Chọn vị trí xây mộ đá theo Phong thủy huyệt mộ tốt

Với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng việc xây dựng mộ phần cho những người đã khuất rất được coi trọng. Bởi với những người đã khuất không phải chỉ cần đào mộ rồi chôn xuống là xong, nó còn liên quan rất nhiều đến vấn đề tâm linh. Bởi vậy, bài viết dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các nguyên tắc phong thủy trong xây mộ đá cho người đã khuất theo Phong thủy huyệt mộ tốt của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình năm 2021

Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình năm 2021 – Chọn vị trí huyệt mộ tốt theo phong thủy, thế đất, tuổi và mệnh của người mất?

Chọn vị trí xây mộ đá

Một trong những yếu tố đầu tiên chúng ta cần phải quan tâm khi xây mộ phần cho người đã khuất đó chính là chọn vị trí đẹp để đặt mộ. Và để có một vị trí đẹp đặt mộ cho người đã mất chúng ta cần phải chú ý tới 2 yếu tố chính đó là núi và nước.

Thứ nhất về yếu tố nước: Nơi đặt mộ nên có nước chảy xung quanh, tuy nhiên các bạn nên lưu ý không chọn nơi có nước xung xạ ở phía trước mộ phần sẽ không tốt.

Thứ hai yếu tố núi: Nếu vị trí đặt mộ có núi ở phía sau, thế dựa núi sẽ rất tốt cho phần mộ người đã khuất. Vị trí này người ta gọi là Huyền Vũ, thế này giúp cho con cháu phát tài, phúc lộc đầy nhà.

Ngoài núi và nước chúng ta cũng cần phải xem xét một số yếu tố khác khi chọn vị trí xây mộ đá cho người đã khuất đó là:

  • Không đặt mộ ở những nơi có gió thổi thẳng vào mộ phần.
  • Không đặt mộ ở những nơi có cây lớn, cây cổ thụ bởi rất có thể rễ cây sẽ đâm vào mộ.
  • Không đặt mộ ở những nơi ồn ào như gần đường, gần nhà máy hoặc công trường…

Chọn hướng xây mộ đá

Một trong những nguyên tắc phong thủy trong xây mộ đá quan trọng tiếp mà các bạn cần phải lưu ý đó chính là hướng xây mộ.

Tương tự như khi chọn hướng nhà, hướng xây mộ cũng cần phải tránh một số phương vị như: Không Vong, Hoàng Tuyền… Bởi nếu chọn hướng này để xây mộ nó sẽ khiến con cháu suy bại, gia đình lục đục, trùng tang… Dưới đây là một số cách chọn hướng xây mộ cho người đã khuất.

Chọn hướng xây mộ theo tuổi người chết

Một số hướng đặt mộ phù hợp với phong thủy theo tuổi người đã khuất các bạn có thể tham khảo:

Những người mất sinh vào các năm Ngọ, Tuất, Dần: Khi xây mộ nên chọn hướng Đông, Tây tránh hướng Bắc.

Những người mất sinh vào các năm Thìn, Tý, Thân nên xây mộ theo hướng Tây hoặc Đông, tránh hướng Nam.

Những người đã khuất sinh năm Sửu, Dậu, Tỵ nên chọn hướng Nam và Bắc để xây mộ, tránh hướng Đông.

Những người mất sinh năm Mão, Mùi, Hợi xây mộ theo hướng Nam, Bắc tránh hướng Tây.

Chọn hướng xây mộ theo cung mệnh người đã khuất

Với người đã khuất việc xác định hướng, phương vị của mộ cũng có thể chọn theo cung mệnh của con người. Và ở đây chúng ta sẽ phân biệt theo Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh:

Thứ nhất với những người đã khuất thuộc cung Đông Tứ Mệnh sẽ phù hợp với hướng và phương vị của Đông Tứ Trạch là hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Với những người đã khuất thuộc cung Tây Tứ Mệnh nên hợp với phương vị và hướng Tây Tứ Trạch đó là Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

Như vậy, bài viết trên đây chúng ta vừa đi tìm hiểu một số nguyên tắc phong thủy trong xây mộ đá cơ bản nhất. Hy vọng, với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ hữu ích cho các bạn trong việc lựa chọn vị trí và hướng xây mộ phần cho người thân đã khuất của mình sao cho phù hợp nhất.

Chia sẻ:
Từ khóa: , , , , , cổng đá.

Sản phẩm khác