Tuyệt đối không tặng đồng hồ làm quà khai trương

(https://damynghenamphong.vn/) Không phải ai cũng hiểu ý nghĩ của đồng hồ trong phong thủy. Tuy là vật cát tường may mắn khi xuất hiện trong gia đình nhưng khi làm quà tặng bạn phải thật sự hiểu ý nghĩa của nó, tránh xui xẻo do đồng hồ mang lại.
 

 
Đồng hồ tượng trưng cho dòng chảy thời gian nên có ảnh hưởng lớn tới nguồn lưu thông năng lượng phong thủy trong phòng làm việc. Cả quan niệm truyền thống lẫn hiện đại đều cho rằng, đồng hồ rất có ý nghĩa, nó vừa có chức năng bát quái, lại có hiệu ứng vòng phong thuỷ.
 
Tiếng đồng hồ trong phong thủy có ý nghĩa làm tăng thêm khí năng trong gia đình, tạo cảm giác quy luật và tiết tấu cho cuộc sống gia đình. Bởi vậy phòng khách mỗi nhà nên treo đồng hồ, nếu là đồng hồ quả lắc kiểu đứng hoặc treo tường càng tốt.
 
“Thời gian là vàng là bạc”, đó là cụm từ chúng ta nghe đã quen thuộc và đây cũng là lý do nhiều người dùng xem đồng hồ là món quà quý giá để tặng người mà họ yêu quý. Tuy nhiên, không thể tùy tiện tặng đồng hồ vì mỗi lứa tuổi, đối tượng, đồng hồ mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. 
 
Một điều đặc biệt lưu ý rằng, trong kinh doanh đồng hồ mang ý nghĩa xấu. Vì thế, không nên tặng đồng hồ cho những người kinh doanh, buôn bán cũng như làm quà khai trương cửa hàng, tân gia.
 
Nếu vô tình được tặng đồng hồ thì bạn tặng họ tiền làm tượng trưng để việc này mang ý nghĩa là bạn mua đồng hồ. Bằng cách này bạn đã hóa giải những ảnh hưởng xấu do việc đồng hồ mang lại.
 
Nếu 1 người tặng đồng hồ cho bạn nghĩa là họ muốn trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. 
 
Tuyệt đối không được tặng đồng hồ cho người lớn tuổi vì nó nhắc nhở họ tới tuổi tác ngày càng cao của mình và còn mang hàm nghĩa không trường thọ. 
 
 
Để treo đồng hồ trong phong thủy nhà ở có 1 số lưu ý sau:
 
Không được treo đồng hồ ngay trên ghế sô pha của phòng họp hoặc phòng chờ tiếp khách vì như thế sẽ tạo áp lực cho ngồi ở phía dưới. Nếu ai thường xuyên ngồi ở vị trí đó sẽ gặp trục trặc lớn về sức khỏe.
 
Không nên treo đồng hồ ở đầu giường hay đối diện giường ngủ vì nó sẽ tạo ra không khí ảm đạm, buồn bã.
 
Mặt đồng hồ nên để quay ra cửa và ban công, không nên quay vào trong nhà.
 
Tránh treo đồng hồ hướng vào những thứ giống với hình dáng của nó hoặc hình bát quái, điều này sẽ khiến tinh thần của gia chủ bị ức chế và bực bội.
 
Những loại đồng hồ có nhiều góc nhọn trông bắt mắt nhưng không hợp về phong thủy vì sẽ gây bất lợi và rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà.
 
Nếu treo đồng hồ ở vị trí quá cao sẽ khiến bạn phải ngửa cổ lên mới nhìn thấy, tạo cảm giác mất cân bằng và khó kiểm soát được thời gian. Treo đồng hồ đúng phong thủy là ở vị trí ngang tầm mắt, nó sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi xem giờ và quản lí thời gian.
 
 
Đồng hồ là đại diện cho Thiên (trời). Vì vậy, nếu có quá nhiều đồng hồ sẽ khiến môi trường không ổn định. Trong nhà chỉ nên có từ 1-3 chiếc đồng hồ (tùy diện tích). Nếu mỗi phòng đều cần có đồng hồ thì chỉ bày một chiếc nhỏ để bàn và một chiếc đồng hồ chính to ở phòng khách.
 
Tùy chất liệu của đồng hồ mà chọn vị trí treo cho phù hợp. Nếu đồng hồ làm bằng kim loại thì nên đặt ở hướng Tây hoặc Bắc, còn làm bằng gỗ sẽ phải bài trí ở góc Đông hoặc Nam
 
Có thể treo đồng hồ phong thủy theo tứ tượng (4 thánh thú trong các chòm sao Trung Hoa cổ đại). Nên treo ở hướng Chu Tước (hướng Nam) và Thanh Long (hướng Đông) để mang lại sự thuận lợi và may mắn trong công việc. 
 
Vì đồng hồ mang tính chất chuyển động nên không phù hợp khi treo các hướng Bạch Hổ (hướng Tây) và Huyền Vũ (hướng Bắc) vì đây là 2 hướng cần yên tĩnh chứ không phải cần sự vận động mạnh, trong khi đó đồng hồ là biểu tượng của sự vận động.
 

Chọn hình dáng của đồng hồ tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng của gia chủ:
 

Đồng hồ trong phong thủy có hình tròn phù hợp cho phòng khách vì đồng hồ hình tròn tượng trưng cho sự lương thiện, hòa đồng, ổn định và sự trung thành. 
 
Đồng hồ hình vuông:  Phòng ngủ cần năng lượng âm yên tĩnh và thanh bình nên đồng hồ vuông sẽ rất phù hợp. Đồng hồ vuông tượng trưng cho thái độ sống nghiêm túc, làm việc theo kế hoạch rõ ràng và thúc đẩy khả năng làm lãnh đạo tiềm ẩn. Hình vuông đại diện cho sự vững chãi, ổn định nên có thể tạo ra những luồng năng lượng ổn định.
 
Đồng hồ hình quả lê: Phù hợp cho gia chủ muốn xây dựng các mối quan hệ xã giao tốt đẹp.
 
Đồng hồ hình trái tim: Biểu trưng cho đời sống tình cảm và sức tưởng tượng phong phú.
 
Đồng hồ hình trái xoan: Tượng trưng cho cá tính mạnh mẽ, có nghị lực kiên cường.
 
Đồng hồ hình trái ô liu: Mang ý nghĩa của sự năng động, sáng suốt và thích theo đuổi sự hoàn mĩ.
 
Đồng hồ hình giọt nước: Tượng trưng cho sự nỗ lực và chăm chỉ làm việc, có chí tiến thủ, khả năng thích ứng hoàn cảnh tốt.

HaTra

Infographic: Phát tài nhờ treo đồng hồ đúng chuẩn
Mạt vận vì không biết treo đồng hồ đúng phong thủy
Treo đồng hồ phong thủy trong phòng làm việc
Những lưu ý khi treo đồng hồ trong nhà
 
Chia sẻ:
Từ khóa: , , , , , cổng đá.

Sản phẩm khác