Mộ đá xanh rêu

  Mẫu Mộ đá đẹp (Mộ đá xanh rêu)

  Mộ đá là nơi an nghỉ của những người được thờ cúng trong khu lăng. Thông thường, mộ đá sẽ đặt ở dưới lăng thờ đá.

  Mau Lang Mo da xanh reu dep

  Mẫu Lăng Mộ đá xanh rêu đẹp với mẫu Mộ đơn tam sơn

  Mộ đá thường được thiết kế 1 khoảng cách phù hợp giữa mộ đá và lăng thờ cũng như giữa các mộ đá. Các mộ đá sẽ có hướng quay đầu về phía lăng thờ đá và chân về mặt trước khu lăng. Điều này mang ý nghĩa là trong 1 gia tộc, sau khi khuất núi, các thành viên sẽ quây quần, đoàn tụ trở về với tổ tiên. Ngoài ra, việc sắp xếp mộ đá có đồng nhất về hướng sẽ tăng tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình lăng mộ bằng đá.

  Mộ đá một mái vòm - Mộ mái vòm đẹp - Mẫu Mộ đơn Ninh Bình.

  Mộ đá một mái vòm – Mộ mái vòm đẹp – Mẫu Mộ đơn Ninh Bình.

  Mẫu Lăng mộ đá đẹp

  Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, các mẫu lăng mộ đá là tổ hợp những công trình đá như lăng thờ đá, lan can đá, cổng đá, cuốn thư đá…trong đó bao gồm cả mộ đá. Bình thường những khu lăng mộ đẹp sẽ được làm lộ thiên, ở một diện tích rộng lớn.

  Mau Mo da xanh reu Tam Son dep

  Mau Mo da xanh reu Tam Son dep

  Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP cao cấp Nam Phong

  Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP cao cấp Nam Phong

  Ý nghĩa của lăng mộ đá, mộ đá nói chung là gì?

  Tổ hợp lăng mộ là khu vực linh thiêng, nét đặc trưng trong tín ngưỡng tâm linh của các gia đình Việt Nam. Nó là sợi dây liên kết tâm linh giữa dương gian và âm phần. Xây dựng lăng mộ bằng đá khối là cách mà con cháu thể hiện lòng thành, tâm hiếu nghĩa cũng như sự biết ơn đối với những tổ tiên, ông bà.

  Mau Mo da doi va Mo don dep

  Mau Mo da doi va Mo don dep

  Vì thế Lăng mộ đá đẹp luôn được thiết kế vô cùng cẩn thận, chu đáo để lăng mộ đẹp, trang nghiêm và tôn kính nhất. Việc làm lăng mộ phải chỉnh chu, đáp ứng đầy đủ các yếu tố phong thủy và còn phải đẹp, sang trọng nhất có thể. Vì lăng mộ đá có những ảnh hưởng mạnh mẽ đến vận mệnh và sự phát triển của cả dòng tộc về sau.

  Mau Lang Mo da dep

  Lăng Mộ đá xanh rêu đẹp tại Ninh Bình

  Đá xanh rêu

  Đá xanh rêu là loại đá xanh nguyên khối được khai thác từ các núi đá lâu năm ở Ninh Bình và Thanh Hóa. Đặc tính của đá xanh rêu tự nhiên là cứng và bền, có khả năng chống mài mòn tốt, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, không bị bào mòn theo thời gian. Về sau, quý khách không phải bỏ công sức và tài chính để bảo dưỡng tu sửa các công trình.

  Mau Mo da dep - Mau Mo da hai mai xanh reu

  Mau Mo da dep – Mẫu Mộ đá hai mái đá xanh rêu đẹp Nam Phong Ninh Bình.

  Đá xanh rêu có màu xanh giống như cái tên của nó. Sau mưa, hay được làm sạch bằng nước, đá sẽ lên màu giống màu ngọc, tạo cho các mẫu lăng mộ bằng đá, mộ đá vẻ đẹp thô sơ và cổ kính nổi trội. Hoa văn của thớ đá khá mịn và chắc, chính vì vậy các thợ làm đá dễ dàng cho việc chế tác, chạm khắc từ đó mang đến cho phiến đá những hoa văn tinh xảo, sắc nét. Do đó đá xanh rêu luôn được những khách hàng khó tính, cầu kỳ chọn để làm mộ đá, lăng mộ đá đẹp,…

  Mo da xanh reu dep

  Mẫu Mộ đá xanh rêu tự nhiên đẹp tại Ninh Bình

  Cách sắp xếp mộ đá xanh rêu hợp phong thủy

  Trong công trình kiến trúc lăng mộ đá, mộ xanh rêu của người nam nên nằm bên trái còn mộ người nữ nên nằm bên tay phải vì ông bà có câu “nam tả còn nữa hữu” có nghĩa là nam trái, nữa phải. Và theo quy tắc phong thủy âm dương ngũ hành thì bên trái là dương tượng trưng cho Thanh Long còn bên phải là âm tượng trưng cho Bạch Hổ.

  Mo da doi hai mai dep tai Ha Tay

  Mẫu Mộ đôi đá xanh rêu tự nhiên đẹp.

  Việc sắp xếp mộ đá rất quan trọng. để chắc ăn các bạn không nên tự chỉ định hướng mà hãy nhờ thầy phong thủy có kinh nghiệm đến xem giúp, không những xem về việc sắp xếp mộ phần mà còn xem cả về hướng mộ, vị trí đặt mộ, ngày giờ cải táng mộ…….

  Mẫu Mộ đơn đá xanh rêu tam cấp đẹp.

  Mẫu Mộ đơn đá xanh rêu tam cấp đẹp.

  Còn đối với khu lăng mộ xanh rêu gia đình, phải xem xét kĩ lưỡng tất cả những thành viên xem hướng nào hợp với ai để tránh những điềm xấu về sau và con cháu được phù hộ làm ăn thuận lợi hơn

  Những lưu ý khi sắp xếp mộ đá xanh rêu ông bà, cha mẹ

  Đầu tiên cần chọn thế đất đẹp, không tù túng hay bị ứ đọng nước, những điều này sẽ ảnh hưởng đến thời vận của con cháu sau này, khiến công việc lúc nào cũng bị ứ đọng, không lối thoát.

  Mẫu Mộ đá một mái đẹp Ninh Bình.

  Mẫu Mộ đá một mái đẹp Ninh Bình được trạm khắc tỉ mỉ, sắc nét trên chất liệu Đá xanh rêu cao cấp Nam Phong Ninh Bình.

  Ngoài ra, cần lựa chọn đất làm khu lăng mộ gia đình ở nơi yên tĩnh, tránh xa khu dân cư sinh hoạt đông đúc để tránh làm phiền người đã khuất và tránh những xú uế từ những sinh hoạt bình thường lọt vào khu mộ, giảm đi sự tôn nghiêm và trang kính dành cho tổ tiên, ông bà.

  Mau Lang mo to dep

  Mẫu Lăng mộ đá xanh rêu đẹp cho Ông Bà của Gia chủ.

  Chỉ cần biết cách sắp xếp lăng mộ, gia tộc sẽ được ông bà tổ tiên phù hộ, mọi việc trở nên hanh thông tươi tốt hơn.