Những điều kiêng kị trong bài trí nội thất đối với phụ nữ có thai nhất định phải biết

Phụ nữ có thai trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều điều phải chú ý, không chỉ những chuyện liên quan đến sức khỏe bản thân thai phụ mà ngay cả môi trường sống cũng phải đặc biệt để tâm. Bởi lẽ môi trường có tốt thì sức khỏe và tâm trạng con người mới tốt, điều này cực kì quan trọng với phụ nữ có thai, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trưởng thành của em bé sau này.

Vậy nhà có thai phụ nên chú ý những điểm gì khi bài trí nội thất? Hy vọng nội dung dưới đây sẽ giúp bạn phần nào sáng tỏ vấn đề này.

Thay đổi phòng ngủ hay chuyển nhà

Chúng ta đều biết nhà cửa có trường khí nhất định, con người cũng vậy. Khi ta sống suốt thời gian dài ở một nơi nào đó, trường khí của căn nhà và con người cũng sẽ hài hòa với nhau. Nếu chuyển đến sống ở một nơi khác, trường khí bản thân chúng ta và căn nhà sẽ mất một thời gian để thích ứng với nhau.
Nếu trường khí của hai bên không hợp nhau, vậy thì thực sự là chuyện lớn. Bởi khi đó, rất có thể sức khỏe của người sống trong nhà sẽ bị ảnh hưởng, công việc không thuận lợi, tài vận cực kém hay vợ chồng con cái lục đục, mâu thuẫn triền miên. 
Đối với phụ nữ có thai, nếu chuyển đến sống ở nơi khác hoặc một căn phòng khác mà trường khí không thích hợp thì người đầu tiên chịu ảnh hưởng chính là thai nhi. Có thể xảy ra những chuyện không mong muốn như động thai hay thậm chí là sảy thai.
Theo phong thủy, đây là điều cấm kị bởi liên quan trực tiếp đến thai thần. Tương truyền, chỉ cần tùy tiện động thổ ở nơi thai phụ đang sinh sống cũng sẽ gây kinh động thai thần. Bản thân thai thần có thể thay đổi vị trí nhờ vào nguyệt lệnh, song tuyệt đối kiêng kị con người di chuyển. Điều này cũng tương tự như thai nhi có thể tự do di chuyển trong bụng mẹ, song nếu con người tác động vào bụng thai phụ như mát-xa không đúng cách cũng sẽ gây cản trở đến sự phát triển bình thường của thai nhi.
Ngoài ra, nếu di chuyển, thay đổi chỗ ở chắc chắn không thể động tay động chân, tốn sức lực. Đây là điều cực kì không tốt với thai phụ, bởi trong quá trình làm việc như vậy rất dễ xảy ra những chuyện ngoài ý muốn. 
Hơn nữa, khi chuyển đến môi trường mới, phong thủy nơi đó có thích hợp cho thai phụ và thai nhi không vẫn còn là một ẩn số. Vì thế, nếu gia đình bạn có người đang mang thai thì trong thời gian thai kì, nên tránh chuyển nhà hay chuyển phòng ở của thai phụ.
Thêm nữa, khi bài trí nội thất, không nên bày những vật trang trí như kiếm, súng, chuông gió hay những vật phong thủy mang ý cát tường như tì hưu, sư tử hay hổ, gấu, voi… những thứ này không tốt cho sự hình thành và phát triển của thai nhi. Nếu nhà bạn có sẵn, nên cất đi cho đến hết thai kì.

Nhà bị khuyết góc

Nhà bị khuyết góc cũng giống như cơ thể con người bị khuyết thiếu các cơ quan. Theo phong thủy, nhà bị khuyết góc ở phương vị nào thì những thứ tương ứng với nó cũng sẽ xảy ra vấn đề, nếu nhà có thai phụ thì đương nhiên sẽ không có lợi cho thai nhi.
Tuy nhiên, không phải tất cả các góc đều có hại cho đứa trẻ, chỉ những góc tương ứng mới có ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Dựa vào kinh nghiệm, người ta đã tổng kết ra quy luật sau đây.
Nếu bạn đang mang thai con đầu lòng, em bé là con trai thì đừng để hướng chính Đông bị khuyết góc, nếu em bé là con gái thì nên chú ý ở hướng Đông Nam. Nếu bạn vẫn chưa biết giới tính thai nhi, vậy thì hãy tránh để 2 góc này trong nhà bị khuyết.
Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, nếu góc phía Tây trong nhà bị khuyết, đứa trẻ sinh ra dễ bị dị tật hở hàm ếch, còn khuyết góc ở hướng chính Bắc dễ gây sảy thai, thậm chí dẫn đến vô sinh. Nhà bị khuyết góc phía Tây Nam không có lợi cho sinh sản.

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết: 8 cách hóa giải nhà khuyết góc theo quy tắc phong thủy

Vị trí giường ngủ phạm phong thủy

Khi bài trí nội thất trong phòng ngủ, vị trí đặt giường là nơi cực kì quan trọng. Trong phong thủy phòng ngủ, nếu giường đặt ở vị trí phạm “Môn xung sát” hay nằm dưới xà nhà đều là cấm kị, chắc chắn sẽ ảnh hưởng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và con.
Nơi đặt giường ngủ tốt nhất nên căn cứ vào bản mệnh của thai phụ. Ví dụ, người mệnh Hỏa nên đặt giường ở hướng Tây Nam, bởi hướng đó vượng khí cát lành, có thể tác động tốt cho sự phát triển của em bé, cũng giúp mẹ sức khỏe dồi dào.
Đầu giường nên dựa vào tường, tránh để trống, tốt nhất quay về hướng cát. Nếu gầm giường trống cũng tuyệt đối không nên nhét đồ đạc bừa bãi, gây ảnh hưởng đến sự lưu thông của không khí.

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ trong dân gian đối với bà bầu

Hy Vũ
Chia sẻ:
Từ khóa: , , , , , cổng đá.

Sản phẩm khác