cụm mộ.

  Mộ đôi tam sơn không mái đẹp tại Ninh Bình.

  Mộ đôi tam sơn không mái đẹp tại Ninh Bình.

  Mộ đôi tam sơn cũng không thiếu các chi tiết hoa văn được điêu khắc tinh tế giúp công trình thêm phần ý nghĩa hơn.

  Mộ đá đôi tam cấp

  Mộ đá đôi tam cấp là một mẫu mộ tuy đơn giản nhưng đẹp tinh tế và hiện đại. Mộ tam cấp thiết kế theo cấu trúc những khối đá được xếp chồng lên nhau theo thứ tự từ lớn tới nhỏ.

  Mộ đá đôi tự nhiên, nguyên khối

  Mộ đá đôi tự nhiên, nguyên khối

  Lớp to nhất xếp ở dưới cùng và các lớp ở trên từ từ nhỏ dần. Thường thì lớp thứ hai sẽ nhỏ hơn lớp thứ nhất khoảng 10cm và lớp trên cùng nhỏ hơn từ 12 đến 15cm.

  Mộ đá hai mái mặt nguyệt (mẫu mộ đôi)

  Mộ đá hai mái mặt nguyệt (mẫu mộ đôi)

  Mộ đá đôi đẹp công giáo

  Mộ đá đôi công giáo là nơi chôn cất cho những cặp vợ chồng, người thân theo đạo Thiên Chúa Giáo. Mộ của Đạo Công Giáo sẽ có những nét riêng biệt như Thánh Giá, Kinh Thánh, Thiên Thần như những lời nguyện cho người đã khuất mau được về bên Chúa Trời cũng như mong ước những điều tốt đẹp nhất cho con cháu đời sau.

  Mộ đôi Công giáo đá xanh tự nhiên

  Mộ đôi Công giáo đá xanh tự nhiên

  Mộ đá đôi đẹp không mái ( Mộ hậu bành)

  Mộ đá đôi không mái hay mộ đá đôi hậu bành cũng là một mẫu mộ đơn giản nhưng được nhiều người lựa chọn. Mộ đá hậu bành hay còn được gọi là mộ đá tựa ngai với phần đế lót, phần thân và phần nắp kèm khung bài vị.

  Mẫu Mộ đôi hậu bành đẹp

  Mẫu Mộ đôi hậu bành đẹp

  Mộ đá đôi đẹp một mái

  Mộ đá đôi cũng có loại một mái hay còn gọi là mộ đôi một mái, mộ đôi một mái đao. Đây là một mẫu mộ đôi đẹp thêm vào phần mái và nhiều hoa văn hoạ tiết hơn thể hiện tấm lòng của con cháu dành cho ông bà, cha mẹ.

  Mau Mo da doi dep Ninh Binh

  Mau Mo da doi dep Ninh Binh

  Mộ đôi đẹp hai mái

  Mộ đôi hai mái là một trong những mẫu mộ có mái che được nhiều người ưa chuộng. Mẫu mộ hai mái đôi này có nhiều hoa văn tinh tế và các chi tiết phong thuỷ, tâm linh như rồng phượng, hoa sen, tứ quý…

  Mẫu Mộ đá đôi hai mái đẹp, bề thế hiện nay.

  Mẫu Mộ đá đôi hai mái đẹp, bề thế hiện nay.

  Mau Mo da doi hai mai

  Mau Mo da doi hai mai

  Mẫu mộ đôi đẹp ba mái

  Mộ đôi ba mái là mẫu lăng mộ hoành tráng nhất trong những loại mộ có mái che. Mộ đôi ba mái hay mộ đôi đá ba mái đao có kiến trúc lớn, chiều cao vượt trội và nhiều kỳ công trong việc thêm thắt hoạ tiết.

  Mẫu Mộ đôi Ba mái đẹp

  Mẫu Mộ đôi Ba mái đẹp.

  Mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản

  Mộ đôi cũng có nhiều mẫu tuy không quá cầu kỳ, hoành tráng nhưng vẫn rất đẹp. Đó là các mẫu mộ đôi đơn giản như mộ tam cấp, mộ tam sơn, mộ hậu bành…

  Lăng mộ đá đôi hai mái tại Nam Định

  Lăng mộ đá đôi hai mái tại Nam Định

  Tất cả dù được xây đơn giản nhưng cũng không thiếu những hoa văn đẹp và làm theo phong thuỷ nhằm cầu mong những điều tốt đẹp cho con cháu đời sau.

  Kích thước của mộ đá đôi chuẩn phong thủy

  Mộ đá đôi cũng giống như những loại lăng mộ khác đều được dựa theo thước Lỗ Ban phong thuỷ để canh chỉnh kích thước. Tuỳ theo loại mộ sẽ có những kích thước vừa phù hợp theo tiêu chuẩn vừa đẹp theo ý nghĩa phong thuỷ. Cụ thể như sau:

  Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP cao cấp Nam Phong

  Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP cao cấp Nam Phong

  Đối với mộ cải táng

  Vì là mộ được bốc lên và cải táng lại nên kích thước lăng mộ có thể được dựa theo ý muốn của gia chủ miễn là kích thước phủ bì phải rơi vào các số đỏ trong thước Lỗ Ban âm trạch.

  Mau Mo da doi dep mot mai Vom

  Mau Mo da doi dep mot mai Vom

  Một số kích thước chuẩn mà mọi người thường chọn như: 133×107 cm, 147×117 cm, 167×127 cm, 176×147 cm cho mộ hình chữ nhật. Và 133×133 cm, 147×147 cm, 167×167 cm, 176×176 cm cho mộ hình vuông.

  Đối với các mộ đôi không bốc

  Những loại mộ chôn chứ không phải cải táng thường có kích thước lớn hơn để có thể chứa được cả hai quan tài. Kích thước của mộ vì vậy cũng phụ thuộc nhiều vào kích thước quan tài và đạo huyệt mộ thực tế.

  Mẫu Mộ đá ba người đẹp

  Mẫu Mộ đá ba người đẹp

  Thông thường mộ đôi không bốc sẽ có kích thước 217×217 cm, 232×232 cm, 255×255 cm…

  Đối với những trường hợp đặc biệt hơn như các mộ cổ có sẵn chỉ xây phủ lên móng mộ cũ thì cần đến trực tiếp đo đạc và tư vấn thêm. Ngoài việc căn chỉnh theo thước Lỗ Ban phong thuỷ cho âm trạch thì các nghệ nhân cũng sẽ thiết kế sao cho mộ có được tỉ lệ cân đối hài hoà.

  Mo da doi hai mai dep tai Ha Tay

  Mo da doi hai mai dep tai Ha Tay

  Giá mẫu mộ đôi đá đẹp

  Mộ đá đôi thường có giá tùy theo thời điểm vì giá cả nhân công và nguyên vật liệu vào lúc cao điểm có thể sẽ khác.

  Thiet ke Lang Mo da dep da hoa cuong granite

  Thiet ke Lang Mo da dep da hoa cuong granite

  Ngoài ra cũng có nhiều yếu tố tác động đến giá cả mộ đôi như kiểu dáng, thời gian thi công, địa điểm lắp đặt, chi phí vận chuyển. Vì vậy, để được báo giá chính xác nhất vui lòng liên hệ trực tiếp với.

  ĐÁ MỸ NGHỆ NAM PHONG NINH BÌNH

  LĂNG ĐÁ tự nhiên cho Gia đình, Dòng họ – Làng Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình để có giá cạnh tranh nhất;

  HOTLINE: 0966.25.66.26 (Mr Dương)