Mẫu Cổng đá đẹp (cổng tam quan) hai mái, đá xanh rêu tại Ninh Bình

Mẫu Cổng đá đẹp (cổng tam quan) hai mái, đá xanh rêu tại Ninh Bình của ĐÁ MỸ NGHỆ NAM PHONG – Làng đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình thiết kế, phối cảnh và điêu khắc, lắp đặt.

Cong da Tam Quan cao cap co lau da cho lang van hoa

Cong da Tam Quan cao cap co lau da cho Đình làng đẹp.

Cổng Đá Tam Quan – Mẫu Cổng Đá Tam Quan ĐẸP nhất hiện nay – Đá Mỹ Nghệ Nam Phong xây dựng

Cổng đá là một hình ảnh đã quá đỗi quen thuộc vì chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy chúng ở bất cứ đâu. Có thể là tại các ngôi chùa, các khu lăng mộ, nhà thờ họ, từ đường, cổng làng hay thậm chí là nhà ở, biệt thự. Cổng bằng đá mang nét đẹp cổ kính và uy nghiêm thu hút ánh nhìn của mọi người từ xa và cũng là thứ đầu tiên gây ấn tượng của một công trình kiến trúc.

Cổng tam quan đá

Đối với từng công trình riêng biệt, cổng đá có thể có những cấu trúc, thiết kế riêng và cả tên gọi riêng.Ví dụ như với các kiến trúc tôn giáo hay công trình tâm linh thì cổng đá thường làm theo dạng tứ trụ hay cổng tam quan.

Tam quan là từ hán ngữ nghĩa là  ba lối đi. Vì vậy cổng tam quan là loại cổng có ba lối đi với một lối lớn ở giữa và hai lối nhỏ hai bên. Đây là kiến trúc cổng đá rất phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước phương Đông khác.

Cổng tam quan đá là cổng đá có 3 lối đi

Tuy có 3 lối đi nhưng thường người ta chỉ đi qua bằng hai lối nhỏ chứ ít khi đi bằng cổng lớn.

Điều này có thể là ảnh hưởng từ nền văn hóa phong kiến thời xưa. Vì theo ghi chép thì cổng tam quan đã bắt đầu xuất hiện tại các chùa chiền từ thời Lý Trần. Và từ đó cổng tam quan đã là một phần không thể thiếu trong hầu hết các công trình kiến trúc tại Việt Nam.

Quý khách tham khảo thêm:

>>>> Tổng hợp những Mẫu Cổng Lăng Mộ đá đẹp của ĐÁ MỸ NGHỆ NAM PHONG hiện nay.

Chia sẻ:
Từ khóa: , , , , , , ,