Mộ đá tròn – Ý nghĩa tâm linh phong thủy ít người biết

Việc xây dựng mộ cho ông bà, tổ tiên đã khuất là việc làm vô cùng quan trọng. Đây là việc thể hiện tấm lòng tôn kính, nhớ thương tới ông bà tổ tiên đã khuất. Hơn nữa, điều này còn thể hiện sự hưng thịnh của gia tộc, gia đình cũng như cầu mong được ông bà tổ tiên đã khuất phù hộ độ trì cho con cháu. Thông thường, khi nhắc tới mộ đá chúng ta thường nghĩ ngay tới những ngôi mộ hình chữ nhật. Tuy nhiên, mộ đá tròn cũng rất được ưa chuộng bởi những ý nghĩa tâm linh, phong thủy của mẫu mộ này. Mộ tròn đá chính là một trong những mẫu mộ kiểu dáng truyền thống, mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy.

Lăng Mộ Đá - Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP Nam Phong Năm 2020

Lăng Mộ Đá – Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP Nam Phong Năm 2020

dc2fd36b01dbfa85a3ca - Lăng Mộ đá, Mộ đáÝ nghĩa tâm linh

Trong số cái mẫu mộ đá phổ biến từ xưa tới nay, mộ tròn đá là một mẫu mộ khá đơn giản. Nếu chúng ta nhìn thì chỉ thấy các tầng đá tròn xếp chồng lên nhau. Có thể 2 đến 5 lớp để tạo độ cao theo mong muốn, nhìn khá đơn giản. Theo phong thủy mộ phần, ngôi mộ có phần lỗ thông thiên địa, giao hòa âm dương sẽ rất tốt.

Mộ đá mang ý nghĩa tâm linh, thể hiện nét đẹp truyền thống văn hóa tâm linh thờ cúng tổ tiên của người Việt.  Xây mộ đá tròn cũng là một trong những ngụ ý của con cháu. Nếu như mộ hình chữ nhật cần xác định hướng bia mộ thì mộ tròn lại thích hợp trong hoàn cảnh con cháu không xác định được hướng phần đầu mộ. Việc xây mộ đá tròn là phù hợp nhất trong hoàn cảnh này.

Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP cao cấp Nam Phong

Mẫu Lăng Mộ Đá ĐẸP cao cấp Nam Phong

Ý nghĩa phong thủy

Mộ tròn đá mang nhiều ý nghĩa về phong thủy.Theo phong thủy, mẫu thiết kế mộ này hấp thụ nguyên khí được nhiều nhất. Nếu như xây dựng lăng mộ ở vị trí địa lý không thuận lợi, phong thủy không tốt thì gia chủ có thể chọn mộ đá để hấp thụ nguyên khí, đổi dữ thành lành. Khi một dòng sinh khí tác động vào ngôi mộ, tà khí sẽ lao xuống dưới, sinh khí chạy quanh đường cong thành mộ, đổ vào mặt trên của mộ. Lựa chọn kích thước mộ tròn hợp phong thủy, phù hợp cảnh quan chung giúp cho gia chủ được yên lòng và phần mộ được yên tịnh.

Lang Mo DEP - Khu Lang Mo Da DEP Nam Phong 2021

Lang Mo DEP – Khu Lang Mo Da DEP Nam Phong 2021

Ngoài ra, theo quan niệm phương đông, hình tròn thể hiện sự hoàn hảo, toàn diện, thuần nhất, không chia cắt. Mọi vật vận động theo quy luật tuần hoàn, không phận định khởi đầu kết thúc. Hình tròn đại diện cho bầu trời rộng lớn, cho trái đất bao la. Một ngôi mộ tròn hợp phong thủy sẽ có lỗ thông thiên địa giao hòa âm dương lớn.

Việc xây mộ đá hình tròn là hình thức mộ hấp thụ nhiều kim khí. Mô hình mộ này hình tròn đầy đủ. Tuy nhiên không dùng hình tròn quá lớn sẽ gây mất cân bằng năng lượng. Đối với những mảnh đất xây lăng mộ không hợp tuổi, hợp mệnh người đã khuất thì các thầy phong thủy thường khuyên lựa chọn mộ tròn đá để hóa hung thành cát.

Các mẫu mộ tròn đá đẹp của Đá mỹ nghệ Nam Phong

Mọi vật đều vận động theo vòng tuần hoàn và không có khởi đầu hay kết thúc. Nếu như đại diện cho đất là hình vuông thì hình tròn là đại diện cho bầu trời. Người làm mộ phải tính toán kích thước mộ tròn theo phong thủy. Đá mỹ nghệ Nam Phong chúng tôi thường dùng thước lỗ ban để đo đạc thiết kế chuẩn xác. Những mẫu mộ tròn đá của chúng tôi được rất nhiều gia đình, gia tộc đặt hàng để xây mộ cho ông bà tổ tiên đã khuất.

Dưới đây là một số mẫu mộ tròn đá đẹp của Đá mỹ nghệ Nam Phong, mời quý vị tham khảo:

Mẫu Mộ Đá Tròn ĐẸP tựa Đài SEN cao quý cho Khu Lăng Mộ ĐẸP - Đá Mỹ Nghệ Nam Phong 2020

Mẫu Mộ Đá Tròn ĐẸP tựa Đài SEN cao quý cho Khu Lăng Mộ ĐẸP – Đá Mỹ Nghệ Nam Phong 2020

Từ khóa: , , , , , , , ,