Lan can đá đẹp tại Trà Vinh

Xây Lan can đá, Báo giá Lan can đá Trà Vinh

Lan can đá có nhiều tên gọi khác nhau như lan can bằng đá, tường rào đá, hàng rào đá, dậu đá… Tất cả đều để chỉ phần tường bao quanh các công trình tâm linh như khu lăng mộ gia đình, đình làng, chùa miếu hay nhà thờ họ. Hàng rào Lan can đá

Thiết kế Lan can đá Trà Vinh

Để lan can đá chắc chắn và bền đẹp thì cần có cấu tạo và thiết kế lan can bằng đá (hàng rào đá, tường rào đá) Trà Vinh gồm:

  • Phần chân đế: phần này luôn là phần móng chịu lực cho bất kỳ vật dụng phong thuỷ hay kiến trúc tâm linh nào. Vì vậy mà phần chân thường có kích thước lớn hơn các phần còn lại và được xây dựng một cách chắc chắn để giữ cân bằng và chịu lực tốt hơn. Phần chân cũng được thiết kế sao cho phù hợp với các phần còn lại của lan can. Ví dụ khu lan can tường bao quanh cao 81cm thì kích thước phần chân đế sẽ là 25cm.
  • Phần thân lan can: thân lan can tường bao đá chính là những tấm bưng đá liền khối hoặc các con song tiện bằng đá với những hoa văn phong thuỷ đẹp. Các tấm bưng đá hoặc con song sẽ được cố định bằng các cột đá ở hai bên. Ngoài ra trên phần thân lan can còn có các tay vịn bo lan can để gắn kết các phần của lan can và giúp chúng bền vững mãi với thời gian.
  • Phần cột đá: phần cột đá để tăng tính gắn kết, cố định và vững chắc cho tường rào đá. Trên đỉnh các cột đá thường được trang trí thêm các nụ hoa sen để tăng tính thẩm mỹ cho cả công trình.
Lan can đá tự nhiên cho Nhà thờ họ

Hoa văn Lan can đá đẹp tại Trà Vinh

Với các chất liệu đá tự nhiên thì việc điêu khắc các mẫu hoa văn thích hợp sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ và ý nghĩa tốt đẹp cho công trình. Vì vậy các mẫu hoa văn dường như là một phần không thể thiếu của bất kỳ công trình tâm linh bằng đá nào. Các mẫu hoa văn thường được lựa chọn theo phong tục tập quán vùng miền, sở thích cá nhân của gia chủ, ý nghĩa phong thuỷ và tâm linh của hoa văn và cả tôn giáo của gia đình. Các mẫu hoa văn này đều là những hình ảnh quen thuộc lấy từ chất liệu đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân hoặc thiên nhiên mây nước được cách điệu một cách tinh tế, tỉ mỉ. Ví dụ như những mẫu hàng rào đá cho khu vực chùa đình Phật giáo sẽ có hoa văn hoa sen. Hoa văn chữ Hán, Tứ Linh, Tứ Quý, câu đối thường được dùng rộng rãi ở khắp các tỉnh thành. Tường rào đá của công trình Công Giáo thì không thể thiếu hoa văn Thánh Giá, Bữa Tiệc Ly, Thiên Thần, Dây Nho… Cột đá tự nhiên, lan can bằng đá tự nhiên cho Nhà thờ tổ.

Xây Lan can đá tại Trà Vinh với các loại đá như:

  • Chất liệu làm lan can đá thường là các loại đá núi nguyên khối tự nhiên như đá xanh rêu, đá xanh đen, đá trắng, đá vàng… Phổ biến nhất là loại đá xanh đen tự nhiên được khai thác từ núi đá Thanh Hóa với chất lượng bền bỉ và màu sắc nhã nhặn. Loại đá xanh đen này cũng rất thích hợp cho các khu lăng tẩm vì dễ dàng chế tác hoa văn mà không hề bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng mưa.
  • Các mẫu đá xanh đen còn được ưa chuộng vì ý nghĩa phong thuỷ tốt nên vẫn được các chuyên gia trong lĩnh vực điêu khắc đá khuyên dùng khi muốn xây dựng các công trình kiến trúc tâm linh bằng đá.
  • Ngoài ra các mẫu đá khác như đá vàng Quỳ Hợp Nghệ An, đá trắng Non Nước Đà Nẵng cũng có độ bền đẹp cao nhưng giá thành còn khá mắc và sẽ không làm nổi bật được các hoa văn chế tác trên tường vây đá.

Lan can đá xanh rêu kết hợp Cột đá tròn Nhà thờ tổ. Mọi chi tiết tư vấn, báo giá, xây dựng Lan can đá (hàng rào đá, tường rào đá) tại Trà Vinh và trên toàn quốc quý  khách vui lòng liên hệ:

Toàn cảnh khu lăng mộ đá đẹp tại Hải Dương - Mẫu Lăng Mộ Đẹp 2020

Một số khu Lăng Mộ đá với Lan can đá, Cổng đá, Mộ đá đẹp

Xây dựng Lăng Mộ đá đẹp tại Hải Phòng cho gia tộc Mẫu Lăng đá đẹp tại Hà Nam cho gia tộc Lăng Mộ tổ - Mẫu Mộ tổ đẹp Xay-dung-Lang-Mo-da-dep.jpg Xay-Lang-Mo-doi-dep-bang-da-xanh-reu.jpg Khu-Lang-Mo-da-gia-toc-dep.jpg Lang-Mo-da-hoa-cuong-da-granite-dep.jpg Mau-Lang-Mo-da-mot-mai-dep.jpg Mau-Lang-Mo-da-Tam-Son-dep.jpg Xay-dung-Lang-Mo-da-trang-Mo-da-tron-nguyen-khoi.jpg Mau-hang-rao-Lan-can-da-cho-khu-Lang-Mo-dep.jpg Lăng Mộ đôi đá xanh rêu granite cao cấp Mau-Lang-tho-Nha-mo-da-dep.jpg Khu Lăng Mộ đá xanh rêu tại TP Hạ Long, Quảng Ninh Mẫu Lăng Mộ đá đôi 3 mái đẹp Mẫu Mộ đá mang phong cách hiện đại Khu Lăng Mộ đá dòng họ đẹp tại Nghệ An Thiet-ke-Lang-Mo-da-Soc-Trang.jpg Xay-Lang-Mo-da-cong-giao-dep-tai-Nam-Dinh-2023.jpg Lang-Mo-da_Thiet-ke-Lang-Mo-da-gia-toc-dep-nam-2023.jpg Mẫu Lan can đá đẹp Trà Vinh

Thiết kế Lan can đá đẹp.jpg

Thiết kế Lan can đá đẹp Trà Vinh

Thiết kế Lan can đá khối.jpg

Thiết kế Lan can đá khối Trà Vinh

Xây Lan can đá - Hàng rào đá xanh rêu.jpg

Xây Lan can đá – Hàng rào đá xanh rêu Trà Vinh

Chế tác Lan can đá khối tại Ninh Bình.jpg

Chế tác Lan can đá khối tại Ninh Bình Trà Vinh

Điêu khắc Lan can tranh Tứ quý đẹp.jpg

Điêu khắc Lan can tranh Tứ quý đẹp Trà Vinh

Hàng Rào Lan Can đá đẹp.jpg

Hàng Rào Lan Can đá đẹp Trà Vinh

Lan can cho Lăng Mộ đá gia đình đẹp tại Hà Nam.jpg

Lan can cho Lăng Mộ đá gia đình đẹp tại Hà Nam Trà Vinh

Lan can đá chạm khắc tinh tế - sắc nét cho lăng mộ đá.jpg

Lan can đá chạm khắc tinh tế – sắc nét cho lăng mộ đá Trà Vinh

Lan can đá chữ Thọ Đỉnh đẹp và ấn tượng.jpg

Lan can đá chữ Thọ Đỉnh đẹp và ấn tượng Trà Vinh

Lan can đá xanh tại Ninh Bình.jpg

Lan can đá xanh tại Ninh Bình Trà Vinh

Lan can đá_Mẫu Lan can đá hoa Sen hóa đẹp.jpg

Lan can đá_Mẫu Lan can đá hoa Sen hóa đẹp Trà Vinh

Mẫu Cầu đá - Lan can cầu đá đẹp.jpg

Mẫu Cầu đá – Lan can cầu đá đẹp Trà Vinh

Mẫu hàng rào Lan can đá cho khu Lăng Mộ đẹp.jpg

Mẫu hàng rào Lan can đá cho khu Lăng Mộ đẹp Trà Vinh

Mẫu Lan can đá - sắc nét kênh bong.jpg

Mẫu Lan can đá – sắc nét kênh bong Trà Vinh

Mẫu Lan can đá cao cấp cho Từ đường.jpg

Mẫu Lan can đá cao cấp cho Từ đường Trà Vinh

Mẫu Lan can đá cho Lăng thờ.jpg

Mẫu Lan can đá cho Lăng thờ Trà Vinh

Mẫu Lan can đá đồng tiền cổ đẹp.jpg

Mẫu Lan can đá đồng tiền cổ đẹp Trà Vinh

Mẫu Lan can đá tứ quý nguyên khối Nhà thờ tổ.jpg

Mẫu Lan can đá tứ quý nguyên khối Nhà thờ tổ Trà Vinh

Mẫu Lan can đá xanh rêu - Lăng Mộ công giáo.jpg

Mẫu Lan can đá xanh rêu – Lăng Mộ công giáo Trà Vinh

Phối cảnh thiết kế Lan can đá thông phong cho Hồ nước bán nguyệt.jpg

Phối cảnh thiết kế Lan can đá thông phong cho Hồ nước bán nguyệt Trà Vinh

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ NAM PHONG

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình;

Điện thoại: 0966.25.66.26 (Zalo);

Website: https://damynghenamphong.vn;

Rất hân hạnh được tư vấn MIỄN PHÍ tới quý khách hàng!

Chia sẻ:
Từ khóa: , , , , , , , , , , cổng đá.