Tối ưu và hóa giải những điểm xấu với phong thủy phòng tắm

 
Phòng tắm thường là căn phòng đầu tiên bạn sử dụng vào mỗi buổi sáng và cuối ngày trước khi đi ngủ. Vì thế, thiết kế phòng tắm hợp phong thủy còn quan trọng hơn cả những gì bạn đang nghĩ.

Những gợi ý sau giải quyết những thách thức bạn có thể đang phải đối mặt, đặc biệt là khi không gian dành riêng cho phòng tắm thường khá hạn chế.

Tuy nhiên, chỉ cần chú ý một chút và lên kế hoạch là có thể tạo ra một khu vực phòng tắm thú vị, mang tính thẩm mỹ cao, mang lại nhiều cảm hứng cho gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu cách tạo dựng phòng tắm hợp phong thủy để thúc vượng tài khí của gia đình.

 

Tối ưu vật dụng trong phòng tắm
 

Hãy trung thực với đánh giá của bạn trong việc xác định những gì bạn cần trong phòng tắm. Khi nói đến bồn rửa mặt, bạn có  thực sự cần hai bồn, hay chỉ là một bồn lớn? Sự thật là chúng ta thường không sử dụng hai bồn rửa cùng một lúc vì hiếm khi nào hai người cùng vào đánh răng, rửa mặt.
 
Tiếp theo là bồn tắm. Ai cũng thích có bồn tắm trong nhà tắm của mình vì nghĩ đến cảnh ngâm bồn thảnh thơi sau một ngày mệt mỏi, đó thực sự là cảm giác tuyệt vời. Tuy nhiên, trên thực tế là chúng ta rất ít khi sử dụng bồn tắm vì nhiều lắm là một tuần một lần mới có đủ thời gian rảnh cho việc tắm bồn. Trong khi đó dọn dẹp cho bồn tắm sạch sẽ là điều khá vất vả và tốn thời gian. Vì thế nên cân nhắc việc loại bỏ bồn tắm nếu bạn thấy thực sự không cần thiết. 
 
Tiếp theo trong danh sách này là bồn vệ sinh. Việc lựa chọn bồn vệ sinh là nhiệm vụ khá khó khăn, vì vậy lời khuyên tốt nhất là hỏi người có chuyên môn. Điều bạn quan tâm là kích thước và sự thoải mái khi bạn ngồi lên, ngoài ra cần phải tiện dụng, dễ dùng.
 
Cuối cùng, vòi tắm hoa sen – yếu tố thú vị nhất của phòng tắm. Bạn có thể chọn vòi hoa sen treo tường hoặc vòi sen gắn trên trần, mỗi loại sẽ mang cho bạn trải nghiệm hoàn toàn khác nhau, ví dụ như vòi hoa sen treo tường sẽ tạo ra hiệu ứng nhỏ giọt, trong vòi sen gắn trên trần sẽ có nước phả từ trên xuống, nước rất mạnh. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cả hai tùy vào sở thích của mình. 
 
Cuối cùng, nên chọn vật dụng của những thương hiệu có uy tín, vì nếu những đồ dùng này không đạt tiêu chuẩn, có thể rẻ nhưng sẽ nhanh xấu, xuống cấp theo thời gian và bạn phải xử lý các vấn đề rò rỉ, hỏng hóc vô cùng khó chịu. Khi chọn đồ có thương hiệu chất lượng cao hơn, có tốn chi phí hơn một chút nhưng bù lại bạn đỡ phải đối mặt với tình trạng căng thẳng và thất vọng trong thời gian dài sử dụng chúng.

 Tối ưu và hóa giải phong thủy phòng tắm xấu, thúc vượng gia khí
 

Hóa giải điểm xấu trong phong thủy phòng tắm

 
Nếu bạn đã dành thời gian tìm hiểu về phong thủy phòng tắm, chắc chắn bạn đã biết rằng đây là khu vực mang năng lượng xấu của nhà ở hay văn phòng.

Và giải pháp ở đây là chúng ta tìm cách để chuyển năng lượng hoặc vô hiệu hóa bất kỳ tác động tiêu cực của một vị trí phòng tắm không phù hợp. Dưới đây là những địa điểm phong thủy phòng tắm không tốt và cần áp dụng ngay các biện pháp để hóa giải.

 

Phòng tắm ở giữa nhà

Phòng tắm ở vị trí giữa nhà thường được coi là xấu trong phong thủy nhà ở. Thực hiện các bước sau để có thể hóa giải ảnh hưởng tiêu cực này:
 
– Luôn giữ cho phòng tắm sạch sẽ và gọn gàng
 
– Thêm tranh ảnh, nến hay hoa cho phòng trở nên sống động hơn
 
– Đặt một số loại cây có khả năng lọc không khí trong phòng tắm
 
– Hãy xem lại chất lượng ánh sáng trong phòng và thêm đèn mờ điều chỉnh ánh sáng dễ dàng nếu phòng không có cửa sổ.

 
 

Cửa phòng tắm đối diện với cửa chính
 

Lý do cửa phòng tắm đối diện với cửa chính được coi là xấu trong phong thủy rất đơn giản: Năng lượng tốt vừa đi vào cửa chính rồi lại đi thẳng vào nhà tắm nên chỉ còn lại ít năng lượng để nuôi dưỡng cho ngôi nhà. Sử dụng những lời khuyên thiết thực sau để cải thiện tình hình phong thủy nhà bạn.
 
– Thường xuyên đóng cửa phòng tắm 
 
– Tạo phong thủy tốt trong phòng tắm
 
– Tập trung gia tăng năng lượng cho khu vực cửa chính
 

Phòng tắm nằm ở vị trí thu hút tiền bạc

 
Một phòng tắm ở vị trí này chắc chắn là thách thức không hề nhỏ cho bất cứ ai. Điều đầu tiên cần làm đối với nhà tắm không phù hợp với phong thủy nhà ở là phải đảm bảo giữ nó rất sạch sẽ và ngăn nắp. Không thể có phong thủy tốt ở nơi không sạch sẽ, gọn gàng.
 
– Trang trí khu vực này bằng cây xanh tươi tốt
 
– Sử dụng mùi hương dễ chịu, hoa tươi, nến trong khu vực
 
– Trang trí bằngi hình ảnh của cảnh quan thiên nhiên
 
– Thêm đồ vật thuộc hành Thủy hoặc thêm gương cho phong thủy tốt
 

Phòng tắm ở vị trí Đông Nam
 

Một phòng tắm trong khu vực Đông Nam cần phải được đóng chặt cửa, giữ nhà vệ sinh sạch sẽ và gọn gàng và không quên những việc sau: 
 
– Đặt một số loại cây có khả năng lọc không khí trong phòng tắm
 
– Treo một tấm gương trên cửa phòng tắm 
 
– Sử dụng kim loại màu vàng, bạc hoặc thảm màu xám, tốt nhất là tất cả đều hình tròn
 
– Treo một chuông gió kim loại trong khu vực này
 
– Thường xuyên đốt nến trong phòng

 

 Phòng tắm ở khu vực phía Tây Bắc của căn nhà

 
Khi nhà tắm nằm ở vị trí này, lời khuyên là cố gắng không để phòng lộn xộn, không treo gương để phản chiếu toilet. Lập tức thay thế bất kỳ vòi nước bị rò rỉ để ngăn chặn việc tác động của nó làm ảnh hưởng việc mất tiền bạc, tiêu hao tài sản của gia chủ.
 
– Trồng cây xanh tươi tốt trong phòng tắm
 
– Đặt một bình chứa nước trong phòng
 
– Sử dụng một tấm thảm màu xanh trên sàn phòng tắm
 
– Không bao giờ dùng chuông gió kim loại trong phòng tắm phía Tây Bắc.

Xem thêm: 

Điều cần biết về phong thủy phòng tắm hiện đại
Phong thủy hiện đại ngoài việc coi trọng tính tiện dụng cũng rất chú ý tới tính mặt khoa học và hợp phong thủy. Dưới đây là một số gợi ý để bạn tham khảo trong
 

Phong thủy đối với phòng tắm đối diện nhà vệ sinh
 

Đây được xem là hướng xấu trong phong thủy, dù không cần hiểu biết nhiều bạn cũng có thể nhận ra rằng khi hai cửa đối diện nhau, năng lượng đi nhanh qua hai cửa, thoát ra ngoài. Giải pháp trong tình huống này là phân chia ra thành hai khu vực riêng biệt. 
 
– Thường xuyên đóng cửa phòng tắm
 
– Giữ phòng tắm sạch sẽ tạo năng lượng tốt, thông thoáng trong phòng
 
– Dùng tấm mành phân chia, rèm bằng tre, trúc hoặc cây cao để làm phần ngăn giữa hai phòng.
 
– Dùng nhiều tranh ảnh khác nhau đặt trước tường phòng bếp.

Phòng tắm ở ngay phía trên phòng ngủ

Điều quan trọng để xem xét là mức độ thường xuyên sử dụng của phòng tắm ở tầng trên. Sau đây là một số lưu ý cần thiết.
 
– Giới hạn thời gian và mức độ thường xuyên sử dụng phòng tắm ở tầng trên, ví dụ chỉ cho khách ghé chơi nhà sử dụng
– Sắp xếp lại vị trí của giường tránh vị trí phòng tắm ngay thẳng chỗ đặt giường 
– Thường dùng đèn nhiều màu sắc cho phòng tắm ở tầng trên
– Thiết kế trần nhà phòng ngủ ở tầng dưới nên vẽ tranh, ảnh xung quanh đèn treo trần nhà.
  

MiMo

Giải quyết ngay những lỗi phong thủy phòng tắm thường gặp
Bài trí phòng tắm hợp phong thủy
Chia sẻ:
Từ khóa: , , , , , cổng đá.

Sản phẩm khác