10 lưu ý nhỏ để phong thủy bàn ăn thêm hoàn thiện

 
1. Bàn ăn nên chọn hình tròn hoặc hình vuông bởi người phương Đông quan niệm “ trời tròn đất vuông”, bất cứ sự vật nào cũng lấy tròn và vuông làm chuẩn mực. Bàn ăn có hình tròn tương trưng cho viên mãn, vẹn toàn, bàn ăn hình vuông tượng trưng cho sự đoàn kết, chắc chắn, vững vàng.
 
2. Chất liệu là một trong những yếu tố tạo nên phong thủy bàn ăn. Nên ưu tiên cảm giác thanh sạch, nhẹ nhàng làm chủ, các chất liệu như đá hoa cương, đá cẩm thạch, kính điều cứng rắn, lạnh lẽo, có cảm giác nghệ thuật nhưng sản sinh ra năng lượng âm nên không có lợi với chủ nhân. 
 
Tuy vậy, cũng có thể thông qua hình dáng và chất liệu để điều hòa, ví dụ như bàn đá hoa cương hình tròn, bàn đá cẩm thạch hình bầu dục hoặc bàn vuông bằng gỗ là những tổ hợp tốt, mang tới hiệu ứng phong thủy cát tường. 
 
3. Bàn ăn không nên bố trí đối diện cửa chính, cửa phòng bởi sẽ tạo thành cung khắc dẫn tới mất hết sinh khí, cực kì ảnh hưởng tới phong thủy. Hơn nữa, ngồi ăn ở nơi ngoài cửa có thể nhìn thẳng vào sẽ không tự nhiên, không riêng tư.
 
4. Bàn ăn phải tránh cửa nhà vệ sinh bởi đó là chỗ có nhiều xú khí, uế khí, ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong nhà. Nếu nhà gặp Lỗi phong thủy kê bàn ăn này nếu không muốn rước họa thì phải nhanh chóng chuyển bàn ăn đi vị trí khác, tránh xa nhà vệ sinh. Nếu không thể di chuyển được thì nên đặt giữa bàn ăn và nhà vệ sinh một chậu cây thủy sinh để giảm bớt hung hiểm. 

 
5. Lưu ý khi chọn bàn ăn là không nên có góc sừng nhọn, bàn có cạnh càng sắc nhọn thì lực sát thương càng lớn, càng có hại với mối quan hệ vợ chồng. Đặc biệt là bàn hình tam giác sẽ khiến người trong nhà bất hòa, cãi vã, sức khỏe hao tổn và tài chính thâm hụt.
 
6. Bàn ăn nên thẳng không nên nghiêng, phía bên trên rộng rãi khoáng đạt, không có xà ngang hoặc cầu thang hoặc nóc nhà nghiêng chắn. nếu không may chọn sai vị trí bàn ăn, phạm phải những tình huống xấu kể trên thì là tối kỵ trong phong thủy, tác động khá nhiều tới sức khỏe và tinh thần của người trong nhà. 
 
7. Phong thủy bàn ăn đẹp thì phía trên không nên treo đèn, nhất là đèn chùm rườm rà nặng nề. tuy rằng bố trí như vậy rất mới mẻ, độc đáo, sáng sủa, đẹp mắt nhưng về lâu về dài là hung. Tuyệt đối không treo chân nến, chân đèn có hình nến trên bàn ăn bởi nó tượng trưng cho tang sự, không hề tốt lành.
 
8. Bàn ăn không thích hợp đối diện ban thờ, nơi thờ phụng hoặc tượng thần linh tổ tiên bởi đó là nơi trang nghiêm, nghiêm chỉnh, không nên có người phàm ăn uống nói cười. Âm dương cách biệt, tiên phàm khác nhau, đặc biệt là ban thờ Phật, Quan Âm là những vị ăn chay, cấm sát sinh mà đối diện bàn ăn, gia đình ăn mặn thì hoàn toàn không hay.

Để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo bài viết:

Nằm lòng quy tắc lập bàn thờ Phật tại gia để cả nhà luôn bình an
 
9. Nhiều người để cho sang, cho đẹp nên chọn bàn ăn có diện tích lớn để tạo cảm giác xa hoa, khí thế, quyền quý. Điều này không sai, nhưng nhất định phải chú ý tới tỉ lệ giữa bàn ăn và phòng ăn sao cho phù hợp đồng thời chọn bàn tương quan với số lượng người trong gia đình để mang tới sự hài hòa, cân bằng.

 
10. Bàn ăn là nơi người trong nhà dùng bữa cùng nhau, là chốn riêng tư nên cần kín đáo, yên tĩnh, ít bị làm phiền. Nếu nơi đây gần quán xá, đường chợ, đông đúc ồn ào sẽ rất ảnh hưởng tới phong thủy khiến mất cảm giác ngon miệng và không có không gian tốt để trò chuyện, giao lưu. 
 
Phong thủy bàn ăn đối với một ngôi nhà tuy không to tát nhưng lại rất quan trọng, nếu có thể chú ý tới từng chi tiết nhỏ thì không khí gia đình sẽ càng thêm thuận hòa, tốt lành, góp phần cải thiện vận trạch một cách đáng kể. 

Phòng ăn đối diện cửa ra vào: Đại kị trong phong thủy?
Phong thủy phòng bếp kiêm phòng ăn – không dễ như bạn tưởng
Tăng cường sức khỏe nhờ bài trí phong thủy phòng ăn hợp lí

Trần Hồng

Chia sẻ:
Từ khóa: , , , , , cổng đá.

Sản phẩm khác