Thì ra đây là lý do các toà nhà chung cư không có tầng 13

 
 

1. Số 13 có phải là số xấu cần kiêng kỵ?

 
Ở nền văn hóa của nhiều dân tộc, con số 13 đa phần bị coi như một điềm gì đó không may mắn. Vì thế mà các toà nhà chung cư không có tầng 13 hoặc thay số 13 bằng các số khác.
 
Điển hình như người phương Tây thường coi thứ 6 ngày 13 có nhiều ma quỷ, xui xẻo, và số “13” có liên quan bữa ăn cuối cùng của chúa Giêsu.
 
Tại Anh hay Canada, không thể tìm thấy một ngôi nhà nào có địa chỉ số 13. Trên máy bay của tất cả các hãng hàng không Đức đều thiếu hàng ghế thứ 13…
 
Theo quan niệm dân gian Việt, niềm tin tâm linh và cả sự ảnh hưởng từ văn hóa phương Tây, số 13 được cho là những số xấu cần kiêng kỵ.
 
 
Tâm lý người Việt Nam thường có sự duy tâm về các con số nên số nhà, số xe… phải là số tốt để có nhiều may mắn hơn. 
 
Đa phần mọi người hay chọn những tầng có con số như 6 (lục), 8 (bát), 16 (nhất lục), 28 (lưỡng bát)…, mà tránh những tầng có số 4 (tứ) và số 13 (nhất tam) để tránh những điều xui xẻo. Vì thế mà các toà nhà chung cư không có tầng 13.
 
Ngay từ khi thi công, các chủ đầu tư thường đánh số khác đi để người mua yên tâm hơn như thay số 13 bằng 12A, 12B,… dù trên thực tế nó vẫn là tầng 13.
 
Thêm nữa, vì bị coi là số xấu, nên đa phần các căn hộ ở tầng 13 thường được bán với giá rẻ hơn, dành cho những người muốn tiết kiệm được khoảng vài chục triệu đồng khi mua nhà.

Bạn nên biết: 

Chọn tầng chung cư hợp tuổi cho 12 con giáp phát tài phát lộc
Thời buổi dân số gia tăng, người người đổ về thành thị. Đất chật người đông nên nhu cầu mua nhà ở chung cư ngày càng nhiều. Vậy 12 con giáp nên chọn tầng chung
 

2. Chọn số tầng chung cư có cần “né” số xấu?

 
Dù có đánh số khác đi thì nhiều người mua vẫn không chọn các căn hộ ở tầng 13 ngay. Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy, số tầng chung cư theo phong thủy không phải là điều ảnh hưởng nhất khi lựa chọn căn hộ.
 
Đối với việc lựa chọn nhà cửa, bên cạnh việc xem xét chất lượng, giá thành, thì theo yếu tố phong thủy, cấu trúc nhà, hướng nhà, hướng bếp, phòng ngủ… cần được đặt lên hàng đầu. 
 
 
Tốt nhất, nên tìm hiểu xem hướng của cả tòa nhà và hướng căn hộ chọn mua có hợp theo mệnh của mình không, phòng ngủ bố trí có hợp với nhu cầu hay không…
 
Theo phong thuỷ chung cư, yếu tố số tầng chỉ mang tính bổ trợ, không mang tính quyết định. Vì vậy, khi gặp những số nhà, số tầng mang số 4 hay số 13,… cũng không nên quá lo ngại mà bỏ qua cơ hội sở hữu những căn hộ hoặc văn phòng ưng ý.
 

3. Một số nguyên tắc khi chọn mua nhà chung cư

 
– Lưu ý phong thủy khi chọn nhà chung cư. Hướng nhà của toà nhà chung cư là hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi như vậy, tòa nhà sẽ đón được gió mát và có ánh sáng ổn định hơn.
 
– Hướng cửa của căn hộ: Tránh chọn những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy, tránh gần các khu vực giao thông đông đúc ở hành lang…
 
– Ban công, cửa sổ tránh quay về hướng Tây, cửa sổ hoặc ban công căn hộ không bị góc nhọn của công trình xung quanh chĩa thẳng vào.
 
– Vị trí của căn hộ trong tổng thể toà nhà: Nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Nên chọn số tầng lầu Ngũ hành tương sinh với Ngũ hành tuổi của gia chủ, điều này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều đại cát, đại lợi.
 
– Cần xem xét kĩ cơ cấu phòng trong căn hộ chung cư.
 
S.T
 
Phong thủy thang máy – hiểu rõ để tránh xa tai họa
Bàn thờ cho nhà chung cư: Đặt thế nào mới không phạm kỵ lại dễ dàng đón tài lộc?
Năm 2018 mua chung cư cần chú ý những gì để đảm bảo sức khỏe tốt, tài lộc vượng?
Chia sẻ:
Từ khóa: , , , , , cổng đá.

Sản phẩm khác