Đừng tặng người khác món quà này kẻo hung họa ập tới

 

1. Ví tiền

 
Đây là một trong những món quà không nên tặng bởi ví tiền đại diện cho tài lộc, vận may về tài chính, đưa cho người khác chẳng khác nào mang kho tiền của mình đến cho họ, khiến cho tài vận của bản thân giảm sút, có tình trạng thoái tài, lậu tài, thất thoát tiền bạc. 
 
Chính vì vậy hãy chọn món quà khác thay vì ví tiền. Tuy nhiên tặng ví cho người yêu, bạn đời thì lại không có vấn đề gì bởi hai người yêu thương nhau, tâm đầu ý hợp, tiền cũng là tiền chung, sẽ không xuất hiện hiện tượng mất mát tài chính.
Xem thêm bài viết:

Tặng quà không hiểu phong thủy dễ rước họa như chơi
Có những món quà tưởng chừng như vô hại nhưng xét về mặt phong thủy lại là kiêng kị. Tặng quà cũng cần hiểu ý nghĩa cũng như phong thủy, để tránh mang xui rủi

 

2. Đồ vật tai hại

 
Trong quan hệ xã giao, không ít người thường tặng thuốc lá, rượu mạnh hay các loại hình chế phẩm khác không có lợi cho sức khỏe, không mang tính tích cực. Như vậy rất có hại cho sự nghiệp, học nghiệp, cuộc sống cùng sức khỏe, thậm chí là cả hôn nhân hạnh phúc gia đình.
Quà này tặng đi có thể mang niềm vui chốc lát nhưng gây hậu quả lâu dài về sau, trong lòng đối phương nảy sinh hiềm nghi không tốt, ảnh hưởng tới mối quan hệ của hai người.
 

3. Hoa cúc
 

Hoa cúc là loài hoa tượng trưng cho tuổi thọ, cũng là loài hoa của tang lễ, thường dùng để cúng hoặc mang ra mộ. Truyền thuyết kể rằng, hoa cúc với những cánh hoa không héo tàn giống như những người đã khuất vĩnh viễn sống trong lòng những người còn sống.
 
Tặng hoa cúc cho người khác là việc làm cực kì tối kị, giống như bạn đang rủa người đó mất sớm, qua đời hoặc gặp chuyện xui xẻo vậy.
Bạn có biết:

Ý nghĩa phong thủy của hoa cúc: gia tăng phúc khí, cuộc sống như ý
(https://damynghenamphong.vn/) Không chỉ là loài hoa xinh đẹp, sức sống mạnh mẽ mà ý nghĩa phong thủy của hoa cúc còn rất tốt lành và phong phú.

 
 

4. Nến

 
Món quà xui xẻo không chỉ có hoa cúc mà còn có nến, nhiều người không biết thường tặng nhau những cây nến được chế tác tinh xảo, đẹp mắt. Nhưng nến thường dùng để tưởng nhớ người quá cố, tượng trưng cho sự kết nối tâm linh nên là vật không may mắn, tặng người khác rất không phù hợp.

5. Hình người

 
Những món hình người nho nhỏ, xinh xắn như búp bê, con rối trông dễ thương nhưng theo phong thủy chúng đại diện cho tiểu nhân, rước vào nhà thì sự nghiệp, nhân duyên đều bị người khác quấy phá nhiễu loạn. Hơn nữa những thứ đồ này càng lâu năm càng dễ thu thập tà linh, mang tới bất an cho người trong nhà.
 
Vì lẽ đó mà không nên chọn hình người làm quà tặng, rất có thể bạn đang tặng xui xẻo cho người mà mình quý mến đấy.
 

6. Đồ cổ không rõ lai lịch

 
Thú chơi đồ cổ không phải là hiếm, nhiều người để làm vui lòng người thân, bạn bè, cấp trên, đối tác đã bỏ ra khoản tiền lớn để mua những món đồ cổ quý giá làm quà tặng. Nhưng đồ cổ âm có niên đại lâu đời thường chất chứa âm khí nặng nề, dễ dàng thu nhận tà linh.
 
Đồ cổ không rõ lai lịch có thể ẩn chứa lời nguyền, câu chuyện không hay hoặc có nguồn năng lượng xấu, mang theo bên người hay trưng bày trong nhà đều không cát lợi.
 

7. Đao kiếm

 
Phong thủy trấn trạch có thể dử dụng kiếm gỗ đào để hóa sát hoặc sử dụng kiếm phong thủy để nâng cao vận trạch, lợi sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu tặng người khác thì đó không phải món quà tốt lành, ngược lại dễ khiến vận thế của bản thân xuống dốc không phanh, khai đào hoa kiếp, vướng phải thị phi không đáng có. Không những người tặng gặp xui mà người nhận cũng rất khốn khổ.
 

8. Bể cá

 
Phương diện phong thủy học phân tích, bể cá là vật phẩm phong thủy tốt lành, có thể thay đổi vận khí phong thủy nhà ở. Nhưng không phải ai cũng nên bày bể cá trong nhà, bày bể cả không hợp mệnh, không đúng vị trí sẽ gây ra tác dụng ngược, mang tới nhiều khó khăn hơn. Vì vậy, nếu không tìm hiểu kĩ thì không nên dùng bể cá làm quà tặng để tránh sự cố.
 

9. Gối

 
Cấm kị quà tặng theo phong thủy chính là tặng gối. Gối là nhu phẩm thiết yếu mà ai cũng phải dùng hàng ngày, tùy ý tặng người khác thì thời gian sau thị phi ập đến, nhiều điều phiền toái kéo tới khiến cuộc sống không yên ổn. Nhưng tặng cho người thương, bạn đời thì hoàn toàn không đáng ngại.
 

10. Đồ vật không hợp người

 
Nghệ thuật tặng quà không nằm ở giá trị của món quà mà chính là sự phù hợp và tâm ý. Tặng đồ vật không hợp người thì dù đắt đỏ tới đây cũng chẳng có tác dụng gì, ngược lại còn làm đối phương cảm thấy mình không coi trọng họ, ảnh hưởng tới nhân duyên vận cùng quan hệ xã giao.
 
Ví dụ như người mệnh Hỏa thì đừng tặng bể cá, người cao tuổi không nên tặng đao kiếm, gia đình văn sĩ không tặng tranh hổ báo quần thảo,… Chọn quà phải ý nhị, tinh tế mới có kết quả tốt.
 

11. Tượng thần phật

 
Khai trương cửa hàng, tân gia nhà mới mang tượng Thần Tài, Phật tới với mong muốn là mang tới tốt lành, bình an cho gia chủ. Ý thì tốt nhưng hành động lại không đúng bởi làm như vậy chẳng những không thể giúp gia chủ may mắn mà còn khiến bản thân bị hao tổn. 
 
Tặng Thần Tài cho người khác cũng giống như mang tài lộc của mình dâng cho họ, đương nhiên bản thân sẽ bị thoái tài. Mặt khác tượng thần phật đều có linh khí, muốn thỉnh về nhà thì gia chủ phải đích thân đi cầu ở chùa miếu, làm lễ khai quang mới phát huy linh lực, tặng quà thì chẳng có ý nghĩa gì. 
 

12. Giày

 
Trong tiếng Hán, giày đồng âm với “tà”, có nghĩa là khí xấu nên không dùng làm tặng phẩm, dễ bị hiểu lầm là muốn trao tà khí cho người khác. Phong thủy học cũng nhấn mạnh, tặng giày là nguyên nhân khiến cho tình cảm bị hao tổn, mất liên hệ, thậm chí là từ mặt nhau, không qua lại nữa.
 

13. Ô

 
Ô là quà tặng không tốt lành bởi trong tiếng Hán, ô cùng âm với “tán”, nghĩa là tán tài thất thu, tán phúc thất lộc. Nếu dùng ô làm quà tặng đưa tiễn thì sẽ mang ngụ ý ly biệt, ly tán, trong tương lai không gặp lại nữa. Tặng ô còn mang tới xui xẻo, rủi ro cho người được tặng, khiến người đó không vui.
 

14. Quả lê

 
Tặng hoa quả vừa lịch sự lại dễ chọn, dễ mua nhưng tặng quả gì thì tặng chứ đừng tặng quả lê.

Trong tiếng Hán, lê đồng âm với “cách”, mang lê tới nhà người khác đồng nghĩa với mang nguy hiểm, cách cục không vẹn toàn vào nhà. Hơn nữa, khi ăn lê không nên tách ra, nhất là tách ra hai người ăn chung bởi nó mang ý nghĩa hcia lìa, ly biệt. 

 

15. Gương

 
Gương giống như một thế giới khác, có âm khí cũng có hàn khí nên rất dễ thu hút âm tà.

Tác dụng phong thủy của gương không phải không có nhưng tốt nhất là đừng tùy tiện tặng cho người khác bởi nếu không may trúng phải chiếc gương xui rủi thì sẽ rất tai hại, mang tiếng, gây ảnh hưởng xấu tới quan hệ xã giao.

 

16. Đồng hồ

 
Trong tiếng Hán, đồng hồ đồng âm với “chung”, có nghĩa là cuối cùng, tượng trưng cho cái chết. tặng đồng hồ sẽ khiến nhiều người hiểu lầm, cho rằng mình mong họ chết đi. Vì lẽ đó, hãy hạn chế dùng loại đồ vật này làm quà tặng.
 
Những món quà không nên tặng ở trên là một quan điểm, nếu cảm thấy cần tránh thì hãy tránh bởi “tin thì có thật, không tin thì không có thật”. Chọn quà cần căn cứ vào nhiều yếu tố, không thể qua loa đại khái bởi tặng cho người khác sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy.

Hi vọng rằng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức, chọn được món quà ưng ý, hợp phong thủy, tốt lành giúp nâng cao nhân duyên vận.

Tuyệt đối không tặng đồng hồ làm quà khai trương
Quà tặng phong thủy tốt lành

Trần Hồng

Chia sẻ:
Từ khóa: , , , , , cổng đá.

Sản phẩm khác