Phong thủy vượng tài cuối năm: Dùng Thiềm Thừ đúng cách thúc tài cực nhanh

 

 
Thiềm thừ hay có tên gọi là cóc ba chân – thần thú có ý nghĩa tăng tài tiền lộc mà hầu như ai cũng biết. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa cũng như cách sử dụng chuẩn xác vật phẩm này để thúc đẩy phong thủy vượng tài cuối năm. Dùng mà không đúng thì không phát huy hết công dụng, phí mất sức mạnh của thần thú.
 

1. Ý nghĩa phong thủy của Thiềm Thừ

 
Mọi người đều tin Thiềm Thừ tiến tài tiến lộc nhưng tại sao lại thế? Lịch Ngày Tốt xin giảng giải cặn kẽ nguồn gốc của thần thú này để bạn đọc hiểu rõ ý nghĩa và sử dụng cho đúng, không dùng sai dùng bừa.
 
Trong bát tiên thời cổ có một tiên nhân tên là Lưu Hải (hiện nay bát tiên không có tên người này mà bao gồm Lý Thiết Quải, Hán Chung Ly, Tào Quốc Cữu, Hà Tiên Cô, Hàn Tương Tử, Lam Thải Hòa, Lữ Động Tân, Trương Quả Lão), vào lúc này có rất nhiều yêu quái hình dáng kì dị gây họa cho dân gian.
 
Lưu Hải tiên nhân vì dân trừ hại, thu phục không ít yêu tinh dị thú, trong đó có một con tâm địa cũng không xấu, là Thiềm Thừ ba chân. Lưu Hải giữ Thiềm Thừ lại bên mình cùng hàng yêu phục quái, mà Lưu Hải lại có tấm lòng bao dung, thường xuyên bố thí tiền tài cho nhà nghèo khổ nên Thiềm Thừ cũng có năng lực chuyển tài chuyển phú cho con người.
 
Chính vì nguyên nhân trên mà Thiềm Thừ được xếp vào thần thú phong thủy, là vật phẩm phong thủy vượng tài vượng lộc thường được bày trong nhà, cửa hàng cửa hiệu. Như vậy, không giống với Tỳ Hưu hút lộc tứ phương, Thiềm Thừ giúp lưu chuyển tài phú, mang tới vận may quý nhân và có nguồn Thiên Tài do người khác giúp đỡ, phù hợp với những người làm việc liên quan tới bán hàng, dịch vụ, chăm sóc khách hàng, quan hệ xã giao,…
 

2. Sử dụng Thiềm Thừ thúc đẩy phong thủy vượng tài cuối năm 

 
Tương truyền, con Thiềm Thừ mà Lưu Hải tiên nhân thu phục là Kim Thiềm Thừ nên hiện nay phong thủy ưa chuộng nhất là dùng Thiềm Thừ làm bằng kim loại. Hơn nữa kim loại thuộc hành Kim, có ý nghĩa thúc tài rất lớn nên vật phẩm chế tác bằng nguyên vật liệu này đúng là có sức mạnh chiêu tài nổi trội.
 
Ngoài ra, Thiềm Thừ bằng ngọc cũng được đánh giá là có công hiệu cao và mang nhiều lại may mắn cát tường. Ngọc khí không mạnh bằng kim khí trong việc chiêu tài nhưng lại nhỉnh hơn về mặt nạp phúc. Nếu bày trong nhà thì nên ưu tiên Thiềm Thừ bằng ngọc, nhất là đối với những người mang mệnh Kim.
 
Kim quá vượng ắt phải suy, gia chủ mệnh Kim bày ngọc Thiềm Thừ vừa chiêu tài tiến lộc, hưng vượng gia vận nhưng lại giữ được phúc khí cho bản thân cùng gia trạch. Hơn nữa ngọc tích tụ linh khí trời đất, có thể bảo hộ bình an, trấn trạch vượng phúc, có lợi đường sức khỏe. 
Ngọc cũng có nhiều loại, Hướng dẫn chọn ngọc thạch phong thủy theo hướng nhà để chọn cho chuẩn!

 
Cuối năm là thời điểm mọi nguồn lực nên tụ không nên tán, không đầu tư mới mà chăm lo hướng về thu lại để tổng kết. Vì thế mà bày Thiềm Thừ có tác dụng vượng nhân duyên, hài hòa quan hệ xã giao để hanh thông tài vận, khéo léo vun vén các mối làm ăn, hưng vượng tiền thưởng, cực tốt trong việc trang trí phòng khách hút tài lộc cuối năm. 
 
Bày Thiềm Thừ bằng ngọc hợp nhất là ở phương vị thuộc ngũ hành Mộc và ngũ hành Thổ. Thiềm Thừ bằng kim loại thì bày ở phương vị thuộc ngũ hành Kim và ngũ hành Thủy. 
 

3. Khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ

 
Bất cứ thần thú chiêu tài nào cũng đều có linh lực, khi thỉnh về phải làm lễ khai quang điểm nhãn để phát huy năng lượng. Cóc 3 chân ngậm tiền: Dùng đúng không lo nghèo khó, xui xẻo, gia chủ có thể tự mình làm lễ theo các bước như sau:
 
– Lựa chọn ngày lành tháng tốt, lau rửa Thiềm Thừ sạch sẽ.
 
– Lấy một nửa nước giếng một nửa nước mưa đổ vào lọ sạch, ngâm Thiềm Thừ vào trong lọ 3 ngày 3 đêm. 
 
– Sau 3 ngày lấy ra lau khô bằng khăn mềm, đổ một chút tinh dầu thơm chấm vào mắt Thiềm Thừ, gọi là khai quang điểm nhãn.
 
Thiềm Thừ là loài rất tinh thông nên khi làm lễ khai quang chỉ có gia chủ tự tay thực hiện, sau khi mở mắt người đầu tiên mà nó thấy sẽ là chủ nhân đồng thời là người mà nó sẽ phù hộ. Chính vì thế mà một khi đã được khai quang thì dù Thiềm Thừ đi đâu, được biếu tặng hay trộm mất vẫn chỉ hướng về một chủ. 
 
Một phương pháp khác đơn giản hơn là khi mới thỉnh Thiềm Thừ về đặt ở ban công, đón ánh nắng mặt trời và ánh sáng mặt trăng đủ 16 ngày, tự nhiên thần thú khai quang. Đây gọi là phương pháp khai quang điểm nhãn nhờ hấp thụ tinh hoa Nhật Nguyệt. 

Xác định phương vị vượng tài năm 2018 và cách bố trí phong thủy thúc tài nhanh
Hướng dẫn đặt Thiềm Thừ đúng vị trí, thu tài lộc
Thái Vân
Chia sẻ:
Từ khóa: , , , , , cổng đá.

Sản phẩm khác