Mẫu Mộ đá hai mái – Mộ đá xanh rêu đẹp 0966.25.66.26

ĐÁ MỸ NGHỆ NAM PHONG – Xây Lăng đá, Lăng Mộ đá, Mộ đá đẹp UY TÍN – THƯƠNG HIỆU – CHẤT LƯỢNG hàng đầu Việt Nam giới thiệu Mẫu Mộ đá hai mái – Mộ đá xanh rêu đẹp, được trạm khắc tỉ mỉ, sắc nét, đẳng cấp, vượt trội khẳng định THƯƠNG HIỆU của các nghệ nhân và thợ đá lành nghề ĐÁ MỸ NGHỆ NAM PHONG NINH BÌNH. Mọi chi tiết tư vấn, báo giá QUÝ KHÁCH và ĐỘC GIẢ xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0966.25.66.26

Mau Mo da dep - Mau Mo da hai mai xanh reu

Mau Mo da dep – Mau Mo da hai mai xanh reu

Mẫu Mộ Đá 3 Mái ĐẸP – Mộ Đá Cao Cấp Nam Phong 2020

Mộ đá hai mái là gì?

Mộ đá hai mái hay còn gọi là mộ đá hai mái đao, mộ đá hai đao là một mẫu mộ đá có mái che, với chi phí rẻ được nhiều người lựa chọn.

Mộ đẹp hai mái thường làm bằng các chất liệu đá nguyên khối và chạm khắc nhiều hoa văn tinh tế. Vì vậy các mẫu mộ hai mái bằng đá thường đẹp mắt và mang nhiều ý nghĩa tốt về mặt phong thuỷ.

Mau Mo da hai mai dep NINH BINH

Mau Mo da hai mai dep NINH BINH

Ý nghĩa của Lăng mộ đá hai mái

Xây dựng mộ đá đẹp là nơi thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ và tấm lòng thành của con cháu đối với các thế hệ cha ông.

Vì vậy một ngôi mộ đẹp như mẫu mộ hai mái bằng đá càng tăng thêm sự kính trọng của con cháu với người đã khuất và mong muốn cho người đã khuất có một nơi an nghỉ yên bình, khang trang.

Các mẫu mộ hai mái bằng đá vừa mang sức mạnh trường tồn, bền bỉ vừa chứa đựng những hoa văn, câu đối cầu chúc điều may mắn cho cả gia tộc về sau.

Mái mộ thiết kế cao lên, uy nghi, sang trọng là tấm lòng của con cháu và cũng để thể hiện tinh thần bất diệt, luôn luôn nhớ đến các bậc tổ tiên của con cháu trong nhà.

Mau Mo da Tam Son hai mai dep NAM PHONG NINH BINH

Mau Mo da Tam Son hai mai dep NAM PHONG NINH BINH

Thiết kế mộ đá hai mái

Cấu tạo mộ đá hai mái cũng tương tự như các mẫu mộ đá có mái khác như mộ đá một mái, mộ đá ba mái bao gồm phần đế, phần thân, phần nắp, phần mái và phần bài vị. Cụ thể như sau:

  1. Phần đế mộ

Phần đế mộ thường là một hoặc ba phiến đá bằng xếp chồng lên nhau. Các phiến đá này đều dày rộng để tạo sự chắc chắn và chịu lực cho công trình.

Thường thì các ngôi mộ hai mái thường kê ba phiến đá tạo kiểu tam cấp để vừa trông cao ráo hơn vừa tạo được sự hoành tráng cho ngôi mộ. Phần đế cũng thường được chạm khắc thêm các hoa văn tinh tế để bớt phần thô cứng và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

  1. Phần thân

Phần thân hay có nơi gọi là phần bưng sẽ bao gồm các mặt hông với hoa văn từ cầu kỳ đến đơn giản.

Thường sẽ là hoa văn rồng, hoa lá hoặc chữ Thọ được chạm khắc tỉ mỉ tạo điểm nhấn cho lăng mộ và cầu mong những điều tốt lành cho cả người đã khuất cùng con cháu trong nhà.

  1. Phần nắp mộ

Giống như các mẫu mộ đá có mái khác thì nắp mộ rất đơn giản là phiến đá được mài nhẵn và có lỗ thông thiên ở giữa. Một số mẫu mộ có thể có những hoa văn đơn giản trên nắp nhưng thường nắp mộ đá sẽ được để phẳng, tiện cho việc lau dọn, vệ sinh sau này.

  1. Phần mái

Phần mái sẽ gồm các cột trụ và phần mái ngói. Cột trụ của mộ hai mái thường được làm theo dạng cột trụ tròn hoặc cột vuông. Tuỳ vào hình dạng của cột sẽ có những hoa văn tương ứng khác nhau.

Thường thì cột tròn sẽ phù hợp với hoạ tiết rồng chầu còn cột vuông thích hợp cho các câu đối hai bên. Nội dung của các câu đối thường nói về sự hiếu thuận, lòng thành kính của con cháu với bề trên hoặc cầu mong những điều may mắn, tốt đẹp.

Riêng phần mái có thể là dạng ngói ống hoặc vảy rồng. Còn phần đao ở bốn góc của mái thường làm cách điệu hoạ tiết mây, lá  hoặc đầu rồng. Đỉnh chóp của mái thường là Nụ Sen đối với mộ của nữ và Nậm Rượu đối với mộ của nam.

Mẫu Mộ đá đôi hai mái đẹp, bề thế hiện nay.

Mẫu Mộ đá đôi hai mái đẹp, bề thế hiện nay.

Kích thước mộ đá hai mái

Thường thì kích thước đều được đặt làm theo yêu cầu của khách hàng dựa trên chuẩn của thước lỗ ban phong thuỷ. Dựa theo thước lỗ ban sẽ mang lại sự may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ sau này.

Một số kích thước tiêu chuẩn của mộ đá hai mái theo thước lỗ ban như 81 x 127cm, 89 x 133cm, 89 x 147cm

Nhưng kích thước mộ cũng cần phù hợp với mong muốn, yêu cầu của khách hàng. Thường thì mộ hai mái cũng có kích thước bằng với mộ đá không mái hay một mái chỉ khác về chiều cao.

Nhưng tỷ lệ giữa chiều cao và chiều dài, rộng không được quá chênh lệch sẽ không được hài hoà. Mộ đá cũng cần có kích thước cân xứng với tổng thể khu lăng mộ nếu nó đặt trong một khu lăng mộ chung.

Mộ Công giáo đẹp tại Nam Định CÓ HAI MÁI ĐẶC TRƯNG

Mộ Công giáo đẹp tại Nam Định CÓ HAI MÁI ĐẶC TRƯNG

Báo giá mộ đá hai mái

Để có được báo giá chính xác nhất cho mộ đá hai mái, ĐÁ MỸ NGHỆ NAM PHONG NINH BÌNH, Làng Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình cần biết được các yêu cầu của khách hàng như:

  1. Kích thước thực tế của mộ hai mái bằng đá
  2. Chất liệu chế tác mộ
  3. Các yêu cầu về hoa văn hoạ tiết của mộ
  4. Địa điểm giao nhận và lắp đặt
  5. Thời gian tiến hành thi công.
Toàn cảnh khu lăng mộ đá đẹp tại Hải Dương - Mẫu Lăng Mộ Đẹp 2020

Toàn cảnh khu lăng mộ đá đẹp tại Hải Dương – Mẫu Lăng Mộ Đẹp 2020

Chia sẻ:
Từ khóa: , , , , , , ,