Mệnh Thủy nên lựa chọn ví màu gì giúp "tiền vào như nước"?

Xem màu hợp tuổi, hợp mệnh – Ứng dụng để cải thiện phong thủy, tăng cường vận khí
Ứng dụng ngũ hành trong việc sử dụng màu sắc hàng ngày cũng là cách tốt để cải thiện phong thủy và tăng cường vận khí. Hãy xem màu hợp tuổi bạn là gì nhé!

 
Ví tiền là một trong những vật dụng rất đỗi quen thuộc và không thể thiếu với đa số mọi người. Bạn có biết lựa chọn một chiếc ví có màu sắc hợp mệnh với mình có ý nghĩa quan trọng thế nào không?

Nếu bạn thuộc mệnh Thủy thì bạn có biết mệnh Thủy hợp ví màu gì? Hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Lựa chọn một chiếc ví hợp mệnh mang lại tác dụng rất tích cực

1. Mệnh Thủy sinh năm nào?

 
Muốn biết người mệnh Thủy sinh năm nào và mình có phải mệnh Thủy không, bạn có thể tra cứu bảng sau:
 
Năm sinhTuổi Ngũ hành nạp âm1936, 1996Bính TýGiản Hạ Thủy1937, 1997 Đinh SửuGiản Hạ Thủy1944, 2004Giáp ThânTuyền Trung Thủy 1945, 2005Ất DậuTuyền Trung Thủy 1952, 2012Nhâm ThìnTrường Lưu Thủy1953, 2013Quý TịTrường Lưu Thủy1966, 2026Bính NgọThiên Hà Thủy1967, 2027Đinh MùiThiên Hà Thủy1974, 2034Giáp DầnĐại Khê Thủy1975, 2035Ất MãoĐại Khê Thủy1982, 2042Nhâm TuấtĐại Hải Thủy1983, 2043Quý HợiĐại Hải Thủy

 

2. Nguyên lý hoạt động của hành Thủy

 
Theo Thuyết Ngũ hành, thế giới được hình thành từ 5 yếu tố bao gồm: Kim (kim loại), Mộc (cây cối), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). 5 yếu tố này luôn hoạt động theo nguyên tắc song hành và tác động qua lại với nhau, trong sinh có khắc, trong khắc có sinh.

Quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành

Trong đó, nguyên lý hoạt động cơ bản của hành Thủy là:

 
– Thủy tương hợp với Thủy, tương sinh với Kim, vì kim loại nóng chảy tạo thành chất lỏng (Kim sinh Thủy) và Thủy tương sinh với Mộc vì nước là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu giúp cây cối phát triển (Thủy sinh Mộc). 
 
– Thủy tương khắc với Hỏa, vì nước sẽ dập tắt lửa (Thủy khắc Hỏa) và Thủy tương khắc với Thổ, vì đất hút cạn nước (Thổ khắc Thủy).

3. Mệnh Thủy hợp ví màu gì?

 
Theo phong thủy, mỗi hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đều có màu sắc đại diện riêng, trong đó:
 
– Hành Kim: Màu trắng, bạc, xám
– Hành Mộc: Màu xanh lá cây
– Hành Thủy: Màu xanh dương, đen
– Hành Hỏa: Màu đỏ, tím, da cam
– Hành Thổ: Màu vàng, nâu
 
Dựa vào quan hệ tương sinh tương khắc đã được nêu ở trên và những màu sắc đại diện cho mỗi hành, ta có thể dễ dàng xác định được người mệnh Thủy hợp màu gì và nên chọn mua những màu gì khi mua ví cho mình.
 
Theo đó, mệnh Thủy hợp với các màu tương sinh như trắng, bạc, xám (hành Kim) và xanh lá cây (hành Mộc). Ngoài ra, màu xanh dương hoặc đen (hành Thủy) là màu tương hợp cũng rất phù hợp với bản mệnh.

Mệnh Thủy nên chọn ví các màu tương sinh và tương hợp với bản mệnh
 

Nếu còn băn khoăn khi lựa chọn các màu sắc phù hợp với mình, bạn cũng có thể tham khảo thêm ý nghĩa của từng màu đối với chiếc ví của mình:
 
– Màu xanh dương hay đen: Màu sắc thuộc hành Thủy, tượng trưng cho nước là dòng chảy liên tục không ngừng. Màu sắc này sẽ đem lại vận may cho chủ nhân, khiến bạn buôn may bán đắt, sự nghiệp phất lên nhanh chóng, "tiền vào như nước". Nếu là người giản dị, bạn có thể chọn ví màu đen là màu sắc rất phổ biến.
 
Mệnh Thủy lựa chọn các loại ví có màu xanh, đen, trắng…
 
– Màu xám, bạc, ánh kim: Màu sắc thuộc hành Kim, tượng trưng cho tiền bạc, vì thế nó giúp bạn đạt được sự ổn định tài chính. Màu sắc này đặc biệt phù hợp với những người làm trong lĩnh vực đầu tư vì nó giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt, thêm vào đó thể hiện được sự sang trọng của người sử dụng.
 
– Màu xanh lá cây: Màu sắc thuộc hành Mộc, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở không ngừng. Sử dụng màu sắc này giúp bạn có những bước tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.
 
Người mệnh Thủy nên tránh sử dụng những chiếc ví có màu sắc tương khắc với mệnh của mình, ví dụ như đỏ, tím (thuộc hành Hỏa) hoặc vàng, nâu (thuộc hành Thổ).
 

4. Vì sao nên chọn màu ví hợp mệnh?

 
Chúng ta đều hiểu rõ việc sử dụng những món đồ có màu sắc hợp với mệnh của mình có tác dụng phong thủy tích cực thế nào.

Riêng với việc sử dụng màu ví phù hợp, bạn sẽ gặp nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp, khiến tiền bạc chảy vào trong ví không ngớt.

Khi đứng trước những quyết định đầu tư quan trọng, bạn sẽ cảm thấy tự tin và minh mẫn hơn để đưa ra sự lựa chọn sáng suốt. Những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư càng cần phải lựa chọn những chiếc ví phù hợp với mệnh của mình hơn.

 
Màu ví hợp mệnh sẽ giúp công việc của bạn tiến triển thuận lợi
Ngược lại, nếu chọn phải những chiếc ví không hợp mệnh, việc đầu tư của bạn nhiều khi sẽ gặp phải khó khăn. Bạn có thể cảm thấy tiền bạc dễ bị thất thoát, thường đưa ra những quyết định thiếu hợp lý, gây ra nuối tiếc về sau.

Màu ví không hợp mệnh cũng khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin, thường hay tốn tiền vô ích vào những việc không đáng.

 
Sau khi biết mệnh Thủy hợp vì màu gì thì bạn cũng nên biết thêm rằng, màu sắc ví hợp mệnh cũng chỉ có một phần tác dụng giúp bạn tăng cường vận thế. Nếu muốn thúc đẩy tài lộc hơn nữa, bạn có thể chú ý thêm những điều sau đây:
 
– Không nên để ví tiền rỗng, trong ví luôn phải có tiền dù ít hay nhiều.
 
– Mang theo những vật dụng may mắn: đồng tiền xu cổ, tiền có mệnh giá lớn, tiền đem lại may mắn.

– Khi ví đã cũ thì nên bỏ đi, không nên đem cho người khác. 

Ngoài ra, muốn nhanh có tài lộc đầy tay, bạn có thể tham khảo thêm xem mệnh Thủy hợp nghề gì.

 

(Tổng hợp)

Xem các bài viết khác:

Người mệnh Thủy sinh năm nào? Người mệnh Thủy tuổi gì?
Mệnh Thủy hợp màu sơn gì để thúc đẩy tài vận, tăng cường may mắn?
Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Thủy thuận lợi, thành công
Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Cần tránh kết hôn hoặc hợp tác với mệnh nào?
Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Nên kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với mệnh nào?
Chia sẻ:
Từ khóa: , , , , , cổng đá.

Sản phẩm khác