Nhà ở trên 30 năm, không thể thiếu những vật phẩm phong thủy trấn dương khí

 
Những ngôi nhà có thời gian từ 30 năm trở lên là thời gian sử dụng tương đối dài, từ đó tích lũy khá nhiều âm khí, năng lượng hỗn loạn. Nhà càng lâu năm thì những khí này càng nhiều, cần bổ sung dương khí để cân bằng, không gây ra những tác động xấu tới người trong nhà. 
 
Những vật phẩm phong thủy trấn dương khí điển hình, có tác dụng tốt và không quá khó sử dụng dưới đây, xin đề cử với bạn đọc.
 

1. Sư tử đá

 
Sư tử đá có rất nhiều công dụng, cũng là vật phẩm phong thủy cát tường quen thuộc với tất cả mọi người. Thụy thú này có linh khí cực lớn, sức mạnh bao trùm, trấn áp được những nguồn năng lượng xấu nên dùng để trấn trạch, an gia.

Trước cửa những gia đình giàu có, những ngôi nhà cổ thường bày một đôi sư tử đá, trái phải mỗi bên một con là vì lý do này.

 
Người ta tin rằng sư tử vì là Vạn Thú Chi Vương, Tùng Lâm Vương Giả, có tính dương cường đại, bổ sung nguồn dương khí cần thiết cho những ngôi nhà cũ, có thời gian sử dụng lâu. Nếu không có điều kiện đặt sư tử đá ở trước cửa thì nên thỉnh đôi sư tử đá có kích thước vừa phải về bày ở phòng khách, xua đuổi âm khí, hóa sát, trấn tà khí. 
 
Đặc biệt, sư tử đá còn có công dụng trong việc hóa giải sát khí, cải thiện những lỗi phong thủy nhà ở như đường lớn đâm thẳng vào cửa chính, cửa sổ đối diện kiến trúc sắc nhọn, cửa sổ đối diện cây cổ thụ,… Đặt đôi sư tử đá hướng về phía sát khí, đảm bảo gia trạch bình an hanh thông.
 

2. Bể cá

 
Không chỉ là đồ vật trang trí có tác dụng làm đẹp không gian, bể cá còn là vật phẩm trấn trạch, mang dương khí tới cho những ngôi nhà cũ kĩ. Phong thủy tin rằng, nước trong bể cá có thể hấp thu âm tà khí xấu, hơn nữa nếu thả cá chép thì theo truyền thuyết “cá chép hóa rồng”, cá là hiện thân của rồng, rồng chính là dương khí, sẽ càng may mắn tốt lành, ngụ ý vươn lên thăng tiến. 
 
Cá có tính thuần dương, trấn áp và làm sạch không khí, áp chế âm khí nên nếu bày bể cá thì tăng phúc tăng may.

Thủy đại diện cho tài lộc, bày ở tài vị có tác dụng chiêu tài. Ngoài ra, nuôi 9 con cá chép trong nhà còn có thể vượng tài vượng lộc, thu hút tài khí, chủ về thăng tiến và thành công. Song cách này không phù hợp với chủ nhà mệnh Hỏa, hãy cẩn trọng khi sử dụng.
 

3. Thực vật ưa sáng

 
Trồng cây trong nhà, thanh sạch không khí, cải thiện phong thủy. Thực vật ưa sáng thường là những loài có lá xanh, tươi tốt, dễ sống, sức sống mạnh mẽ và bền bỉ, có tác dụng hút dương khí, trấn trạch trong phong thủy. Nhà nhiều âm khí, khí hỗn tạp thì nên bày vài chậu cây xanh để cân bằng. 
 
Vị trí tốt nhất để bày là trước cửa chính, bệ cửa sổ, không chỉ giúp cây đón nắng đón sáng mà còn ngăn cản các nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào nhà, tránh được âm tà xâm lấn. Đây là vật phẩm phong thủy trấn dương khí dễ sử dụng nhất lại không tốn kém, nhà nào cũng có thể áp dụng.

 
Nên chọn những loại cây tốt lành, mang ý nghĩa may mắn để cả nhà đều hưởng phúc khí. Tốt cho tài lộc có cây kim tiền, phát tài, trúc phú quý, vạn niên thanh,… tốt cho tình duyên có hồng môn, hoa trà, rau má lá sen,… tốt cho sức khỏe hãy trồng trúc mây, cây lưỡi hổ, lan ý, lô hội, trầu bà, dây nhện,…
 
Ngày nay, những ngôi nhà có tuổi đời hàng trăm nay tuy hiếm nhưng 30, 40 năm thì vẫn còn khá nhiều. Chủ nhân chưa có điều kiện tu sửa, xây mới hoặc muốn giữ lại nhà làm kỉ niệm thì nên sử dụng những vật phẩm phong thủy trấn dương khí ở trên để xua đuổi những năng lượng không tốt lành, đảm bảo an toàn về phương diện phong thủy cho ngôi nhà.

Phòng khách bày vật phẩm phong thủy chiêu tài, cả nhà tha hồ hưởng lộc
Phong thủy phòng khách tránh tiểu nhân, xua thị phi
10 bảo vật cải thiện phong thủy ai không biết thì thiệt đủ đường
Chia sẻ:
Từ khóa: , , , ,

Sản phẩm khác