Những lưu ý ai cũng dễ bỏ qua khi chuyển về nhà mới

(https://damynghenamphong.vn/) – Chọn ngày tốt, dán giấy đỏ lên cửa, tẩy rửa, mang nước vào nhà, sắp xếp khu bếp trước… là những điều đơn giản nhưng gia chủ rất dễ bỏ qua.

1. “Tẩy rửa” phòng ốc
Sau khi ngôi nhà, căn hộ được hoàn thiện, việc đầu tiên là phải được dọn dẹp “tẩy rửa” sạch sẽ. Thêm nữa, có thế vãi muối hoặc rắc gạo nếp ở khắp nơi trong ngôi nhà, sau đó dọn dẹp sạch sẽ.
Theo quan niệm đân gian, hành động này vừa mang ý trừ tài, tẩy rửa ô uế và tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà.
2. Chọn ngày tốt để chuyển nhà
 
Việc chọn ngày tốt để chuyển nhà nhằm mục đích đón lành tránh dữ, cầu mong gia trạch bình an. Căn cứ vào Bát tự mệnh lý của gia chủ (có thể là nam hoặc nữ) để chọn ngày phù hợp.
 
Đánh bay vận khí xấu bằng 3 vật phẩm chiêu tài nạp phúc cực đỉnh
Hóa giải phong thủy cửa chính đón tài lộc
Tác dụng lớn của những vật phẩm phong thủy khai vận nhỏ xinh

3. Dán giấy đỏ lên cửa nhà

Theo tục lệ xưa, việc dán giấy đỏ lên cửa ra vào khi vừa mới chuyển về nhà mới có ý nghĩa mong cuộc sống sau này sẽ gặp vận đỏ, tài lộc hanh thông.
4. Mang nước vào nhà mới
Trong phong thủy, nước là đại diện của tài lộc. Vì thế, trước lúc chuyển nhà, gia chủ nên rót nước vào một chiếc bình, sao cho chỉ đầy 1 nửa bình. Để lúc tới nhà mới, tiếp tục vào đổ nước đầy bình.
Dùng nước trong bình để nấu cơm sẽ mang ý nghĩa tài lộc dồi dào, vật chất no đủ, cuộc sống thịnh vượng.
5. Lễ nhập trạch
Khi về nhà mới, lễ nhập trạch là việc làm quan trọng, không thể bỏ qua. Cả nhà làm lễ này để cầu Thần linh, Thổ Địa ở nhà mới bảo vệ bình an vô sự.
 
6. Sắp xếp phòng bếp trước
Những đồ dùng cho phòng bếp như bếp đun, bát đĩa, nồi chảo… nên được ưu tiên để vào phòng bếp trước, sau đó mới tiến hành sắp xếp đồ ở phòng khác.
Theo phong thủy nhà ở, vị trí đặt bếp tốt sẽ giúp gia vận hương vượng, phát đạt, giúp địa vị của người phụ nữ trong nhà được củng cố. Thêm nữa, trong ngày chuyển nhà không nên để bếp nguội lạnh quá lâu.
Trái lại, cần bật bếp để nấu nướng , trước là cúng các Táo Quân, xua đuổi âm khí lạnh lẽo của nhà mới, sau là cả nhà có thể ăn chung bữa cơm đoàn viên, đánh dấu mốc quan trọng cho cả gia đình trong ngày chuyển về nhà mới.
Việt Hoàng
4 lưu ý phong thủy để chuyển nhà là một khởi đầu mới tốt đẹp
Chuyển là là việc tốn nhiều công sức, vừa phải lưu ý chọn ngày tốt lại vừa phải quan tâm tới những vấn đề cấm kị hay làm thế nào để chuyển nhà đại cát, mang
Chia sẻ:
Từ khóa: , , , , , cổng đá.

Sản phẩm khác