Mẫu Lăng thờ đá đẹp (Lăng đá đẹp) đá xanh rêu tại Nghệ An

Lăng thờ đá – Phần lăng đá chung, để thờ thần linh, thổ địa xung quanh và thờ cũng gia tiên, ông bà tại một khu Lăng mộ đá. Hiện nay, tại Đá mỹ nghệ Anh Quân – Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình có rất nhiều mẫu Lăng thờ đá điển hình, tiêu biểu khác nhau. Tuy nhiên, một trong những mẫu lăng thờ đẹp, cao cấp và thuộc phân khúc đắt tiền hơn của chúng tôi là Mẫu Lăng thờ đá (Long đình đá) tại Khu Lăng mộ đá xanh rêu ở Nghệ An.

Mẫu Mộ Đá Tam Sơn ĐẸP - Mộ Đá Đẹp Nam Phong 2020

Mẫu Mộ Đá Tam Sơn ĐẸP – Mộ Đá Đẹp Nam Phong 2020

Tổng hợp 20 Mẫu Lăng thờ đá (Long đình đá) cho Khu lăng mộ đá đẹp hiện nay

Lăng thờ đá hay còn gọi là lăng thờ chung hay long đình đá là phần thờ chung của một gia tộc hoặc dòng họ với bát hương, lọ hoa cùng đồ cúng, hương hoa của con cháu trong nhà dâng lên. Có nơi gọi lăng thờ đá là am thờ đá. Một số nơi khác còn gọi là nhà thờ bia hay cây hương đá ngoài trời, có rất nhiều tên gọi khác nhau tùy theo từng vùng miền.

Lăng thờ chung thường nằm ở giữa, trong cùng của khuôn viên lăng mộ đá và có kích thước lớn nhất trong tổng thể khu vực.

Lăng thờ chung là bộ mặt của gia tộc thể hiện sự quyền thế và giàu có của dòng họ. Ngoài ra, còn là nơi thể hiện sự hiếu thảo, tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Mau Mo 3 Mai DEP - Mo Da 3 Mai Ho Tran - Mau Mo DEP 2020

Mau Mo 3 Mai DEP – Mo Da 3 Mai Ho Tran – Mau Mo DEP 2020

Ý nghĩa lăng thờ chung

Lăng thờ chung là một nơi linh thiêng liên kết chặt chẽ giữa con cháu trong nhà và ông bà tổ tiên đã khuất. Trong phong thuỷ âm trạch thì lăng thờ còn được gọi là tiên thiên phong thuỷ, nghĩa là thông qua nơi này mà ban phước lành cho con cháu đời sau.

Chính vì vậy mà việc xây dựng và thờ cúng tại lăng thờ rất được coi trọng. Các lăng thờ được chăm chút cẩn thận tỉ mỉ sẽ giúp tạo ra sinh khí tốt. Chính điều này giúp cho ông bà có thể tiên ngự lâu hơn và phù hộ cho con cháu.

Ngoài ra thì lăng thờ chung còn là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu đời sau dành cho những người đã khuất. Đây cũng là nơi quan trọng của khu lăng mộ tạo nên nét uy nghiêm cho cả dòng tộc đối với những người bên ngoài.

Lăng Mộ Đá - Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP Nam Phong Năm 2020

Lăng Mộ Đá – Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP Nam Phong Năm 2020

XÂY LĂNG THỜ ĐÁ SỐ 1 VIỆT NAM

Một đơn vị uy tín không những đảm bảo được độ hoàn mỹ cho công trình mà còn dễ dàng cho bạn trong quá trình trao đổi và làm việc. Hiện nay có rất nhiều cơ sở làm lăng thờ đá khác nhau. Nhưng khi lựa chọn nơi làm, bạn cần cân nhắc xem nơi đó có nhiều kinh nghiệm điêu khắc đá mỹ nghệ không? các loại vật liệu họ có, tay nghề điêu khắc của thợ,…

Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP cao cấp Nam Phong

Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP cao cấp Nam Phong

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN – TỰ TIN khẳng định THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VIỆT NAM trong gia công, chế tác và điêu khắc, xây dựng LĂNG MỘ ĐÁ, MỘ ĐÁ, LĂNG THỜ ĐÁ, CỘT ĐÁ NHÀ THỜ, CỔNG ĐÁ, LAN CAN ĐÁ, … và các công trình kiến trúc Đá mỹ nghệ khác. Đá mỹ nghệ Anh Quân – Giá trị bền vững mai sau!

Chia sẻ:
Từ khóa: , , , , , , ,