Lăng đá, Ý nghĩa của việc xây Lăng đá gia đình, dòng họ

Lăng đá hay Lăng mộ không chỉ được coi là có giá trị về mặt tâm linh mà còn được thể hiện là sản phẩm có giá trị nhân văn, giá trị nghệ thuật cao từ ngàn xưa đến nay. Việc sử dụng xây mộ cho ông bà tổ tiên với mẫu lăng mộ đá đẹp là điều hết sức có ý nghĩa to lớn trong việc bảo vệ phát huy truyền thống dân tộc.

Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Từ xa xưa, vật liệu xây dựng, làm mộ chủ yếu được sử dụng đều là các nguyên liệu truyền thống như gạch, vữa, xi măng… Tuy nhiên, do các nguyên vật liệu này bộc lộ khá nhiều khuyết điểm: Như dễ dàng xảy ra các hiện tượng nứt, vỡ, hay qua một thời gian ngắn hoàn thành đã bị xuống cấp, rêu mốc… và đặc biệt là độ bền không được lâu. Do đó, dễ dàng gây nên những hiện tượng xấu mà dân gian gọi là “ động mồ động mả” Điều này thực sự không mong muốn đối với bất cứ gia đình, dòng tộc nào kể cả về ý nghĩa tâm linh lẫn thực tế.

Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP cao cấp Nam Phong

Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP cao cấp Nam Phong 

Lăng mộ không chỉ được coi là có giá trị về mặt tâm linh mà còn được thể hiện là sản phẩm có giá trị nhân văn, giá trị nghệ thuật cao từ ngàn xưa đến nay. Việc sử dụng xây mộ cho ông bà tổ tiên với mẫu lăng mộ đá đẹp là điều hết sức có ý nghĩa to lớn trong việc bảo vệ phát huy truyền thống dân tộc.

Đặc điểm của Lăng đá (được làm từ đá xanh tự nhiên)

Một số loại đá khối thường được sử dụng và chế tác làm lăng mộ bao gồm: Đá xanh, đá trắng, đá hoa cương, đá xanh rêu,… Các mẫu đã nguyên khối có nguồn gốc nhiều nơi trên cả nước, hoặc cũng có các loại đá nguyên khối được nhập khẩu để chế tác và thi công riêng. Tuy nhiên, nguồn gốc chủ yếu của các loại đá khối tự nhiên hiện nay trên cả nước chủ yếu từ các tỉnh: Thanh Hóa, Ninh Bình, Đà Nẵng, Nghệ An… Vì thế, các cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ tại đây cũng rất phát triển và có uy tín, đặc biệt là khu vực ninh bình với các làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Bình nổi tiêng về cả chất lượng lẫn giá thành sản phẩm.

Lăng Mộ Đá - Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP Nam Phong Năm 2020

Lăng Mộ Đá – Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP Nam Phong Năm 2020

Đặc tính tự nhiên của đá khối tuy cứng, không mềm mại và dễ tạo hình như vôi vữa, xi măng. Tuy nhiên, lại dễ dàng trong việc tạo nên những mảng lớn, dễ dàng cho việc trạm khắc và thi công, tạo hình hoa văn trên lăng mộ đá. Đồng thời, đá có độ bền cao, trường tồn với thời gian, trải qua thời gian, các hình tượng hoa văn trạm khắc trên lăng mộ đá ngày càng sáng và bền bỉ, bóng đẹp hơn cả. Vì thế nên càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong việc thi công và chế tác lăng mộ bằng đá khối tự nhiên.

Thiết kế của Lăng đá đẹp Ninh Bình

Một khu lăng mộ thường được cấu tạo cơ bản như sau: Lăng thờ đá, mộ đá , lan can đá bao quanh, cổng đá, cuốn thư đá … Chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số thành phần chính trong khu lăng.

Mẫu Mộ Đá Tam Sơn ĐẸP - Mộ Đá Đẹp Nam Phong 2020

Mẫu Mộ Đá Tam Sơn ĐẸP – Mộ Đá Đẹp Nam Phong 2020

Mộ đá: là sản phẩm không thể thiếu trong khu lăng mộ đá. Ngôi mộ là nơi để con cháu thể hiện sự hiếu nghĩa đối với những người đi trước. Có nhiều mẫu mộ đá đẹp khác nhau để quý khách lựa chọn như mộ đá không mái, mộ đá một mái, mộ tròn đá, mộ tháp, mộ đá công giáo…

Lăng thờ đá: hay còn gọi là long đỉnh đá là nơi thờ cúng chung cho toàn khu lăng mộ. Vì vậy lăng thờ được coi là một phần chủ đạo khi thiết kế, xây dựng lăng mộ. Lăng thờ có kích thước lớn hơn hẳn so với các ngôi mộ và được đặt ở chính giữa. Có nhiều mẫu lăng thờ chung như :lăng thờ hai mái , ba mái, không có mái che, loại lăng thờ cánh hay long đình đá đế sập.

Toàn cảnh khu lăng mộ đá đẹp tại Hải Dương - Mẫu Lăng Mộ Đẹp 2020

Toàn cảnh khu lăng mộ đá đẹp tại Hải Dương – Mẫu Lăng Mộ Đẹp 2020

Lan can đá: là phần hàng rào đá quây xung quanh lăng mộ giúp che chắn và bảo vệ cho khu lăng mộ đá đẹp. Ngoài ra Lan can đá còn được làm ở rất nhiều công trình như hồ ao, chùa chiền, cầu…..Có rất nhiều mẫu Lan can đá đẹp được làm từ đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng để các bạn tham khảo.

Mau Lang mo to dep

Mẫu Lăng Mộ tổ (lăng đá tổ đẹp) của ĐÁ MỸ NGHỆ NAM PHONG NINH BÌNH.

Cuốn thư đá: được đặt ở phía trước cổng ra vào nơi thờ cúng, hướng ra ngoài, cố định, tạo cảm giác bền vững, lâu dài. Là vật để che chắn tà khí của cả khu lăng mộ. Cuốn thư đá có mẫu mã đa dạng được chạm khắc tinh tế trên từng sản phẩm.

Cuon thu da don gian cua khu lang mo

Cuon thu da don gian cua khu lang mo

Ngoài ra còn có lư hương đá, đèn đá, bậc tam cấp,đỉnh hương đá, cột trụ đá… Tùy vào điều kiện của từng gia đình có thể lắp đặt thêm.

Ý nghĩa khu lăng mộ đá gia đình, dòng họ

Theo quan điểm của người xưa, khi người ta chết đi chính là bước sang một thế giới khác. Khi đó ngôi mộ được ví như là một ngôi nhà mới của chính người đã khuất. Thông thường, có nhiều vật liệu để xây dựng lăng mộ nhưng đá lại là nguyên liệu được lựa chọn nhiều nhất vì 1 phần do chất liệu này có thể mang đến sự mới mẻ và gần gũi với thế giới tâm linh.

Khuon vien khu lang mo thiet ke rat chi tiet - khoa hoc

Khuon vien khu lang mo thiet ke rat chi tiet – khoa hoc

Lăng mộ đá chính là một nơi yên nghỉ dành cho những người đã khuất. Do đó, khi con cháu xây dựng một khu lăng mộ chỉnh chu, trang nghiêm dành cho dòng tộc của mình chính là thể hiện được lòng biết ơn thành kính nhất đối với những tổ tiên đã khuất bởi vì ông bà đã có được nơi yên nghỉ tốt nhất. Cũng chính vì vậy mà việc xây dựng mộ ngày càng được chú trọng nhiều hơn sao cho không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng, kiểu dáng mà còn phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố phong thủy.

Khuon Vien ben trong Lang mo da Nguyen Cuu

Khuon Vien ben trong Lang mo da Nguyen Cuu

Một ý nghĩa khác của việc xây dựng mẫu lăng mộ đá chính là nhằm cầu mong những điều tốt đẹp nhất về may mắn, phát tài phát lộc và vận mệnh thịnh vượng cho con cháu về sau này. Trong quá trình xây dựng, để có thể phát huy được hết những ý nghĩa này bạn cần lựa chọn được những đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp để được đảm bảo từ khâu lựa chọn nguyên liệu, kiểu dáng, hoa văn, kích thước cho đến khâu gia công, vận chuyển và lắp đặt. Sản phẩm đạt đầy đủ các tiêu chuẩn và cả về mặt phong thủy sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều điều may mắn hơn.

Mo da Tang 1 lan - Mo chon cat 1 lan

Khu Lăng đá đẹp đá xanh tự nhiên nguyên khối (mẫu lăng đá an táng một lần).

Kích thước lăng mộ đá

kích thước lăng mộ không đồng nhất mà nó được tính dựa vào các yếu tố như: diện tích, khuôn viên đất xây lăng mộ, cũng như nhu cầu sở thích của từng khách hàng mà chúng ôi có thể thiết kế theo các kích thước lớn nhỏ khác nhau. Nhưng tất cả các số đo đều được tính toán rất kỹ dựa trên số đỏ của thước lỗ ban chuyên phần âm chạch chuẩn phong thủy, mang lại bình an may mắn đến cho gia đình.

Chi tiet Mo da Chon 1 lan DEP - Mo da tuoi - Mo tang 1 lan

Chi tiết Mẫu Mộ đá an táng một lần (mộ đá chôn cất một lần đẹp).

Giá thành các mẫu lăng mộ bằng đá

Do khu lăng mộ đá được cấu thành từ nhiều hạng mục khác nhau và mỗi hạng mục sẽ có giá thành khác nhau. Và được tính dựa vào các yếu tố như chi phí vận chuyển, thời gian địa hình lắp đặt nên giá sẽ thay đổi khác nhau. Vì vậy để biết chính xác giá của khu lăng mộ đá quý khách hãy liên hệ trực tiếp với ĐÁ MỸ NGHỆ NAM PHONG, Làng đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình qua Hotline: 0966.25.66.26 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẽ cử người đến tận nơi công trình để khảo sát và tư vấn, xây dựng ra phương án hợp lý và hoàn hảo nhất.

ĐÁ MỸ NGHỆ NAM PHONG – Nơi tinh hoa hội tụ!

Từ khóa: , , , , , ,