Trải thảm ở văn phòng có tác dụng phong thủy tốt hay xấu?

  • Phong thủy phòng làm việc cho sếp nữ mau thành công
  • Muốn công ty phát tài, nhanh tay bố trí văn phòng tổng giám đốc đủ 6 tiêu chuẩn

(https://damynghenamphong.vn/) – Xu hướng trải thảm ở văn phòng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, hiểu được công dụng cũng như cách phối màu sắc sao cho hợp phong thủy với văn phòng làm việc là điều mà không phải ai cũng nắm được.

1. Ưu điểm của thảm văn phòng
– Lắp đặt đơn giản, không phải trải qua nhiều thao tác phức tạp.
– Chất liệu thảm mềm mại, tạo cảm giác êm ái, dễ tập trung tinh thần làm việc.
– Thảm chống trơn trượt, đi lại an toàn. Đồng thời thảm cũng hút nước, tránh tình trạng sàn gạch bị đổ mồ hôi gây trượt ngã, đi lại bất an.
 
2. Nhược điểm của thảm văn phòng
– Khó vệ sinh. Khi thời tiết mưa ẩm, có thể gây ẩm mốc, mùi khó chịu.
– Thảm dễ bắt cháy. Chỉ cần tàn thuốc lá nhỏ rơi xuống cũng có thể gây cháy lớn.
3. Dùng thảm ở văn phòng làm việc tốt hay xấu?
Căn cứ vào tình hình thực tế của công việc cũng như mục đích sử dụng, mà có thể quyết định dùng thảm hay chất liệu khác làm sàn văn phòng.
Nếu sử dụng văn phòng nhằm mục đích đón tiếp khách hàng, đối tác thì sàn phải tạo được sự chắc chắn, bằng phẳng và sáng bóng. Điều này sẽ giúp để lại ấn tượng tốt cho đối tác và khách hàng cũng như thể hiện được sự thịnh vượng, vững mạnh của công ty. Các loại vật liệu sàn thể hiện được điều này nhất là gạch men cao cấp, đá hoa cương hay đá granite tự nhiên.
Theo phong thủy văn phòng, văn phòng là không gian làm việc chung cho tất cả nhân viên của công ty, nghĩa là không gian này đi lại nhiều, được sử dụng nhiều, vì vậy, ngoài sự chắc chắn, sàn còn phải có màu sẫm, đậm để hạn chế các vết bẩn, vết chân hay giày dép để lại trên mặt sàn, đồng thời tránh được các sự cố trơn trượt, vấp ngã. Dùng thảm trải sàn ở đây là hợp lý.
Ngoài ra, nên ưu tiên cho loại thảm văn phòng có kích thước lớn để tránh cảm giác “khách đoạt ngôi chủ”, đặc biệt, thảm nên nhiều hoa văn, họa tiết để tạo một không gian năng động, sôi nổi, vui vẻ.
 

► https://damynghenamphong.vn/ cung cấp công cụ xem thước lỗ ban online chuẩn xác

Ngọc Diệp
Biết cách chọn địa thế tốt để việc làm ăn phất như vũ bão
(https://damynghenamphong.vn/) Phong thủy văn phòng tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của công ty, mà ảnh hưởng lớn nhất về phong thủy chính là địa chỉ, đắc địa
Chia sẻ:
Từ khóa: , , , , , cổng đá.

Sản phẩm khác