Nguyên tắc phong thủy bất di bất dịch khi chọn nhà chung cư

(https://damynghenamphong.vn/) – Chọn căn hộ chung cư cũng cần tuân thủ những nguyên tắc phong thủy nhất định nếu như gia chủ không muốn gặp những điều xui xẻo.

 
1. Chú ý tầm nhìn của căn hộ chung cư
Tầm nhìn của mỗi căn hộ chung cư cũng là điều đáng lưu tâm hàng đầu. Bởi tòa nhà chung cư gồm rất nhiều phòng, nhiều tầng. Nếu nó ở vị trí đắc địa, thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, khoảng cách với đường giao thông đảm bảo… thì từng căn hộ cũng được chi phối bởi nguồn năng lượng tích cực ấy.
2. Xem xét minh đường của chung cư
Theo quan điểm phong thủy, minh đường được tính là khu vực đất trống ở trước mặt một ngôi nhà, tòa nhà. Đây là bộ phận quan trọng trong phong thủy, nếu khu đất không có minh đường thì dù có nhiều đặc điểm đẹp đến mấy cũng kém tốt.
Minh đường có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. 
Xem ngày tốt tháng 6/2016 đăng ký mua nhà và chọn tầng hợp phong thủy cho tuổi Mậu Thân 1968
Căn hộ chung cư hợp phong thủy cho các cặp vợ chồng trẻ (phần cuối)
Lỗi phong thủy thường gặp của căn hộ chung cư

3. Nên chọn hướng tòa nhà chung cư quay về Nam hay Đông Nam

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ.
Theo phong thủy nhà chung cư, chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Ở những hướng này có thể đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.
4. Không nên chọn hướng ban công, cửa sổ quay về phía Tây
Hướng Tây thường bị nắng gắt chiếu vào, gây cảm giác nóng nực, khó chịu. Vì thế, khi chọn căn hộ chung cư, cần đặc biệt lưu ý tới hướng ban công và cửa sổ xem có bị nắng chiếu hay không. Nếu như vẫn chấp nhận mua căn hộ có đặc điểm này, phải tính đến giải pháp che nắng.
Ngoài ra, nếu căn hộ có cửa sổ nhìn thẳng, đối diện vào cửa sổ căn hộ khác, bạn cũng đừng nên chọn. Tốt nhất nên chọn cửa sổ có thể nhìn được ra ngoài cảnh quan bên ngoài và không bị che khuất.
Trường hợp phòng ngủ ở hướng Tây cũng là điều kị trong phong thủy nhà ở. Vì hướng này nắng gắt, gây cảm giác nóng nực, khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe. Hơn thế, mối quan hệ vợ chồng cũng gặp trở ngại, thường xuyên cãi vã, bất hòa.
5. Không chọn căn hộ bị góc nhọn chĩa vào
Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình, tòa nhà nào đó xung quanh chĩa thẳng vào, đó là thế phong thủy xấu.
Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó như những mũi kim, tạo ra sát khí, gây tác hại cho sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.
Ngọc Diệp
Phong thủy có thực sự hiện hữu trong cuộc sống con người?
Phong thủy là bộ môn khoa học tự nhiên, đã qua thực nghiệm suốt hơn 3.000 năm qua. Phong thủy mang tới vận tốt cho cuộc sống con người, nhưng có nắm giữ được
Chia sẻ:
Từ khóa: , , , , , cổng đá.

Sản phẩm khác