Rồng đá

  Linh vật đá là vật phẩm phong thuỷ dùng để trấn yểm xuất hiện phổ biến trong nhiều công trình tâm linh như lăng mộ đá, đình chùa, miếu tự và cả nhà dân. Có rất nhiều loại linh vật đá khác nhau như nghê đá, rồng đá, chó đá, voi đá, hạc đá…

  Mẫu Rồng đá tự nhiên, Rồng đá bậc thềm Nhà thờ họ

  Mẫu Rồng đá tự nhiên, Rồng đá bậc thềm Nhà thờ họ

  Mỗi loại sẽ có kích thước, chất liệu, cách chạm trổ hoa văn khác nhau. Vì vậy, sẽ không có một mức giá chung cho tất cả các linh vật. Để hiểu rõ hơn về các linh vật đá và giá cả của từng loại quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

  Rồng đá khối Nhà thờ họ

  Rồng đá khối Nhà thờ họ

  Rồng đá – Mẫu Rồng đá

  Rồng đá là sản phẩm được thực hiện hóa bởi trí tưởng tượng của con người về rồng. Rồng một trong số tứ linh là loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa của người phương Đông, là linh vật tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh luôn mang lại điều tốt lành. Rồng thường dài mình có vảy đầu có sừng giống như sừng hươu có nhiều tài như bay trên trời hay bơi dưới nước. Ở Việt Nam tùy theo các triều đại nhà vua mà rồng được cách điệu thể hiện hình dáng, kích thước, hoa văn họa tiết khác nhau.

  Rong da - Cot da dong tru

  Rong da – Cot da dong tru

  Ý nghĩa của rồng đá trong phong thủy

  Từ xưa rồng luôn là linh vật thần thoại, tượng trưng thiên mệnh cao cả và tối thượng, nhân vật cao cả và tối thượng như vua. Vì lẽ đó vua thường mặc áo có thêu hình con rồng (long bào), ngai vàng, cung điện đều khắc chạm hình rồng…

  Phối cảnh Nhà thờ họ.

  Phối cảnh Nhà thờ họ.

  Trong phong thủy, “long khí” là sinh lực của vũ trụ, nó ẩn hiện trong lòng đất, vận chuyển thành long mạch, mà từ xưa các đại sư phong thủy đã dày công tìm kiếm… Nguồn sinh khí vĩ đại ấy xuất phát từ hướng Đông, nên các đại sư phong thủy đã tìm nhiều cách vận dụng và kích thích sinh khí ở hướng này như đặt tượng rồng trước khuôn viên cửa nhà . Rồng đá thường được làm bò theo bậc tam cấp trước cửa nhà nhà thờ họ, đình chùa … làm tăng thêm vẻ đẹp cũng như mang lại ý nghĩa to lớn trong phong thủy cho các công trình kiến trúc.

  Dat Cot da tu nhien dep

  Dat Cot da tu nhien dep

  Đặc điểm và tính chất của rồng bằng đá

  Được làm từ đá xanh tự nhiên khai thác thủ công tại các mỏ núi đá tại Thanh Hóa có đặc tính dễ chạm khắc, chịu được nhiệt độ cao, chịu được mài mòn của nước do vậy những sản phẩm được làm rồng đá có được chất lượng hoàn hảo, bền mãi với thời gian. Rồng được chạm khắc công phu tinh sảo, là tâm huyết của những người thợ làm nghề đá mỹ nghệ tại xã Ninh Vân tỉnh Ninh Bình. Những sản phẩm rồng đá dài được ghép bởi hai đến ba khối đá khác nhau bằng chất kết dính đá chuyên nghiệp tạo sự chắc chắn cho mỗi công trình.

  Rồng đá được kết hợp với Bậc thềm, Cột đá, Chiếu đá Nhà thờ họ.

  Rồng đá được kết hợp với Bậc thềm, Cột đá, Chiếu đá Nhà thờ họ.

  Địa chỉ Chế tác Rồng đá uy tín, chất lượng

  Doanh nghiệp ĐÁ MỸ NGHỆ NAM PHONG tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong ngành khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư Ninh Bình. Với bề dày gần 30 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm hợp lý. Nếu quý khách cần làm những sản phẩm về rồng đá nói riêng hay các sản phẩm về đá mỹ nghệ nói chung xin vui lòng liên hệ:

  ĐÁ MỸ NGHỆ NAM PHONG

  Đơn vị tư vấn, xây dựng Lăng đá, Mộ đá, Cột đá, Lan can đá, Cuốn thư đá, Cổng đá,… HÀNG ĐẦU tại Việt Nam hiện nay.

  Điện thoại: 0966.25.66.26 (Zalo).

  Cot da - Bac them da Nha tho ho

  Cot da – Bac them da Nha tho ho