Lăng mộ đá

  ĐÁ MỸ NGHỆ CAO CẤP NAM PHONGNơi tinh hoa hội tụ! ĐƠN VỊ gia công, chế tác các sản phẩm Đá Mỹ Nghệ Cao Cấp tại Làng nghề Đá Mỹ Nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình – Nơi bảo tồn và phát triển tinh hoa văn hóa Việt!

  Lăng Mộ Đá - Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP Nam Phong Năm 2020

  Lăng Mộ ĐáMẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP Nam Phong Năm 2020

  Với những nghệ nhân chế tác có tay nghề cao, được xếp vào hàng đầu tại làng nghề đá Ninh Vân. Với hàng nghìn khách hàng cùng các công trình lớn nhỏ trên khắp mọi miền tổ Quốc, Đá Mỹ Nghệ Nam Phong tự hào là đơn vị thi công chế tác đá mỹ nghệ nói chung, Mộ đá – Lăng mộ đá nói riêng uy tín hàng đầu tại Làng nghề truyền thống Ninh Vân.

  Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP cao cấp Nam Phong

  Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP cao cấp Nam Phong

  Sảm phẩm của Đá Mỹ Nghệ Nam Phong luôn hướng đến giá trị nghệ thuật cao, đúng với bản chất hàng thủ công mỹ nghệ. Đẹp nhưng phải đảm bảo chất lượng, bền vững với thời gian. Nguồn đá nguyên liệu trước khi được đưa vào chế tác phải trải qua công đoạn kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo độ Già, nục nạc  không om, nứt dăm, không chắp vá, gắn ghép. Các sản phẩm trước khi xuất xưởng sẽ được kiểm tra đảm bảo chất lượng mới cho xuất xưởng.

  Mộ đá đẹp - Mẫu Mộ đá đơn đẹp Nam Phong Ninh Bình.

  Mộ đá đẹp – Mẫu Mộ đá đơn đẹp Nam Phong Ninh Bình.

  Lăng mộ đá là nơi con cháu xây dựng nên để thờ cúng những bề trên đã khuất. Việc làm này đã trở thành truyền thống lâu đời của dân tộc ta. Xây dựng lăng mộ bằng đá khối không những thể hiện chữ Hiếu với đấng sinh thành đã khuất. Mà còn làm tấm gương sáng cho con cháu ta sau này. Ông cha ta quan niệm là âm phần có an thì dương phần mới vượng. Vì thế nên làm lăng mộ là một việc mà con cháu luôn coi trọng để cầu mong tổ tiên, ông bà luôn được an nghỉ nơi chín suối.

  1. Lăng mộ đá là gì?

  Lăng mộ bằng đá hay khu lăng mộ (hay còn gọi là lăng tẩm, lăng) là một công trình kiến trúc ngoài trời được xây dựng bao quanh nơi chôn cất những người đã khuất, là tổ hợp những công trình tâm linh gồm nhiều hạng mục khác nhau như: lăng thờ đá, mộ đá, lan can đá, cổng đá, cuốn thư đá… Mỗi một hạng mục đều được làm từ đá tự nhiên, nguyên khối và được các nghệ nhân đá chạm khắc hoa văn công phu, tỉ mỉ. Các công trình lăng mộ bằng đá đẹp luôn cố gắng đảm bảo tính uy nghiêm, trang trọng.

  Lăng Mộ đá Hoa Cương

  Lăng Mộ đá Hoa Cương

  Làng nghề Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

  “Đôi nét về làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống tại Ninh Vân, Ninh Bình

  Ninh Vân là một xã thuộc huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Việt Nam. Cách đây khoảng 400 năm, Ninh Vân đã có nghề khai thác và chế tác đá. Với diện tích núi đá hơn 400 ha, ngoài khối lượng lớn đá xây dựng cung cấp thường xuyên cho các nơi, Ninh Vân còn có nghề chế tác đá mỹ nghệ, đặc biệt là sản phẩm lớn đến siêu lớn.

  Ban đầu những sản phẩm của làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân chủ yếu để dùng cho những sinh hoạt hằng ngày như cối, chày, lu hoặc một số vật dụng thuần nông đơn giản phục vụ cho người dân ngày xưa.

  Sau đó, những nghệ nhân trong làng lại được học hỏi và tiếp thu thêm những tinh hoa văn hóa của nghề điêu khắc thủ công cũng như áp dụng những công nghệ mới trong việc chế tác đá mỹ nghệ.

  Các làng nghề Xuân Vũ, Dưỡng Thượng, Dưỡng Hạ ở Ninh Vân được công nhận làng nghề truyền thống chế tác đá mỹ nghệ ở Ninh Bình. Với địa thế nhiều đá vôi, Nghề chế tác đá mỹ nghệ phát triển mạnh góp phần phát triển kinh tế xã hội của Ninh Vân và nâng cao đời sống người dân. Nghề truyền thống này đã tạo ra nhiều việc làm với thu nhập khá cho người lao động.

  Theo thống kê năm 2018, Ninh Vân có tổng số 80 doanh nghiệp, 600 tổ hợp sản xuất và 1.600 hộ chế tác đá, với hơn 3.000 lao động, chiếm 83% số lao động trong toàn xã, 10 làng trong xã được công nhận là làng nghề truyền thống, tổng doanh thu của làng nghề đá mỹ nghệ mỗi năm đạt gần 200 tỷ đồng.

  (Theo wiki)”

  Mẫu Lăng Mộ Đá - Lăng Mộ Đá ĐẸP - Đá Mỹ Nghệ Nam Phong Ninh Bình

  Mẫu Lăng Mộ Đá – Lăng Mộ Đá ĐẸP – Đá Mỹ Nghệ Nam Phong Ninh Bình

  Hiện nay, khi đời sống ngày càng nâng cao, chúng ta có xu hướng làm lăng đá đẹp cho gia đình, dòng họ. Vì sản phẩm hông chỉ có yếu tố thẩm mỹ, mà còn trường tồn vĩnh cửu.

  2. Lăng mộ đá khác gì với mộ đá?

  Có thể nhiều người sẽ nhầm lẫn lăng mộ bằng đá khối và mộ đá là một, tuy nhiên đây là hai thuật ngữ riêng biệt, hoàn toàn khác nhau.

  Lăng mộ đá

  Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, các mẫu lăng mộ đá là tổ hợp những công trình đá như lăng thờ đá, lan can đá, cổng đá, cuốn thư đá…trong đó bao gồm cả mộ đá. Bình thường những khu lăng mộ đẹp sẽ được làm lộ thiên, ở một diện tích rộng lớn.

  Toàn cảnh khu lăng mộ đá đẹp tại Hải Dương - Mẫu Lăng Mộ Đẹp 2020

  Toàn cảnh khu lăng mộ đá đẹp tại Hải Dương – Mẫu Lăng Mộ Đẹp 2020

  Mộ đá

  Còn đối với mộ đá, đây chỉ là một hạng mục mục nhỏ nằm trong tổng thể kiến trúc của lăng mộ đá, tuy nhiên đây là hạng mục quan trọng nhất, là nơi chôn cất những người đã khuất, bảo vệ những tác nhân xấu ảnh hưởng đến mộ phần bên dưới.

  Mộ đá được chạm khắc hoa văn đơn giản hay cầu kì một phần sẽ do thiết kế tổng quan của lăng mộ bằng đá để không bị rời rạc, mất thẩm mỹ. Hiện nay, khi công nghệ ngày một phát triển, kĩ năng điêu khắc của các nghệ nhân được nâng lên 1 tầm cai mới với ứng dụng cùng với công nghệ đã giúp mộ đá và tổ hợp lăng mộ đá có nhiều mẫu mã đẹp hơn, hoa văn chạm khắc tinh xảo hơn.

  Mau Mo 3 Mai DEP - Mo Da 3 Mai Ho Tran - Mau Mo DEP 2020

  Mau Mo 3 Mai DEP – Mo Da 3 Mai Ho Tran – Mẫu Mộ đá đẹp Ninh Bình

  Tóm lược lại, sự khác nhau giữa lăng mộ đá và mộ đá chỉ đơn giản, mộ đá là một phần của lăng mộ đá, còn lăng mộ đá sẽ bao gồm luôn cả mộ đá trong đó.

  Cuon Thu Da - Binh Phong Da DEP cao cap Nam Phong

  Cuốn thư đá đẹp (Bình phong đá) của Đá Mỹ Nghệ Nam Phong Ninh Bình tại khu Lăng Mộ đá gia tộc.

  3. Vật liệu để chế tác các mẫu lăng mộ đá

  Hiện tại, ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH sử dụng 3 loại đá để xây dựng các mẫu lăng mộ đá đẹp như đá xanh rêu, đá xanh đen và đá trắng. Đây là những chất liệu đá xanh nguyên khối đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của Đá ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH về chất lượng đá và tính thẩm mỹ. Mỗi loại đá đều có những tính chất, hoa văn, chất lượng nổi bật riêng biệt. Đá ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH xin gửi đến quý khách hàng chi tiết từng loại đá trong nội dung dưới đây.

  Mẫu Bình Phong Đá Vuông ĐẸP, Kiểu Mẫu Bình Phong Hậu Bành ĐẸP

  Mẫu Bình Phong Đá Vuông ĐẸP, Kiểu Mẫu Bình Phong Hậu Bành ĐẸP

  Chất liệu đá xanh đen

  Đây là chất liệu đá xanh nguyên khối phổ biến nhất được sử dụng để làm các mẫu lăng mộ, mộ đá. Đá xanh đen là loại đá già, tốt nhất khi được khai thác tại các tỉnh như Ninh Bình, Thanh Hóa hoặc Nghệ An. Nhưng chủ yếu chúng tôi sử dụng đá xanh Thanh Hóa để đảm bảo chất lượng, độ tuổi của đá. Đá xanh đen thuộc dòng đá Bazan. Đây là dòng đá có nhiều đặc điểm nổi bật đặc trưng như: Vân đá rất mịn, thậm chí có nhiều phiến đá già còn không có vân đá. Thớ đá rất mịn, độ cứng rất cao, tuyệt đối không thấm nước, không giòn vỡ và cũng rất nặng.

  Mặc dù đá xanh Thanh Hóa có độ cứng cao, nhưng độ đàn hồi cũng vô cùng tốt. Điều này giúp thợ chạm khắc dễ dàng tạo nên những đường nét tinh xảo lên mặt đá. Đá xanh đen cũng có vẻ ngoài rất cổ kính, nên mẫu lăng mộ bằng đá đen nhìn sẽ rất sang trọng và uy nghiêm. Do vậy, mẫu lăng mộ đá đẹp được làm từ đá xanh Thanh Hóa là sự lựa chọn tốt nhất, trên cả tuyệt vời.

  Đá xanh rêu

  Đá xanh rêu là loại đá xanh nguyên khối được khai thác từ các núi đá lâu năm ở Ninh Bình và Thanh Hóa. Đặc tính của đá xanh rêu tự nhiên là cứng và bền, có khả năng chống mài mòn tốt, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, không bị bào mòn theo thời gian. Về sau, quý khách không phải bỏ công sức và tài chính để bảo dưỡng tu sửa các công trình.

  Mẫu Mộ Đá Tròn ĐẸP tựa Đài SEN cao quý cho Khu Lăng Mộ ĐẸP - Đá Mỹ Nghệ Nam Phong 2020

  Mẫu Mộ Đá Tròn ĐẸP tựa Đài SEN cao quý cho Khu Lăng Mộ ĐẸP – Đá Mỹ Nghệ Nam Phong 2020

  Đá xanh rêu có màu xanh giống như cái tên của nó. Sau mưa, hay được làm sạch bằng nước, đá sẽ lên màu giống màu ngọc, tạo cho các mẫu lăng mộ bằng đá, mộ đá vẻ đẹp thô sơ và cổ kính nổi trội. Hoa văn của thớ đá khá mịn và chắc, chính vì vậy các thợ làm đá dễ dàng cho việc chế tác, chạm khắc từ đó mang đến cho phiến đá những hoa văn tinh xảo, sắc nét. Do đó đá xanh rêu luôn được những khách hàng khó tính, cầu kỳ chọn để làm mộ đá, lăng mộ đá đẹp,…

  Đá trắng

  Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy vẻ đẹp vô cùng ấn tượng và độc đáo của các mẫu lăng mộ bằng đá khối trắng. Điểm khác biệt đầu tiên là màu sắc. Đá trắng có màu trắng toát, sáng bóng tuyệt đẹp. Khác với các đá xanh rêu, xanh đen mà chúng ta thường nhìn thấy ở các mẫu lăng mộ đá bề mặt đá trắng ít được chạm khắc hoa văn giống như các loại đá khác…

  Mau mo da DEP bang da trang tu nhien nguyen khoi tai Ha Noi

  Mẫu Mộ đá trắng đẹp nguyên khối cao cấp cho khách hàng tại Hà Nội.

  Với cấu trúc đá cứng, bền vững, chắc khỏe, bóng đẹp, đây là một trong những ưu tiên của khách hàng. Ngoài ra, những mẫu lăng mộ đá đẹp bằng đá trắng còn có độ bền cao, không bị tác động hoạt động của con người, động vật hay các hiện tượng thời tiết,… So với các loại đá xanh nguyên khối, hay đá hoa cương làm mộ thì đá trắng có độ bền tương đương.

  Do đó, bạn sẽ không cần lo lắng đến các hiện tượng ảnh hưởng đến vấn đề động mồ động mả của mộ phần gia tiên như nứt, vỡ hay thấm nước.

  Chinh vì thế, khách hàng thường chọn lăng mộ bằng đá trắng không chỉ vì vẻ đẹp mà còn là sự sang trọng, bề thế vô cùng. Ở một số công trình lăng mộ, gia chủ có thể sử dụng đá trắng kết hợp với một số hạng mục đá mang màu sắc khác nhau để tạo điểm nhấn cho những mẫu lăng mộ đá đẹp.

  Thiet ke Mau Mo da trang dep cua Nghia trang sinh thai= Mau mo da doi DEP

  Thiết kế Mộ đá trắng đẹp nguyên khối – Mẫu Mộ đá đôi đẹp Ninh Bình.

  4. Ý nghĩa của lăng mộ đá là gì?

  Tổ hợp lăng mộ là khu vực linh thiêng, nét đặc trưng trong tín ngưỡng tâm linh của các gia đình Việt Nam. Nó là sợi dây liên kết tâm linh giữa dương gian và âm phần. Xây dựng lăng mộ bằng đá khối là cách mà con cháu thể hiện lòng thành, tâm hiếu nghĩa cũng như sự biết ơn đối với những tổ tiên, ông bà.

  Lăng Mộ Đá - Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP Nam Phong Năm 2020

  Lăng Mộ Đá – Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP Nam Phong, khu lăng mộ được xây dựng với ý nghĩa gìn giữ cho con cháu mai sau, luôn tưởng nhớ và khắc ghi công ơn sinh thành, dưỡng dục của Ông Bà, Cha Mẹ.

  Vì thế Lăng mộ đá đẹp luôn được thiết kế vô cùng cẩn thận, chu đáo để lăng mộ đẹp, trang nghiêm và tôn kính nhất. Việc làm lăng mộ phải chỉnh chu, đáp ứng đầy đủ các yếu tố phong thủy và còn phải đẹp, sang trọng nhất có thể. Vì lăng mộ đá có những ảnh hưởng mạnh mẽ đến vận mệnh và sự phát triển của cả dòng tộc về sau.

  Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP cao cấp Nam Phong

  Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP cao cấp Nam Phong – KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU tại Việt Nam – Uy Tín – Chất lượng – Giá cạnh tranh!

  Các mẫu lăng mộ đá Ninh Bình bắt nguồn từ làng nghề làm đá mỹ nghệ truyền thống ở Ninh Vân, Ninh Bình. Đây là sản phẩm tâm linh quan trọng mà ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH chúng tôi đã được truyền nghề 3 đời nay.

  >> Quý khách tham khảo thêm: Mẫu thiết kế Cột đá Nhà thờ họ đẹp của Đá mỹ nghệ Nam Phong Làng nghề Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

  Cot Da DEP cho Dinh Lang

  Mẫu Cột đá cho Nhà thờ tổ, Từ đường kết hợp với Lan can đá, Bậc thềm đá, Cuốn thư đá đẹp.

  Dưới đây là các Công trình tiêu biểu, thương hiệu của chúng tôi: