Cuốn thư Nhà thờ họ đẹp

ĐÁ MỸ NGHỆ NAM PHONG – Xây Lăng đá (lăng mộ đá); Mộ đá gia tộc, dòng họ; Cột đá Nhà thờ họ, Đình làng, Chùa, Bảo điện,… HÀNG ĐẦU tại Việt Nam hiện nay, xin giới thiệu Cuốn thư Nhà thờ họ đẹp.

Các loại đá Làm Cuốn thư (Bình phong)

1. Đá xanh

Đá xanh là nguyên liệu làm cuốn thư đá (bình phong) được sử dụng nhiều nhất. Có hai loại đá xanh là đá xanh đen và đá xanh rêu. Đá xanh tuy không mang vẻ sáng bóng như hai loại trên nhưng lại mang vẻ cổ kính, trầm mặc rất hợp với những chốn tâm linh.

Loại đá này cũng có độ cứng và bền cao, chịu được môi trường thời tiết khắc nghiệt. Loại đá này cũng rất thích hợp để điêu khắc chạm trổ tạo nên những hoa văn truyền thống phù hợp với phong thuỷ của các công trình tâm linh như: lăng mộ, nhà thờ tổ/họ, từ đường, bảo điện, đình làng, chùa,…

2. Đá trắng

Đá trắng cũng là một loại vật liệu phổ biến cho chế tác lăng thờ. Đá trắng thường có màu sắc sáng, độ cứng cao và bền bỉ với thời gian. Nhưng giá thành của đá trắng khá cao và dễ bị hư hại nếu không giữ gìn cẩn thận.

3. Đá vàng

Đá vàng thì ít gặp hơn thường là loại đá Quỳ Hợp ở Nghệ An. Một số nơi còn gọi đá này là đá vàng gân đỏ cà rốt. Đá vàng rất phù hợp với những quần thể lăng mộ của gia tộc hưng thịnh với màu vàng nổi bật và mang ý nghĩa quyền thế, giàu sang. Đá vàng cũng có ưu điểm là dẻo dai. Nhưng vì đã có những đường vân tự nhiên màu đỏ nên đá vàng thường chỉ thích hợp làm lăng thờ trơn không có hoạ tiết điêu khắc.

Để được tư vấn, thiết kế, vẽ mẫu Cuốn thư, Bình phong đá (tắc môn đá) quý khách xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0966.25.66.26 (zalo).

>>> Quý khách tham khảo thêm:
– Mẫu cột đá (các loại cột đá vuông, cột đá tròn đẹp, phối cảnh, bản vẽ thiết kế cột đá) cho Nhà thờ tổ, từ đường, đình, chùa,..;
– Mẫu Lăng Mộ đá cho gia đình, dòng họ đẹp nhất hiện nay.

Cuon thu da cua Lang mo Tran Xuan

Cuon thu da cua Lang mo Tran Xuan

Chia sẻ:
Từ khóa: , , , , , , , cổng đá.