[18+] Giá Lăng mộ đá, Mộ đá đẹp và Truyền thuyết về long mạch vùng núi Tản Viên

Phong thủy hình thành 2 trường phái bắt đầu từ thời nhà Hán. Đó là phái Đồ Trạch và phái Hình Pháp (Hình thế). Trường phái Đồ Trạch do có quá nhiều thành phần mơ hồ trong lí luận nên dần bị đi vào con đường mê tín dị đoan. Sau đời Hán, chi nhánh của trường phái Đồ Trạch là Đồ Sấm, Đồ Vĩ bắt đầu thịnh hành và dần trở thành phép xem nhà ở. Cái gọi là “đồ” trong Đồ Sấm chỉ Hà Đồ; “sấm” chỉ lời sấm truyền (tiên đoán, tiên tri). Về sau trường phái này cũng dần bị lụi tàn – Chia sẻ của Lăng mộ đá đẹp, cao cấp ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂNNinh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình năm 2021

Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình năm 2021.

[joli-toc]

[100+] Mẫu Lăng mộ đá đẹp 2021, Báo giá Lăng mộ đá 2021 [Mới nhất]

Trường phái Hình Pháp còn gọi là “Kham Dư”, chú trọng đến hình thế núi sông, họ sử dụng la bàn để xác định hướng. Trường phái này có xu hướng thực tế, khoa học nên đã phát triển thành trường phái phong thủy lớn hiện nay. Nó được gọi là trường phái chính thống.

Long Mach tot

Long Mach tot

Ở Việt Nam, trường phái Hình Thế xâm nhập từ rất lâu, được cho là từ thời Cao Biền nhà Đường.

Làng Cổ Pháp chỉ là một trong hàng ngàn ngôi làng của miền Bắc Việt Nam (nay có tên là làng cổ Đường Lâm), nhưng đó lại là nơi ngưng kết huyệt long mạch của dãy núi Tiêu Sơn. Theo dân gian, đến đời của La Quý An, thế đất Cổ Pháp vượng quá, có rất nhiều vì sao tinh tú trên bầu trời tụ về, quan nhà Đường đã xem thiên văn và tâu lên vua Đường Ý Tông (năm 806-873). Năm Giáp Thân (864), nhân việc quan thiên văn báo cho biết thế đất Cổ Pháp và An Nam (Bắc Việt và một phần Trung Việt) có loạn, vua Đường Ý Tông (Trung Quốc) liền sai Cao Biền sang Giao Châu. Khi đi vua Đường dặn riêng Cao Biền: “Đất Giao Chỉ vừa rồi có Trưng Thị là 2 người đàn bà mà làm rung chuyển cơ nghiệp nhà Đông Hán (năm 25-220). Rồi đến Lý Bôn, Triệu Ấu (cách người Trung Hoa gọi bà Triệu)… làm cho ta vất vả lắm mới dẹp được. Nay ta thấy linh khí An Nam quá thịnh, e sau này lại có biến. Khanh đến đó, trước bình giặc Nam, sau tìm cách trấn yểm linh khí An Nam, đi và vẽ địa đồ về cho trẫm coi”.

Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite, Mộ đá cao cấp Anh Quân năm 2021.

Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite, Mộ đá cao cấp Anh Quân năm 2021 thiết kế riêng cho Cụ Bà Nguyễn Thị Tươi. Mộ được chế tác sắc nét, trạm khắc tỉ mỉ, đẹp và hoàn hảo từ trong ra ngoài, từ đế đến bia mộ, từ thân đến nắp mộ.

Cao Biền sang An Nam làm tiết độ sứ. Nhân dịp đi qua đất Cổ Pháp, Biền cho đào 19 cái lỗ chôn bùa ngải để yểm đất. Tuy nhiên, ngài La Quý An (người làng) vốn cũng giỏi phong thủy biết được quỷ kế của Cao Biền nên đã ngầm theo dõi. Một hôm, ông cho người lẻn đào 19 cái lỗ đó lên và trồng 19 cây lê vào đó khiến thuật trấn yểm của họ Cao trở nên vô dụng. Về sau, đất này là nơi sản sinh ra rất nhiều người tài giỏi. Nhiều vị anh hùng hào kiệt đã được nuôi dưỡng bởi linh khí nơi này, trong đó có 2 vị vua: Ngô Quyền và Phùng Hưng.

Khu Lăng mộ được xây dựng rất công phu, tọa lạc giữa khu nghĩa trang trật hẹp giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Khu Lăng mộ đá được xây dựng rất công phu, tọa lạc giữa khu nghĩa trang trật hẹp giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Truyền thuyết còn kể rằng, sau khi sang Giao Châu, Cao Biền thấy long mạch ở núi Tản (Ba Vì ngày nay) rất vượng liền muốn phá đi. Ông mặc áo phù thủy, cưỡi diều giấy bay xung quanh xem địa thế, hoặc dùng cách dụ thần bản địa đến. Thổ thần Tản Viên hồi đó chính là Thánh Tản Sơn (truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh) là một trong tứ vị thần bất tử của Việt Nam.

Lắp đặt Khu Lăng Mộ đá Xanh rêu giữa Thủ đô Hà Nội

Để có thể diệt được thần bản địa, Cao Biền dở một mưu mẹo rất khôn khéo là lập đàn cúng tế, lừa thần lên rồi định dùng kiếm báu chém đầu. Sau đó, Cao Biền sẽ đào hào, chôn kim khí, triệt long mạch từ chân núi Tản đổ xuống. Tuy nhiên, chiêu bài này đã bị Tản Viên sơn thánh biết được. Thần liền nhổ một bãi nước bọt vào Cao Biền và bỏ đi (có truyền thuyết kể là Tản Viên mắng Cao Biền và bỏ đi).

Mẫu Mộ đá đẹp kiểu mới được lựa chọn nhiều nhất năm 2021

Ngày nay, mỗi khi thấy người nào sức yếu, tay chân cử động run rẩy, dân ta thường ví von với câu nói gần như đã trở thành câu thành ngữ: “Lẩy bẩy như Cao Biền dậy non”.

(Theo Bí ẩn thời vận)

BÁO GIÁ LĂNG MỘ ĐÁ, BÁO GIÁ MỘ ĐÁ [Mới nhất 2021]

Các loại lăng mộ đá vẫn luôn là sản phẩm được nhiều người quan tâm tìm hiểu và có nhu cầu xây dựng. Vì những khu lăng mộ hay xây dựng mộ đá đẹp chính là tấm lòng hiếu thuận của con cháu dành cho đấng sinh thành, bậc tổ tiên đã khuất.

Lăng mộ tại Ý Yên, Nam Định khẳng định khát vọng và sứ mệnh của Đá mỹ nghệ Anh Quân.

Lăng mộ tại Ý Yên, Nam Định khẳng định khát vọng và sứ mệnh của Đá mỹ nghệ Anh Quân.

Một điều mà các khách hàng khá quan tâm khi muốn mua bất kỳ sản phẩm nào chính là giá cả. Đối với lăng mộ cũng vậy, khách hàng cần biết được chi phí để có thể cân đối ngân sách cho phù hợp.

Khu Lăng mộ tại Tĩnh Gia Thanh Hóa, công trình khẳng định Thương hiệu của Đá mỹ nghệ Anh Quân.

Khu Lăng mộ tại Tĩnh Gia Thanh Hóa, công trình khẳng định Thương hiệu của Đá mỹ nghệ Anh Quân.

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN, xin giới thiệu sơ qua về Giá mộ đá, Giá lăng mộ đá, lăng thờ đá và một số công trình liên quan để khách hàng tiện tham khảo.

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN, đơn vị 30 năm xây dựng và phát triển tại Làng nghề Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, là cơ sở chuyên thi công các loại lăng mộ đá, linh vật đá, đồ thờ đá và kiến trúc – công trình đá trên khắp cả nước HÀNG ĐẦU tại Việt Nam hiện nay.

Khu Lăng mộ tại tỉnh Thái Bình - Kiến tạo lối đi riêng, khẳng định Thương hiệu của Nghệ nhân trẻ Anh Quân.

Khu Lăng mộ tại tỉnh Thái Bình – Kiến tạo lối đi riêng, khẳng định Thương hiệu của Nghệ nhân trẻ Anh Quân.

Giá Mộ đá – Báo giá Mộ Đá, Lăng Mộ đá năm 2021 (Mới nhất)

Giá Lăng mộ đá năm 2021

Giá lăng mộ nói chung và một số sản phẩm khác như: Mộ đá, Lăng thờ đá, lan can đá, Cuốn thư đá, bậc thềm đá,… năm 2021 nhìn chung tăng hơn so với các năm trước, do tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống, vật chất của các cơ sở chế tác. Nguồn nguyên vật liệu cũng tăng cao hơn, càng ngày càng khan hiếm hơn, cũng là một trong những lý do. Giá Lăng mộ, mộ đá, phụ thuộc vào một số yếu tố sau đây:

Phối cảnh, thiêt kế và lên báo giá xây dựng Lăng mộ đá, Mộ đá gia tộc.

Phối cảnh, thiêt kế và lên báo giá xây dựng Lăng mộ đá, Mộ đá gia tộc.

  • Chất liệu đá: đá xanh đen tự nhiên, đá xanh rêu granite, đá trắng, đá vàng,…
  • Kiểu mẫu lăng thờ đá: với nhiều mẫu thiết kế khác nhau, kiến trúc lăng mộ khác nhau mà giá có sự cao thấp khác nhau. Ví dụ, với mẫu lăng thờ hộp, không cánh thì giá thành rẻ hơn; tuy nhiên với mẫu lăng thờ cánh phong hai mái, hoặc ba, năm mái; kích thước lớn thì giá lăng thờ đá có thể lơn tới hàng trăm triệu, tới vài trăm triệu đồng;
  • Mẫu Mộ đá: Một số mẫu mộ đơn giản, mộ tam sơn, không mái thì giá thành rẻ hơn, khoảng 15 – 30 triệu đồng/ngôi; tuy nhiên, mộ đôi, hay một ba mái, hai mái; hay mộ đá hung táng (mộ chôn cất một lần),… thì giá thành có thể lên tới 50 – 100 triệu đồng/ngôi,…
  • Mẫu cuốn thư đá: hay còn gọi là bình phong đá (tắc môn đá), cũng là thành phần không thể thiếu đối với một khu lăng mộ đá cơ bản, phong thủy tốt. Giá cuốn thư đá hiện nay có giá khoảng 20 – 50 triệu đồng/cuốn thư, và cũng có thể lên tới hàng trăm triệu đồng với dạng cuốn thư phức tạp, kích thước lớn, đá chất lượng cao;
  • Mẫu lan can đá: lan can đá, giúp bảo vệ khu lăng mộ tránh khỏi các tác động bên ngoài, và được bao bọc, che chắn, xác định vị trí rõ ràng. Giá lan can đá (tường rào đá) thường được tính theo mét dài, có giá từ 3 – 6 triệu đồng/mét dài;
  • Và một số hạng mục khác;
  • Giá Lăng mộ đá, còn phụ thuộc vào vị trí và địa hình lắp đặt; thời gian lắp đặt, xây dựng trong năm; khối lượng đá thi công, xây dựng;…
Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy

Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy

Trên đây, là một số yếu tố ảnh hưởng và quyết định tới giá thành xây dựng một khu lăng mộ hay mộ đá cho gia tiên, dòng họ cơ bản. Mọi chi tiết tư vấn, thiết kế và báo giá Quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Mẫu Lăng mộ đá, Giá Lăng Mộ đá đẹp năm 2021

MẪU LĂNG MỘ ĐÁ ANH QUÂN

Địa chỉ: Làng nghề Đá mỹ nghệ, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0915.895.699 (Zalo).

Chia sẻ:
Từ khóa: , , , , , , , , , , , cổng đá.

Sản phẩm khác