Mộ đá tròn

  Mộ đá tròn là một kiến trúc cổ xưa của người Việt vẫn được lưu giữ đến hiện nay. Nhiều gia đình muốn chọn mẫu mộ ý nghĩa này để làm nơi an nghỉ cho người thân đã khuất của mình nhưng chưa hiểu nhiều về các ý nghĩa của mộ tròn trong bài viết dưới đây của LĂNG ĐÁ ĐẸP NAM PHONG – Làng Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

  Mẫu Mộ tròn đẹp, đá xanh chất lượng cao, giá hợp lý.

  Mẫu Mộ tròn đẹp, đá xanh chất lượng cao, giá hợp lý.

  Mộ đá tròn – Lăng Mộ đá tròn?

  Mộ đá tròn hay mộ tròn là một mẫu mộ đá cổ của người Việt xưa. Theo thời gian thì các mẫu mộ hình chữ nhật dần phổ biến hơn và thay thế mộ tròn. Nhưng trước đây mộ tròn vẫn luôn được sử dụng với những ý nghĩa đặc biệt của nó.

  Mẫu Mộ đá tròn đẹp, đá xanh tự nhiên

  Mẫu Mộ đá tròn đẹp, đá xanh tự nhiên

  Mộ tròn bằng đá thường được xây bằng cách kết nối các phiến đá lại với nhau. Thoạt nhìn thì mộ tròn có kết cấu khá đơn giản. Nhưng thật ra mẫu mộ này lại đòi hỏi người thợ gia công phải có tay nghề cao mới chế tác được.

  Chỉ cần một sự xê xích nhỏ cũng khiến cho việc kết nối của các phiến đá không được trơn tru, vừa mất đi tính thẩm mỹ vừa gây khó khăn trong việc thi công.

  Vì vậy mộ tròn bằng đá cần phải có yêu cầu cao cả về kỹ thuật, kích thước và tay nghề của các người thợ kinh nghiệm lâu năm.

  Mộ tròn hoa văn Cánh SEN, kích thước 147cm; có thể gia công với nhiều kích thước Mộ tròn khác nhau.

  Mộ tròn hoa văn Cánh SEN, kích thước 147cm; có thể gia công với nhiều kích thước Mộ tròn khác nhau.

  Cấu tạo mộ đá tròn đẹp

  Khác với các mẫu mộ tam cấp, hậu bành hay mộ một mái, mộ hai mái thường có những phần tách biệt tạo nên mộ. Mộ đá tròn thường gồm từ 2 đến 5 lớp đá xếp chồng lên nhau.

  Mẫu Mộ tròn đá tự nhiên, nguyên khối

  Mẫu Mộ tròn đá tự nhiên, nguyên khối

  Những lớp đá ở trên sẽ có kích thước bán kính nhỏ hơn lớp dưới. Mộ tròn thường có thiết kế đơn giản, không cầu kỳ với rất ít hoa văn. Bên trên mộ sẽ là phần bài vị với thông tin của người quá cố.

  Ngoài ra trên nắp mộ sẽ là lỗ thông thiên giao hoà âm dương mang ý nghĩa phong thuỷ tốt cho cả mộ phần và dòng họ.

  Mẫu Mộ tròn bằng đá trắng cao cấp, liền khối.

  Mẫu Mộ tròn bằng đá trắng cao cấp, liền khối.

  Ý nghĩa mộ đá tròn đẹp trong phong thủy

  1. Về mặt tâm linh

  Lăng mộ đá trước giờ vẫn mang ý nghĩa tốt đẹp như tấm lòng tôn kính, tưởng nhớ ông bà tổ tiên đã khuất của con cháu. Ngoài ra, lăng mộ cũng thể hiện sự hưng thịnh của gia tộc cũng như cầu mong những điều tốt đẹp cho mọi người trong gia đình.

  Gia công, sản xuất Mộ đá tròn tại Xưởng đá Mỹ Nghệ Nam Phong Ninh Bình.

  Gia công, sản xuất Mộ đá tròn tại Xưởng đá Mỹ Nghệ Nam Phong Ninh Bình.

  Riêng với mộ đá tròn thì ngoài những ý nghĩa về tình cảm và tâm linh với người đã khuất như trên đây còn là một kiểu mộ đặc biệt với ý nghĩa khác.
  Vì mộ tròn không có điểm bắt đầu cũng không có điểm kết thúc nên không giống như mộ vuông hay chữ nhật cần xác định hướng đầu hay chân. Mộ tròn lại thích hợp trong những trường hợp con cháu không xác định được phần đầu của mộ.

  Mẫu Mộ Đá Tròn ĐẸP tựa Đài SEN cao quý cho Khu Lăng Mộ ĐẸP - Đá Mỹ Nghệ Nam Phong 2020

  Mẫu Mộ Đá Tròn ĐẸP tựa Đài SEN cao quý cho Khu Lăng Mộ ĐẸP – Đá Mỹ Nghệ Nam Phong 2020

  2. Về mặt phong thuỷ

  Mộ đá tròn là mẫu mộ hấp thụ được nhiều nguyên khí nhất. Nếu đã lỡ chọn những vị trí địa lý không thuận lợi cho việc lập mộ. Hoặc đất xây dựng mộ có phong thuỷ không tốt thì mộ tròn có thể giúp hấp thụ nguyên khí, hoá dữ thành lành.

  Mau Lang Mo da ong va Mo da xanh

  Mau Lang Mo da ong va Mo da xanh

  Khi nguyên khí được hấp thụ vào thì các tà khí sẽ bị trấn giữ và đẩy xuống dưới lòng đất. Do kết cấu hình tròn nên sinh khí thường chạy quanh thành mộ và đổ vào mặt trên của mộ giúp phần mộ luôn được yên tĩnh.

  3. Về mặt hình tượng

  Hình tròn còn mang ý nghĩa của sự hoàn hảo, toàn diện và không bị tách rời. Đây là hình ảnh của một vòng tuần hoàn luân hồi, không đầu không kết thúc.

  Thiết kế Lăng Mộ gia đình đẹp

  Thiết kế Lăng Mộ gia đình đẹp với Mộ tròn và mộ đá đơn tam sơn.

  Hình tròn vừa tượng trưng cho trời to vừa đại diện cho đất rộng. Vì vậy mộ đá tròn luôn có những ý nghĩa cao đẹp cả về hình tượng và phong thuỷ tâm linh.

  Hoa văn thường chạm khắc lên mộ đá tròn

  Mộ đá tròn có thiết kế đơn giản nên hoa văn chạm khắc trên đó cũng không quá cầu kỳ. Và các hoa văn hoạ tiết dùng cho mộ tròn phải phù hợp với đường cong bo tròn của mộ cũng như tính chất xếp chồng các tầng đá lên nhau.

  Lăng Mộ tròn cho khu Mộ tổ của các dòng họ.

  Lăng Mộ tròn cho khu Mộ tổ của các dòng họ.

  Cho nên hoa văn thường dùng cho mộ tròn nhất là hoa sen với các cánh hoa đi xung quanh chân mộ. Giúp cho ngôi mộ trong như một đài sen to lớn, cao quý, đẹp đẽ.

  Lăng Mộ Đá - Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP Nam Phong Năm 2020

  Lăng Mộ Đá – Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP Nam Phong Năm 2020

  Kích thước xây mộ tròn chuẩn phong thủy

  Kích thước chính của mộ đá tròn là đường kính của mộ. Kích thước các loại lăng mộ nói chung và kích thước của mộ tròn bằng đá nói riêng đều phải dựa trên thước Lỗ Ban phong thuỷ.

  Mau Lang Mo to dep

  Mẫu Lăng Mộ tổ hình tròn đẹp

  Với kích thước của mộ thì tính theo kích thước phủ bì đường kính mộ, phủ bì chiều cao tổng thể của mộ. Nên lấy sao cho các kích thước chuẩn và nằm trong các số đỏ trên thước lỗ ban như 127, 133, 147, 155, 167, 176…

  Ngoài ra việc tính toán kích thước phù hợp cho mộ còn dựa vào diện tích tổng thể của khu vực lăng mộ để ngôi mộ được hài hoà và cân xứng với cả khu lăng mộ. Tránh việc làm quá to trong không gian hẹp tạo cảm giác chật chội hay quá nhỏ trong không gian rộng khiến mộ trông lạc lõng.

  Xây dựng Khu Lăng mộ đá xanh tự nhiên tại Nam Định

  Xây dựng Khu Lăng mộ đá xanh tự nhiên tại Nam Định

  Giá mộ đá tròn phong thuỷ

  Mộ đá tròn phong thuỷ được nhiều người ưa thích và lựa chọn để xây dựng cho người thân đã khuất của mình trong khu lăng mộ gia đình. Vì vậy giá cả của mộ cũng là điều mà mọi người rất quan tâm, để được chi tiết Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  ĐÁ MỸ NGHỆ NAM PHONG NINH BÌNH

  Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

  Điện thoại/Zalo: 0966.25.66.26 (Zalo)

  Website: https://damynghenamphong.vn