Mẫu Lăng đá xanh đẹp – Lăng mộ gia đình chú Sơn

Với diện tích rộng 8m dài 22m thì khu Lăng Mộ Đá (lăng đá đẹp) của gia đình Chú Trần Đại Sơn là một khu Lăng Mộ Đá đẹp điển hình. Tọa lạc ngay trong chính nghĩa trang của quê hương và được bao bọc bởi cánh đồng lúa xanh bát ngát, nhìn thẳng về làng. Khu Mộ Đá của gia đình chú Sơn đã có đủ những yếu tố đẹp nhất của vị trí địa lý.

Khu mo da va lang tho da

Khu mo da va lang tho da và hai Mộ đá bát giác đẹp, nguyên khối, băm bặt đỉnh cao.

Xây dựng Khu Lăng Mộ Đá này Chú Sơn đã phải tốn rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để mời những chuyên gia phong thủy tốt nhất và những nhà thiết kế giỏi nhất để quy hoạch và thiết kế lên công trình này. Với mong muốn là làm những gì tốt nhất cho nơi an nghỉ của Bố Mẹ và của chính mình trong tương lai Chú đã không quản ngại những khó khăn đó và cuối cùng thành quả cũng thật mỹ mãn như mong đợi. Khu Lăng Mộ Đá dựng lên thật đẹp và uy nghi.

Lang mo da DEP dien hinh

Lang mo da DEP dien hinh

Toàn bộ Đá để làm Lăng Mộ là loại đá xanh Thanh Hóa tốt nhất, các phiến đá đều nục nạc và xanh đen một mầu. Lựa chọn những nghệ nhân giỏi nhất của làng đá để thực hiện công trình này. Tất cả các sản phẩm đều được làm theo lối cổ đó là: Bạt như kẻ chỉ, thó như hạt chanh – đây  là kỹ thuật khó nhất của nghề chế tác đá, nó đòi hỏi phải những nghệ nhân giỏi nhất với làm được.

Mo da DEP

Mo da DEP

Tổng hợp 20 Mẫu Lăng thờ đá (Long đình đá) cho Khu lăng mộ đá đẹp hiện nay

Công trình được bố trí rất bài bản và hợp lý liên hoàn theo quy luật của phong thủy âm phần. Ngay khi bước chân vào công trình là Bộ Cột Đá Tứ Trụ uy nghi, bốn cây cột như 4 ngọn bút đang viết lên trời xanh những tình cảm của con cháu dành cho đấng sinh thành.

Mot goc nhin khu lang mo da DEP

Mot goc nhin khu lang mo da DEP

Trấn để không cho các luồng tà khi xâm nhập vào công trình là Binh Phong Trấn Trạch, được làm theo mẫu bình phong vuông cổ của các Cụ ngày xưa. Đây là mẫu Bình Phong Đá rất đẹp, nhìn trắc khỏe, uy nghi và vững trãi. Đứng hiên ngang trấn cho cả công trình.

Cuon thu da cua khu lang mo

Cuon thu da cua khu lang mo

Dẫn vào Khu Lăng Mộ Đá bên trong là đường hoa viên được làm toàn bằng đá xanh băm nhám để chống trơn  trượt. Hai bên đường là những khóm hoa thi nhau khoe sắc, làm cho khung cảnh thêm phần sinh động và trang nghiêm.

Chính giữa là Lăng Thờ Bằng Đá, đây là mẫu lăng cánh hộp với kích thước 367cm. Phần Lăng Thờ Bằng Đá rất cân đối với tổng thể công trình.

Chinh dien khu lang mo

Chinh dien khu lang mo

Mẫu Mộ Đá lục giác được chọn để làm phần Mộ cho hai Ông Bà. Ngôi Mộ Đá này được làm bằng đá liền nguyên khối , có đường kính 167cm. Có giá trị rất cao về vật liệu cũng như nhân công chế tác. Đứng từ ngoài nhìn vào thì Cụ Ông nằm bên tay phải, Cụ Bà nằm bên tay trái đúng theo phong tục của các Cụ ngày xưa để lại.

Bia da

Bia da

Bao quanh khu lăng Mộ Đá là lan can, được trạm khắc hình ảnh Hoa Sen cách điệu. Bao bọc cho cả công trình, tạo thành một tổng thể khép kín và cân đối.

Phan lang tho da

Phan lang tho da

Đây là một khu Lăng Mộ Đá Đẹp điển hình, nó hội tụ đủ những yếu tố tốt nhất. Đúng là “NƠI CÁT ĐỊA TỔ TIÊN AN NGHỈ – CHỐN MỘ PHẦN CON CHÁU VIẾNG THĂM”.

Chia sẻ:
Từ khóa: , , , , , , , , cổng đá.