Mẫu Lăng mộ đá ĐẸP Trần Tộc – Lăng Đá đẹp Ninh Bình

Thi công, xây dựng Khu lăng mộ đá ĐẸP Trần Tộc – Công trình được LĂNG ĐÁ ĐẸP NINH BÌNH tư vấn, chế tác, vận chuyển, lắp đặt.

Tong quan khu lang mo da Tran Toc

Tong quan khu lang mo da Tran Toc

Đây là khu lăng mộ có diện tích nhỏ, nhưng với mục đích xây dựng vừa có cung thờ tổ tiên, vừa có lăng thờ cụ ông. ĐÁ MỸ NGHỆ NAM PHONG – Làng nghề Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình đã tư vấn xây dựng một khu lăng gồm có lăng cánh 2 mái, hai cánh là bức tranh Hạc rất tâm linh, phong thủy, được xem là biểu tượng của sự êm ấm và hạnh phúc; và Một lăng thờ hộp 3 mái vuốt cong, đầu phượng lửa ý nghĩa bảo vệ nơi an nghỉ của các cụ.

Thiết kế Lăng đá Trần Tộc

Khu lăng mộ còn có các hạng mục: Lan can đá, cột trụ cổng đá nhỏ, đôi đèn đá trang trí tự nhiên đẹp. Tất cả các hạng mục được chúng tôi lựa chọn đá xanh tự nhiên cao cấp, không bị om, nứt nẻ, có độ già đá cao để chế tác, điêu khắc sắc nét, tỉ mỉ. Và được thi công chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng công trình.

Mat hong Khu lang mo da Tran Toc

Mat hong Khu lang mo da Tran Toc

Ý nghĩa của Hạc đá trong phong thủy?

Hạc là loài đứng đầu trong họ lông vũ, được xem là ‘nhất phẩm điểu’ mang tính cách của một người quân tử. Việc đặt hạc trong vườn nhà, đem tới cho gia đình bạn sự êm ấm và hạnh phúc.

Thời xưa, các vương hầu cống tiến vật phẩm cho hoàng đế để lấy lòng tin, thường dùng biểu tượng chim hạc. Hình dáng hạc đứng trên phiến đá trước sóng triều, mang ý nghĩa mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm.

Mẫu Mộ Đá 3 Mái ĐẸP – Mộ Đá Cao Cấp Nam Phong 2020

Sách cổ ghi lại hạc mang tính cách giống như một người quân tử, không dâm, không dục, trong sạch thuần khiết, tiếng kêu thánh thót, sánh với nhân tài.

Thời xưa hạc còn được ví với những người ưu tú, nên sắc lệnh chiêu mộ hiền sỹ còn được gọi là “hạc bản”. Với những người tu hành mà có tiếng tăm tốt được gọi là “hạc minh chi sĩ”. Dễ nhận thấy các bức tranh có vẽ hạc đều mang ý nghĩa thanh liêm, không tham lam, sa đọa.

Truyền thuyết nói rằng hạc là chim tiên sống rất thọ, nên người đời sau dùng hạc để chúc phúc trường thọ.

Thi cong xay dung Khu lang mo da Tran toc

Thi cong xay dung Khu lang mo da Tran toc

Ý nghĩa của loài chim hạc

Hạc đang bay vút lên lên trời đại diện cho một thế giới bên kia tốt đẹp, phiêu du. Do khi ai đó chết đi, linh hồn của người ấy sẽ ngồi trên lưng hạc và được hạc trở lên thiên đường. Bởi vậy trong đám tang của người Hoa, chim hạc hay được đặt ở giữa nắp áo quan.

Lăng Mộ đá đẹp Nam Phong Ninh Bình

Lăng Mộ đá đẹp Nam Phong Ninh Bình

Hình ảnh chim hạc thấp thoáng giữa những đám mây lại mang ý nghĩa về tuổi thọ, sự uyên bác và sáng suốt, cũng như cuộc sống vương giả. Hình ảnh này còn hàm ý chủ nhân đang vươn đến một vị trí cao, đầy quyền lực hơn.

Với những chú hạc đang nô đùa xung quanh những cây thông, đại diện cho sức chịu đựng dẻo dai, kiên cường của gia chủ để có được cuộc sống danh tiếng, giàu sang.

Khu Lăng mộ đá gia tộc họ LÊ đẹp

Từ khóa: , , , , , , , ,